Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN / NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC XANH NGỜI BIỂN ĐÔNG / CON CŨNG LUÔN GHI NHỚ ƠN ÔNG BÀ THẦY CÔ ĐÃ GIÚP CON KHÔN LỚN ,NÊN NGƯỜI XIN GIÚP CON GHI LÒNG TẠC DẠ / XIN THIÊN CHÚA TRẢ CÔNG BỘI HẬU CHO CÁC NGÀI / XIN BAN ƠN THA THỨ SỰ TỆ BẠC CỦA CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ / NGÀY 09 OCT / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  27  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    NÊN CẦU NGUYỆN ĐÚNG CÁCH.

Thứ tư / Trong tuần  XXVII  TN  / C - 09 / Oct / 2019  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 11, 1-4.
Ngày kia, Chúa Giêsu cầu nguyện ở một nơi. Khi Người cầu nguyện xong, có một môn đệ thưa Người rằng: "Lạy Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện như Gioan đã dạy môn đệ ông". Người nói với các ông: "Khi các con cầu nguyện, hãy nói:
" 'Lạy Cha, nguyện danh Cha cả sáng. Nước Cha trị đến. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày. Và tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha mọi kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ' ".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Khi các tông đồ xin Chúa dạy cho họ cách cầu nguyện. Chúa cũng chỉ dạy họ cầu nguyện theo bảng tóm lược của 10 điều răn. Đó là kính mến Chúa trên hết mọi sự và yêu thương mọi người như chính mình. Trước tiên làm vinh danh Chúa không phải là cách làm tiếp thị theo kiểu quảng cáo nhưng là dùng chính đời mình để nghĩ, để sống, để nói, để hành động với chỉ một mục đích là làm vinh danh Chúa. Vì thế khi thực hành Lời Chúa dạy, không bao giờ là điều dễ làm / dễ nói thì có dễ, nhưng áp dụng đúng theo ý Chúa là một điều vô cùng khó khăn. Cho nên Chúa mới bảo: Không phải ai nói: Lạy Chúa, lạy Chúa thì đều được vào nước Trời cả đâu, nhưng phải làm theo ý Cha Ta ; cũng vậy: Yêu người không phải là chỉ nói với người đang đói rằng: Anh hãy đi bình an, nhưng là ta phải cho họ ăn trước khi họ có thể đi. Mến Chúa là quy hướng tất cả vì vinh danh Chúa. Yêu người là chia sẻ cho họ tất cả những nhu cầu mà họ không thể có trong cuộc sống.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Cầu nguyện là để tâm trí chìm sâu trong chiêm niệm / nhờ đó mỗi ngày ta hiểu thêm một chút về tình yêu của Thiên Chúa / Trong các cuộc đối thoại ,ta hãy thưa với Chúa  như giữa con với Cha mình , bằng một thái độ hoàn toàn tín thác vào Thiên Chúa. Lúc đó Chúa đòi con phải mở rộng con tim ra để tha thứ cho anh em con và đón nhận anh em con vào trong đại gia đình của Thiên Chúa. Gọi Thiên Chúa là Cha mình. Đây là một việc làm hết sức táo bạo, có thể xúc phạm đến uy danh của Thiên Chúa. Nếu không có lời dạy của Chúa Giêsu khiến ta yên lòng, thì còn lâu ta mới dám cất tiếng gọi vị Thần Linh của mình như thế.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Đối với ý muốn của Thiên Chúa thì mọi môn đệ, mọi người con của Cha trên trời đều phải tôn vinh Ngài và vâng phục Thánh ý của Cha Ngài. Đối với anh chị em mình, người môn đệ của Chúa không thể né tránh bổn phận phải tha thứ cho nhau như Chúa đã tha thứ cho ta. Chúa Giêsu luôn muốn rằng chúng ta phải ý thức để hiểu những đòi hỏi mới mẻ của Kinh lạy Cha, để lời kinh ấy thấm nhập vào con người chúng ta / giúp hướng dẫn mọi hoạt động lớn nhỏ mỗi ngày trong đời sống Kitô hữu của chúng ta.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, có những tổn thương mà chúng con không dễ gì bỏ qua, nhưng khi con cảm nhận được tình Chúa yêu con, đã tha thứ muôn vàn tội lỗi cho con ,thì xin Chúa giúp con cũng mềm lòng bỏ qua những thiếu sót cho anh em con. Lạy Chúa, xin hãy chữa lành linh hồn con và giúp con sẵn sàng tha thứ cho anh em con. Amen.**R
 
 KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 356
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  13
 Hôm nay:  752
 Hôm qua:  3074
 Tuần trước:  30747
 Tháng trước:  122444
 Tất cả:  8604822
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top