Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT GIÁNG SINH A / MÓN QUÀ CAO QUÝ NHẤT THIÊN CHÚA ĐÃ BAN CHO CON NGƯỜI / XIN CHO CON MAU TÌM GẶP ĐƯỢC CHÚA (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ / NGÀY 21 AUGUST / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ TƯ / TRONG TUẦN  20  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :   HÃY ĐI LÀM VƯỜN NHO CHO CHÚA.

Thứ tư / trong tuần  XX  TN  / C - 21 / Aug / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 20, 1-16a.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ dụ ngôn này rằng: "Nước Trời giống như chủ nhà kia sáng sớm ra thuê người làm vườn nho mình. Khi đã thoả thuận với những người làm thuê về tiền công nhật là một đồng, ông sai họ đến vườn của ông.
"Khoảng giờ thứ ba, ông trở ra, thấy có những người khác đứng không ngoài chợ, ông bảo họ rằng: 'Các ngươi cũng hãy đi làm vườn nho ta, ta sẽ trả công cho các ngươi xứng đáng'. Họ liền đi. Khoảng giờ thứ sáu và thứ chín, ông cũng trở ra và làm như vậy.
"Đến khoảng giờ thứ mười một ông lại trở ra, và thấy có kẻ đứng đó, thì bảo họ rằng: 'Sao các ngươi đứng nhưng không ở đây suốt ngày như thế?' Họ thưa rằng: 'Vì không có ai thuê chúng tôi'. Ông bảo họ rằng: 'Các ngươi cũng hãy đi làm vườn nho ta'.
"Đến chiều chủ vườn nho bảo người quản lý rằng: 'Hãy gọi những kẻ làm thuê mà trả tiền công cho họ, từ người đến sau hết tới người đến trước hết'. Vậy những người làm từ giờ thứ mười một đến, lãnh mỗi người một đồng. Tới phiên những người đến làm trước, họ tưởng sẽ lãnh được nhiều hơn; nhưng họ cũng chỉ lãnh mỗi người một đồng. Đang khi lãnh tiền, họ lẩm bẩm trách chủ nhà rằng: 'Những người đến sau hết chỉ làm có một giờ, chúng tôi chịu nắng nôi khó nhọc suốt ngày mà ông kể họ bằng chúng tôi sao?' Chủ nhà trả lời với một kẻ trong nhóm họ rằng: 'Này bạn, tôi không làm thiệt hại bạn đâu, chớ thì bạn đã không thoả thuận với tôi một đồng sao? Bạn hãy lấy phần bạn mà đi về, tôi muốn trả cho người đến sau hết bằng bạn, nào tôi chẳng được phép làm như ý tôi muốn sao? Hay mắt bạn ganh tị, vì tôi nhân lành chăng?'
"Như thế, kẻ sau hết sẽ nên trước hết, và kẻ trước hết sẽ nên sau hết".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO .
Thiên Chúa là tình yêu, lòng Ngài thì tràn ngập tình yêu thương. Cũng chính vì yêu thương nên Chúa muốn ai trong chúng ta cũng được hạnh phúc, thế nhưng muốn là một chuyện / Ma quỷ nơi hỏa ngục chúng cũng ước muốn nhưng chúng chỉ ước muốn suông. Sau đó là sự lười biếng, là sự bất tuân. Bởi thế chúng đã bị phạt trong lửa đời đời. Chúa thử lòng ma qủy và chúng đã thể hiện mọi sự xấu xa, và hình phạt cho bọn xấu xa chính là lửa hỏa ngục. Hôm nay Chúa mời gọi mọi người hãy đi làm vườn nho cho Chúa. Tại sao Thiên Chúa quyền năng, mà Ngài không tỏ hiện quyền năng bằng những phép lạ cao cả để mọi người cùng thấy, cùng tin / mà Chúa lại sai đấng Messia xuống trần trong thân phận một con người nhỏ bé để mạc khải, để truyền đạt chân lý cứu độ và kêu gọi chúng con phải tiếp bước. Rõ ràng đây là cách thức truyền giáo của kiếp phàm nhân chúng con. Chúa không dùng quyền năng, không dùng những người thông thái, không dùng những phương tiện vô tiền khoáng hậu, mà chỉ dùng những kẻ thấp kém đơn sơ như các tông đồ, những người yếu đuối như chúng con. Xem ra công cuộc cứu độ của Chúa gặp quá nhiều khó khăn khi giao phó sứ vụ lớn lao nầy cho chúng con. Nhưng thật ra Thiên Chúa rất nhẫn nại, Chúa mời gọi, đợi chờ kêu gọi chúng con, cạnh đó Chúa còn ban cho chúng con sự tự do, để chúng con có muốn thực thi hay không là …tùy ý.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Chúa mời gọi, Chúa muốn chúng con làm, Chúa hứa sẽ trả công nhưng Chúa không làm hợp đồng. Chúa không đưa ra điều kiện, Chúa cũng không dựa vào khả năng và thời gian của từng người để ấn định mức lương, nhưng Chúa để cho mỗi người tùy theo khả năng, tùy hoàn cảnh mà làm việc cho Chúa. Làm sao cũng được, nhưng phải làm nhiệt tình, tận tâm chứ không đưa ra điều kiện ép buộc và mức lương của Chúa sẽ trả nó thật lớn lao, giá trị, vượt quá khả năng của mỗi người chúng con. Cuối cùng điều Chúa muốn là tất cả mọi người hãy vào làm vườn nho cho Chúa.
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Nước trời có giá của nó, thật ra người càng dốt, càng nghèo, càng dễ mua. Người giàu, người giỏi lại càng khó mua, khó không phải vì nhiều tiền hay ít tiền, nhưng khó là sự can đảm, tận tâm nhiệt tình, trung thành, yêu mến dấn thân. Miễn sao mọi người có thể chu toàn bổn phận mình theo đúng thánh ý Chúa. Người vào dễ nhất là các em bé, vì các em đơn sơ, tin tưởng, phó thác, yêu mến, chứ không phải là giàu có, thông minh, lanh lẹ, mạnh khỏe. từ nay con sẽ quyết tâm làm việc cho Chúa theo khả năng, con sẽ không lười biếng, tính toán với Chúa như trước nữa .
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin giúp con biết tha thiết yêu Chúa, tận tình hợp tác với giáo hội, để mọi người cùng nhận biết Chúa và cảm tạ Chúa như con. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 108
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  4
 Hôm nay:  1732
 Hôm qua:  2491
 Tuần trước:  23229
 Tháng trước:  98395
 Tất cả:  6311473
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top