Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT MÙA VỌNG NĂM A / TẠI SAO TÔI KHÔNG ĐI TÌM CHÚA / NẾU ĐÃ GẶP , SAO TÔI KHÔNG SỐNG THEO LỜI NGÀI DẠY / THẾ GIỚI ĐANG HOANG MANG VÌ KHÔNG BIẾT NÊN TIN AI / SAO TÔI KHÔNG LÀ NHÂN CHỨNG CỦA TÌNH YÊU / (GIUSE LUCA) . **R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ / NGÀY 14 AUGUST / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ TƯ / TRONG TUẦN  19  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :     CÁCH SỬA LỖI CHO ANH EM.

Thứ tư / Trong tuần  XIX  TN  / C - 14 / Aug / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 18, 15-20.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu anh em con lỗi phạm, hãy đi sửa dạy nó, riêng con và nó thôi. Nếu nó nghe con, thì con đã lợi được người anh em. Nếu nó không nghe lời con, hãy đem theo một hoặc hai người nữa, để mọi việc được giải quyết nhờ lời hai hoặc ba nhân chứng. Nếu nó không nghe họ, hãy trình với cộng đoàn. Và nếu nó cũng không nghe cộng đoàn, con hãy kể nó như người ngoại giáo và như người thu thuế.
"Thầy bảo thật các con, những gì các con cầm buộc dưới đất thì trên trời cũng cầm buộc, và những gì các con tháo gỡ dưới đất thì trên trời cũng tháo gỡ.
"Thầy cũng bảo thật các con, nếu hai người trong các con, ở dưới đất, mà hiệp lời cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha Thầy, Đấng ngự trên trời, sẽ ban cho họ điều đó. Vì ở đâu có hai hoặc ba người tụ họp nhân danh Thầy, thì Thầy ở giữa những người ấy".    Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Chúa Giê-su từng nhấn mạnh dụ ngôn cái xà, cái rác trong con mắt mình để cảnh báo rằng : Đừng khó người mà dễ ta / đừng coi cái tôi của mình quá lớn. Trong cuộc sống chung, nhất là trong gia đình, nếu chúng ta yêu nhau thì chúng ta phải lắng nghe nhau. Nếu muốn sống với nhau cách chân tình thì phải nghe những ý kiến có tính cách xây dựng. Chính vì ai cũng yếu đuối, nên ai cũng có những điều lầm lỗi. Muốn có cuộc sống chung được bình an hạnh phúc thì ai trong chúng ta cũng phải làm mới mình bằng cách tự sửa lỗi. Yêu thương nhau mà không chịu lắng nghe nhau thì tình yêu đó sẽ chết yểu. Chúng ta có cuộc sống chung, chung từ trong gia đình, chung trong cộng đoàn, chung trong giáo xứ, chung trong thân thể mầu nhiệm của Chúa Ki-tô. Cho nên việc người này làm, sẽ có ảnh hưởng đến người kia. Vì thế nghe nhau nói và nói cho nhau nghe là hai điều quá cần thiết cho cuộc sống chung. Chúa không muốn chúng ta phạm vào hai khuyết điểm lớn: Đó là sự im lặng đồng lõa, sự lớn tiếng chê bai công khai người anh em mình như là một cách làm nhục nhau.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO: Vì cái tôi của mỗi người quá lớn, nên ta khó mà nhìn ra khuyết điểm của chính mình / ta cũng thường có chiều hướng dễ ta, khó người. Cho nên nếu yêu thương nhau thì cũng phải biết lắng nghe. Nói thì phải tế nhị, tôn trọng và kiên trì. Bên cạch đó ta cũng nhận ra sự yếu đuối của mình, nhờ đó ta không dám nặng lời với anh em. Hôm nay anh em phạm lỗi này, nhưng có khi ngày mai người phạm lỗi đó lại là mình. Tùy theo hoàn cảnh, tùy theo sự cố gắng, nhưng chủ yếu là đừng có tình chê bai, hạ thấp và làm nhục nhau / Một nết xấu muốn sửa được, đâu phải chuyện dễ. Ta phải nhìn  gương kiên trì này ở nơi thánh nữ Monica. Ta cần phải nhớ rằng, dù ta cố gắng nhưng cũng rất cần ơn trợ giúp của Chúa. Cho nên mưu sự tại nhân, thành sự tại Thiên ,là  thế đó .
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Không ai muốn mình bị xử ở mức án cuối cùng, đó là bị loại ra khỏi cộng đồng giáo hội. Nhưng cho dù là ai , thì khi muốn sửa lỗi , ta phải hết sức kiên trì, luôn cậy dựa vào ơn Chúa và phải khiêm tốn nhìn nhận mình là ai . Chúa không quan tâm mấy đến 99 con chiên lành, mà Chúa chỉ lao tâm khổ tứ vì một con chiên lạc, chỉ một khi con chiên đó quay về thì cả Thiên đàng cùng vui mừng cơ mà, con sẽ luôn cố gắng để sống khiêm tốn hơn nữa trước mặt Chúa.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, lời Chúa là ánh sáng, là kim chỉ đường, là chân lý mà con phải đi theo. Xin Chúa giúp con luôn lắng nghe Lời Chúa, Lời giáo huấn của giáo hội và lời góp ý của anh em chung quanh, để con có thể hoàn thiện mình. Xin Chúa giúp con. Amen. **R
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 92
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  5
 Hôm nay:  545
 Hôm qua:  2629
 Tuần trước:  21504
 Tháng trước:  85104
 Tất cả:  6184613
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top