Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON MỪNG NGÀY CHÚA GIESUS GIÁNG SINH ,XIN CHO THẾ GIỚI NẦY THÔI ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / CƠM ÁO THÌ THỪA MỨA , NHƯNG NGƯỜI TA CỨ ĐỔ BỎ / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ ĐỪNG CHO NHAU BOM ĐẠN ,VIRUS ,MÀ LÀ CƠM ÁO VÀ CƠ HỘI SỐNG XIN GIÚP CON BIẾT XÓT THƯƠNG ANH EM NGHÈO KHÓ CHUNG QUANH MÌNH ,NHƯ LÀ CHÚT LỬA SƯỞI ẤM CHÚA HÀI ĐỒNG TRONG NƠI HANG BÒ LỪA LẠNH GIÁ NĂM NAY .AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ / NGÀY 27 NOV / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  34  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    ĐỪNG SỢ KHI PHẢI LÀM CHỨNG VỀ THẦY.

Thứ tư / Trong tuần  XXXIV  TN  / C - 27 / Nov / 2019  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 21, 12-19.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Người ta sẽ tra tay bắt bớ, ức hiếp và nộp các con đến các hội đường và ngục tù, điệu các con đến trước mặt vua chúa quan quyền vì danh Thầy: các con sẽ có dịp làm chứng. Vậy các con hãy ghi nhớ điều này trong lòng là chớ lo trước các con sẽ phải thưa lại thể nào. Vì chính Thầy sẽ ban cho các con miệng lưỡi và sự khôn ngoan, mọi kẻ thù nghịch các con không thể chống lại và bắt bẻ các con.
"Cha mẹ, anh em, bà con, bạn hữu sẽ nộp các con, và có kẻ trong các con sẽ bị giết chết. Các con sẽ bị mọi người ghét bỏ vì danh Thầy. Nhưng dù một sợi tóc trên đầu các con cũng sẽ chẳng hư mất. Các con cứ bền đỗ, các con cũng sẽ giữ được linh hồn các con".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  / 
Đã mang thân phận con người thì chúng ta ai cũng gặp nhiều hạn chế, như là sinh lão bệnh tử. Kiếp người không sung sướng nên mọi em bé khi vừa lọt ra khỏi lòng mẹ đều khóc thét lên. Bởi vì không ai thoát khỏi những sợ hãi khi phải đối diện với những thử thách, đau khổ, chết chóc. Người công giáo cũng không ngoại lệ, thế nhưng qua lời dạy của Chúa Giesus thì người Kitô hữu giống như những người liều lĩnh / nhưng Chúa bảo chúng ta : ai cũng phải có thái độ chấp nhận khổ đau vì Chúa. Đây chính là thái độ mà bất cứ ai khi muốn đi theo Chúa, đều phải chọn / Thử thách, khổ đau thì đời người ai cũng phải chịu. Nhưng cam chịu thì không ích gì, nhưng nếu ta vui chịu vì Chúa thì kết quả sẽ khác hẳn. Người không tin Chúa thì cam chịu, còn Kitô hữu thì vui chịu. Kết quả hoàn toàn bất ngờ. Ở đời, đã làm người thì ai cũng phải chết, nhưng cái chết của người có đức tin sẽ mang lại cho họ đời sống vĩnh cửu. Tại sao lại như vậy ? Theo lẽ thường: Những người sống theo niềm tin của mình thì nép mình vào trong khuôn khổ của Tin Mừng. Cho nên sự bắt bớ, đàn áp, đánh đập, khổ đau và bị giết chết / chính là món nợ phải trả cho những lựa chọn vì Nước Trời. Trên nhiều trang mạng xã hội, chúng ta vẫn thường thấy những cảnh giết chết người dân vô tội một cách hết sức dã man, nạn nhân đa số là đàn bà, trẻ con, những sinh mạng không có một tấc sắt trên tay / họ đã làm gì nên tội mà cuối cùng phải chịu như vậy? Cũng chỉ vì thú tính, vì sự dã man của một số người / thật đáng kinh sợ.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Suốt dòng lịch sử hơn 300 năm. Giáo Hội công giáo Việt Nam, không ngừng bị bắt bớ / hàng hàng lớp lớp người trung kiên vì đức tin đã chịu cảnh máu đổ đầu rơi trên đất nước thân yêu của chúng ta. Ngày nay nhiều nơi trên khắp thế  giới, người tín hữu cũng đang phải chịu cảnh máu đổ đầu rơi. Cho nên số phận của Người Thầy năm xưa cũng là của các học trò hôm nay: “Môn đệ không trọng hơn Thầy”, người ta kết án người công giáo với đủ mọi thứ tội. Tuy nhiên mẫu số chung cũng chỉ là chết vì đức tin, chết vì danh Chúa Kitô. Chính Chúa Giêsu cũng đã tiên báo: Vì danh thầy các con sẽ bị mọi người thù ghét.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Trong cuộc sống đạo hôm nay, mọi kiểu bách hại vẫn còn đó. Tuy có khác đôi chút nhưng sự khốn khó vẫn đến từ nhiều phía như là : tự do tín ngưỡng tùy hứng, lương tâm bị chà đạp, công lý thuộc về kẻ ác, người lành bị tước đoạt ,bị chà đạp phẩm giá / các cuộc bách hại đang đánh vào tận tâm sâu thẳm của lương tâm khi phải khước từ mọi kiểu mời gọi bất chính đi nghịch lại với giáo lý Tin mừng. Vì thế, Chúa mời gọi con phải sống trung thành với Tin mừng, giữ trọn vẹn giá trị của lời Chúa, và cố gắng thực thi công bình, bác ái. Nhưng cho dù thế nào đi nữa thì con cũng phải cố gắng vì quê hương Nước Trời mai sau.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, con biết không qua khổ giá, không thể tới vinh quang. Xin Chúa giúp con trung thành với Đức tin Kitô giáo cho đến cùng. Amen.**R
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 463
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  1696
 Hôm qua:  3402
 Tuần trước:  26967
 Tháng trước:  113070
 Tất cả:  8819262
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top