Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT GIÁNG SINH A / MÓN QUÀ CAO QUÝ NHẤT THIÊN CHÚA ĐÃ BAN CHO CON NGƯỜI / XIN CHO CON MAU TÌM GẶP ĐƯỢC CHÚA (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ / NGÀY 13 NOV / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  32  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :     ĐIỀU THIÊN CHÚA CẦN NHẤT CHÍNH LÀ SỰ BIẾT ƠN.

Thứ tư / Trong tuần   XXXII  TN  / C - 13 / Nov / 2019  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 17, 11-19.
Khi Chúa Giêsu đi lên Giêrusalem, Người đi qua biên giới Samaria và Galilêa. Khi Người vào một làng kia thì gặp mười người phong cùi đang đứng ở đàng xa, họ cất tiếng thưa rằng: "Lạy Thầy Giêsu, xin thương xót chúng tôi". Thấy họ, Người bảo họ rằng: "Các ngươi hãy đi trình diện với các tư tế". Trong lúc họ đi đường, họ được lành sạch. Một người trong bọn họ thấy mình được lành sạch, liền quay trở lại, lớn tiếng ngợi khen Thiên Chúa, rồi đến sấp mình dưới chân Chúa Giêsu và tạ ơn Người: Mà người ấy lại là người xứ Samaria. Nhưng Chúa Giêsu phán rằng: "Chớ thì không phải cả mười người được lành sạch sao? Còn chín người kia đâu? Không thấy ai trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại này". Rồi Người bảo kẻ ấy rằng: "Ngươi hãy đứng dậy mà về: vì lòng tin của ngươi đã cứu chữa ngươi".              Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Người phong hủi vừa bị đau đớn thể xác vì các vết lở loét, vừa bị đau đớn về tinh thần vì bị khinh ghét, lại phải sống cô đơn, đói khát, thật là khổ trăm bề. Mọi người ví đây là thứ bệnh truyền nhiễm, lại còn gây ô uế cho người chung quanh. Đương nhiên người mắc bệnh luôn ước ao mình sẽ gặp thầy gặp thuốc và được ơn chữa lành. Nhưng trước hết, điều kiện tiên quyết để được chữa lành, là phải có đức tin, khi đã có đức tin ,lúc đó người ta mới cầu xin. Nhờ cầu xin nên mới được lành bệnh, lành bệnh rồi thì người ta sẽ vô cùng biết ơn. Cho nên người phong cùi đã quay lại tạ ơn và thờ lạy Đấng vừa cứu chữa mình. Làm kiếp người như chúng ta, ai cũng có bệnh, bệnh thể xác, bệnh cả ở tâm hồn ,do tội lỗi gây ra / nhưng muốn được tha thứ, muốn được chữa lành, Chúa đòi hỏi chúng ta phải thành tâm, phải tin, phải sám hối. Tuy Chúa nói đức tin là ơn nhưng không, nhưng chúng ta cũng phải nài xin, khi đã có đức tin, Chúa đòi buộc ta phải nhận ra Chúa là ai / nhận ra mình là người như thế nào. Chúa là Đấng đáng tôn kính, còn chúng ta là kẻ tội lỗi, tội lỗi thì phải sửa sai, phải thay đổi đời sống, phải lội ngược dòng mới có thể sống đúng với niềm tin của mình / muốn có đức tin, ta phải đi tìm gặp Chúa, không gặp được Chúa thì làm sao ta có thể xin? Trong cuộc sống chúng ta có rất nhiều thứ để xin, nhưng đức tin chính là ơn trọng nhất, vì có đức tin chúng ta mới có thể tìm gặp Chúa / gặp Chúa chúng ta mới có sự may lành, mới có an vui, khỏe mạnh, hạnh phúc / vì Chúa chính là cội nguồn mọi ơn phúc.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Đã làm người, ai cũng có bệnh, đã làm người thì ai cũng phạm tội, tội lỗi chính là bệnh phong hủi tâm hồn. Người cùi miền Samaria là mẫu gương của niềm tin, nhờ lòng tin mà ông đi tìm gặp Chúa. Nhờ đức tin mà ông được chữa lành, cũng nhờ niềm tin nên ông mới có tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Nếu Chúa không chữa thì đời ông phải khốn khó biết là dường nào ? Thái độ của người này ngược hẳn với thái độ bội bạc của chín người kia / vừa mới thoát nạn đã quên mất ai là người đã cứu mình. Vậy nếu như bệnh ấy tái phát, thì họ phải làm sao / nhỡ như Chúa Giêsu đổi ý không ban ơn nữa / hay Chúa rút ơn đi thì đã phải sống như thế nào ?
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Bài học hôm nay dạy con về một thái độ sống / sống thì phải nương tựa, nhờ vào sự cứu giúp nâng đỡ của người khác / đã có lúc nhờ thì phải biết sống bằng tâm tình biết ơn / có biết ơn thì mới mong lần tới người ta sẽ giúp nữa / cùi thể xác còn đỡ, cùi tâm linh mới đáng sợ vì nó có thể hủy diệt cả linh hồn chúng ta cho đến muôn đời. Tuy Chúa nhân từ, lòng lành, tuy Chúa hứa sẽ tha thứ, sẽ ban ơn cứu độ / nhưng Chúa đòi hỏi chúng ta phải đi tìm Chúa, phải đưa tay ra xin và mở rộng lòng ra để đón nhận. Đức tin phải có sự khiêm tốn / xin ơn cũng phải khiêm tốn, mà cảm ơn càng phải khiêm tốn hơn nữa / chứ nếu cám ơn theo kiểu ông Pharisêu trên đền thờ thì Chúa chẳng thèm, mà còn phải lãnh án phạt nữa.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã thương ban, xin giúp con luôn sống bằng tâm tình biết ơn và xin đừng lấy đi những ơn chúng con đang có / xin Chúa chữa lành bệnh cùi tâm linh cho con. Amen  **R
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 138
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  878
 Hôm qua:  2178
 Tuần trước:  27420
 Tháng trước:  85023
 Tất cả:  6420166
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top