Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ / NGÀY 06 NOV TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  31  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :       ĐIỀU KIỆN ĐỂ LÀM MÔN ĐỆ CHÚA GIÊSU.

Thứ tư / Trong tuần  XXXI  TN  / C - 06 / Nov / 2019  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 14, 25-33.
Khi ấy, có nhiều đám đông cùng đi với Chúa Giêsu, Người ngoảnh lại bảo họ rằng: "Nếu ai đến với Ta mà không bỏ cha mẹ, vợ con, anh chị em và cả mạng sống mình, thì không thể làm môn đệ Ta. Còn ai không vác thập giá mình mà theo Ta, thì không thể làm môn đệ Ta. Và có ai trong các ngươi muốn xây tháp mà trước tiên không ngồi tính toán phí tổn cần thiết, xem có đủ để hoàn tất không, kẻo đặt móng rồi mà không thể hoàn tất, thì mọi người xem thấy sẽ chế diễu người đó rằng: 'Tên này khởi sự xây cất mà không hoàn thành nổi'.
"Hoặc có vua nào sắp đi giao chiến với một vua khác, mà trước tiên không ngồi suy nghĩ xem mình có thể đem mười ngàn quân ra đương đầu với đối phương dẫn hai mươi ngàn quân tiến đánh mình chăng? Bằng chẳng nổi, thì khi đối phương còn ở xa, vua ấy sai một phái đoàn đến cầu hoà. Cũng thế, bất kỳ ai trong các ngươi không từ bỏ tất cả của cải mình có, thì không thể làm môn đệ Ta".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Tại sao lại có rất đông người đi theo Chúa Giêsu ? Vì Chúa giảng hay, vì Chúa làm nhiều phép lạ mà người khác không thể làm được. Nếu có thì những vị kia chỉ là được một việc lạ thôi, còn Chúa Giêsu thì làm được mọi việc một cách hết sức hoàn hảo, nghĩa là bệnh nào Chúa cũng chữa được, ngay cả việc làm cho sóng gió lặng yên, cho người chết sống lại và hóa bánh ra nhiều. Chính vì nhận ra tương lai tươi sáng như thế nên nhiều người cứ tưởng triều đại Thiên Chúa đang đến với tràn ngập vinh quang theo kiểu trần thế. Vì vậy số người đi theo xin làm môn đệ rất đông / thế nhưng hôm nay khi nghe lời tuyên bố của Chúa Giêsu, ai cũng cảm thấy rất sốc, vì nó hoàn toàn đi ngược lại với lối suy nghĩ của họ / thật éo le, thật ngược đời cho nên không ai có thể chấp nhận được.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Thoạt nghe qua thì thật là khó hiểu, thế nhưng dưới ánh sáng mạc khải ,chúng ta mới hiểu ra rằng: Ý Chúa muốn nói đến sự dứt khoát là phải đặt ý Thiên Chúa lên trên hết. Đừng vì lý do tình cảm hay của cải vật chất, kể cả mạng sống của mình mà đánh mất đi hạnh phúc Nước Trời. Cho nên việc trước tiên là phải chọn Chúa, còn mọi thứ khác phải để ở hàng thứ yếu / một khi đã có tình yêu Chúa, đã chiếm được Chúa, đã chiếm được Nước Trời rồi / thì mọi thứ khác chúng ta sẽ có được một cách đương nhiên / bởi vì Thiên Chúa quyền năng, Ngài sẽ ban tất cả mọi thứ cho chúng ta, một khi chúng ta đã chiếm trọn được con tim của Ngài.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Đối với Chúa, sự thanh thoát là rất cần thiết, cho nên Chúa luôn mời gọi những ai muốn làm môn đệ Chúa thì phải từ bỏ mọi quyền sở hữu / ngay cả mạng sống của mỗi người là thứ quý giá nhất thì chúng ta cũng phải từ bỏ. Bởi lẽ mạng sống của ta là do Chúa ban và cũng do Ngài nắm giữ / ngoài ra Chúa bảo con phải từ bỏ mọi ý riêng / bởi vì cái tôi quá nặng nề, cũng là thứ duy nhất dám chống lại Thiên Chúa / cuối cùng Chúa bảo con hãy vác thập giá, thập giá mà Chúa muốn con vác, không phải là cây thập giá của Chúa / vì cây thập giá của Chúa có thể cứu cả nhân loại, cho nên nó rất nặng. Chúa chỉ yêu cầu con hãy vác cây thập giá của bản thân con, nó nhẹ thôi. Vì nó chỉ có khả năng cứu rỗi một mình con thôi. Cho nên nó nhẹ là lẽ đương nhiên.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, cõi trần là cõi tạm, thân xác này là do Chúa ban , cũng chỉ là thứ tạm bợ thôi / bởi vì Chúa dựng con nên bằng thứ tro bụi từ trong hư vô. Chính linh hồn con mới là thứ quý giá khiến cho Chúa phải chết để cứu con. Xin giúp con luôn can đảm khi từ bỏ những vật chất thế gian, không luyến tiếc mạng sống thấp hèn nầy, để mai sau con đáng được Chúa ban thưởng và chúc phúc. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 155
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  2005
 Hôm qua:  2989
 Tuần trước:  25037
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6913796
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top