Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ / NGÀY 11 SEPT / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ TƯ / TRONG TUẦN  23  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :  SỐNG TINH THẦN NGHÈO THÌ DỄ VÀO NƯỚC TRỜI.

Thứ tư / trong tuần  XXIII  TN  / C - 11 / Sept / 2019  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Lu-ca: Lc 6, 20-26.
Khi ấy, Chúa Giêsu đưa mắt nhìn các môn đệ và nói:
"Phúc cho các ngươi là những kẻ nghèo khó, vì nước Thiên Chúa là của các ngươi. Phúc cho các ngươi là những kẻ bây giờ đói khát, vì các ngươi sẽ được no đầy. Phúc cho các ngươi là những kẻ bây giờ phải khóc lóc, vì các ngươi sẽ được vui cười. Phúc cho các ngươi, nếu vì Con Người mà người ta thù ghét, trục xuất và phỉ báng các ngươi, và loại trừ các ngươi như kẻ bất lương, ngày ấy các ngươi hãy hân hoan và reo mừng, vì như thế, phần thưởng các ngươi sẽ bội hậu trên trời. Chính cha ông họ cũng đã đối xử với các tiên tri y như thế.
"Nhưng khốn cho các ngươi là kẻ giàu có, vì các ngươi hiện đã được phần an ủi rồi. Khốn cho các ngươi là kẻ đã được no nê đầy đủ, vì các ngươi sẽ phải đói khát. Khốn cho các ngươi là kẻ hiện đang vui cười, vì các ngươi sẽ ưu sầu khóc lóc. Khốn cho các ngươi khi mọi người đều ca tụng các ngươi, vì chính cha ông họ cũng từng đối xử như vậy với các tiên tri giả".      Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu. Người giàu chỉ thích chơi với người giàu, người nghèo không thể trèo cao nên chỉ có thể chơi với người nghèo như mình. Chúa Giêsu sinh ra trong kiếp nghèo, nghèo để gần gũi với những người khốn cùng. Chúa đến thế gian cũng chỉ vì những người bệnh tật, người bị xã hội loại bỏ, người tội lỗi. Vì thế Chúa đã từng nói: Con chồn có hang, chim trời có tổ, con người không có chỗ tựa đầu. Chúa đến thế gian cũng chỉ vì yêu thương con người. Chúa luôn quan tâm đến kiếp sống con người. Chính vì nghèo nên Chúa luôn cảm thông với những người nghèo, người bệnh tật, người tội lỗi. Đồng thời Chúa cũng coi họ như những người bạn. Chúa sẵn sàng đứng cạnh họ để chở che, bênh đỡ, cứu giúp họ. Theo lẽ thường đã mang kiếp người thì ai cũng mong cho cuộc sống của mình được sung túc. Cho nên ai lỡ vướng vô kiếp nghèo thì cũng đều cố vùng vẫy để thoát ra. Cho nên khi Chúa nói như thế thì có nhiều người lầm tưởng rằng Chúa đang diễu cợt họ. Nghèo thì khổ, nghèo thì cực, nghèo thì nhục nữa / Nhưng Chúa đã ngầm trả lời họ một cách thẳng thắn rằng: Họ có phúc vì trong suốt lịch sử cứu độ, Chúa Giêsu cũng mang thân phận nghèo và lúc nào cũng đứng về phía họ. Chúa đến là để giải thoát họ. Nếu họ không tham lam, không chạy theo tiền bằng bất cứ giá nào, thì Chúa luôn bênh đỡ họ như đã từng ban phúc cho Lazarô.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Chúa Giêsu nói thế không phải vì Ngài là con người cổ hủ, lỗi thời, kém thông minh, nhưng Chúa chỉ muốn con người được hạnh phúc hoàn toàn mà không hề bị chi phối bởi tính tham lam, ích kỷ / Bị tiền làm mê mẫn, sau đó sẽ trở thành kẻ nô lệ cho tiền bạc. Để cảm nghiệm được thế nào là cái nghèo có phúc, chúng ta hãy đọc lại đoạn thư 2 Corintho : Chúa Giêsu vốn là Đấng giàu sang phú quý, nhưng đã tự ý trở nên nghèo khó vì anh em, để lấy cái nghèo của mình mà làm cho anh em trở nên giàu có. Cho nên khi ta nghèo có nghĩa là ta không tham lam tiền bạc, thì ta càng trở nên giống Chúa.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Người nghèo thì luôn bám víu vào Chúa, kẻ giàu có thì luôn bám víu vào tiền bạc. Cho nên Chúa mới nói: Không ai có thể làm tôi hai chủ. Nếu con sống giống Chúa, luôn sống hết tình vì Chúa, vì Giáo Hội, vì tha nhân, thì khi chết đi con không lo lắng phải mang thứ gì theo. Vì cho dù con có muốn, cũng không mang thứ gì theo được, chỉ có việc lành phúc đức mới như hương thơm bay lên tới tận trời cao, mới đến trước nhan Thiên Chúa và đó chính là lý do để Thiên Chúa sẽ thưởng công cho con.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Xin cho con biết noi gương Chúa, luôn yêu quý tâm tình phó thác, khó nghèo, để con có thể sống quảng đại như Chúa đối với tha nhân. Hầu mai sau con cũng sẽ được hạnh phúc bên Chúa. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 235
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  2701
 Hôm qua:  3230
 Tuần trước:  24297
 Tháng trước:  92406
 Tất cả:  6926447
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top