Website:https://ditimchanly.org / giáodânsốngđạo/videos / CHÚA NHẬT II MÙA CHAY / C / 2019 / CÓ QUA KHỔ GIÁ MỚI TỚI VINH QUANG (Lc 28b-36) . LẠY CHÚA , XIN GIÚP CON LUÔN VỮNG TIN VÀO CHÚA ,AMEN.  (GIUSE LUCA / KBX) .   **R

Bài Gợi ý Chia sẻ Lời Chúa số 40 / CN 19 TN A (Dành cho Dòng Ba Đa Minh)

     GỢI Ý CHIA SẺ /  Bài số :   40

(Dành cho Dòng Ba Đaminh)

CHÚA NHẬT    XIX   THƯỜNG NIÊN     A

Đề tài:  SỨC MẠNH CỦA NIỀM TIN

Lời Chúa: Mt 14,22-33

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Mát-thêu.

22 Sau khi dân chúng được ăn no nê, Đức Giê-su liền bắt các môn đệ xuống thuyền qua bờ bên kia trước, trong lúc Người giải tán dân chúng. 23 Giải tán họ xong, Người lên núi riêng một mình mà cầu nguyện. Tối đến Người vẫn ở đó một mình. 24 Còn chiếc thuyền thì đã ra xa bờ đến cả mấy cây số, bị sóng đánh vì ngược gió. 25 Vào khoảng canh tư, Người đi trên mặt biển mà đến với các môn đệ. 26 Thấy Người đi trên mặt biển, các ông hoảng hốt bảo nhau: "Ma đấy!", và sợ hãi la lên. 27 Đức Giê-su liền bảo các ông: "Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ!" 28 Ông Phê-rô liền thưa với Người: "Thưa Ngài, nếu quả là Ngài, thì xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến với Ngài." 29 Đức Giê-su bảo ông: "Cứ đến!" Ông Phê-rô từ thuyền bước xuống, đi trên mặt nước, và đến với Đức Giê-su. 30 Nhưng thấy gió thổi thì ông đâm sợ, và khi bắt đầu chìm, ông la lên: "Thưa Ngài, xin cứu con với! "31 Đức Giê-su liền đưa tay nắm lấy ông và nói: "Hỡi kẻ kém lòng tin.! Sao lại hoài nghi?" 32 Khi thầy trò đã lên thuyền, thì gió lặng. 33 Những kẻ ở trong thuyền bái lạy Người và nói: "Quả thật Ngài là Con Thiên Chúa! "

GỢI Ý CHIA SẺ

1. Tin là gì? Tin là phó thác đời mình cho Thiên Chúa, cùng đón nhận tất cả những mạc khải mà Thiên Chúa truyền lại qua miệng các ngôn sứ, các tiên tri và các giáo huấn của Hội Thánh.

2. Khi có được niềm tin, chúng ta có thể làm được những điều không tưởng / Từ trước tới nay , Phêrô luôn chứng tỏ mình có niềm tin nên đã bạo dạn tuyên xưng trước mặt mọi người. Hôm nay Chúa muốn thử ông, thế nhưng kết quả là niềm tin của ông quá kém, rất dễ bị chao đảo.

3. Niềm tin của các tông đồ hôm nay cũng tỏ ra quá chông chênh trên chiếc thuyền ngược gió. Chúa đến khi các ông đang gặp khốn khó, nhưng những tâm hồn nhút nhát kia lại tưởng là ma, ngay cả khi Chúa trấn an rằng: Đây chính là Ngài / thế mà sự nhút nhát vẫn cản được bước chân của Phêrô. Ông đã bị chìm vì hoài nghi.

4. Hình ảnh con thuyền và các tông đồ đang vất vả khốn khó trong đêm tối, chúng ta có thể nghĩ ngay đến thân phận của chúng ta, hằng ngày vẫn phải đối diện với những thử thách, bất công, khổ đau, bệnh tật, túng thiếu.

5. Nhiều lần chúng ta cũng phải mò mẫm trong đêm tối của Đức Tin bởi vì những khổ đau trái ý trong cuộc sống đang che lấp con mắt tâm hồn, làm cho chúng ta không thể nhận ra Chúa.

6. Có biết bao nhiêu thứ dịch bệnh, lũ lụt, giông bão, sóng thần với những thiên tai bất trắc đang diễn ra trên khắp thế giới đã khiến cho thế giới chúng ta đang sống không có lúc nào bình yên. Chúng ta luôn có cảm giác bất an, tăm tối.

7. Nhưng chính những lúc hầu như tuyệt vọng ấy thì Chúa lại đang ở cạnh chúng ta, như đã đến với các môn đệ xưa kia. Nhưng liệu chúng ta có nhận ra Chúa trong những đau khổ, thử thách ấy không? Hay chúng ta lại tưởng là ma.

8. Liệu chúng ta có nhận ra trong những thử thách ấy chính là Thánh ý Chúa, hay chúng ta lại dễ dàng tuyệt vọng, rồi đâm ra buông xuôi và kêu trách Thiên Chúa. Rồi phó mặc đời mình cho những ba chìm bảy nổi ấy.

9. Phêrô lúc đầu đã đi được trên nước, nhưng sau đó những lo toan, sợ sệt, kém tin đã kéo ông chìm xuống nước. Những lúc khó khăn ấy, Thiên Chúa luôn mời gọi chúng ta hãy đến với Ngài, nhưng liệu chúng ta có dám gác lại những lo âu, bề bộn để mà kiên tâm đến với Chúa hay không?

10.  Khi đến được với Chúa, ta có dành hết mọi thứ cho Chúa hay cũng chỉ như Phêrô, lại để cho những toan tính lo âu, những chia trí kéo ghì ta xuống. Chúa luôn ở cạnh ta, nhưng ta cũng cần mạnh mẽ phó thác vào Ngài và dùng con mắt cậy trông để nhận ra sự hiện diện của Ngài.

11.  Con người ngày nay đang sống theo chủ nghĩa thực dụng. Họ dần muốn loại bỏ Thiên Chúa ra khỏi cuộc sống, chúng ta hãy sống chứng nhân cho Chúa qua đời sống cầu nguyện , tin tưởng và  an tâm .

12.  Khi phải đối diện với những nghịch cảnh chúng ta phải sẵn sàng đón nhận mọi biến cố ấy như là Thánh ý Chúa gởi đến, và quyết tâm sống trung kiên với Ngài bằng đời sống cầu nguyện và phải luôn tự nhắc nhớ mình rằng: Chúa luôn ở cạnh nên chúng ta không phải sợ.

Gợi ý:

1) Chúng ta có thật sự tin Chúa đang ở cạnh chúng ta không ?

2) Khi gặp khó khăn thử thách, chúng ta có sẵn sàng coi đó như những món quà mà Chúa gởi tặng như là phần thưởng dành cho lòng trung thành của chúng ta không ? **R

 

Giuse Luca/ Nhóm Kinh Thánh Emmaus


Trở lại      In      Số lần xem: 339
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  13
 Hôm nay:  3180
 Hôm qua:  3278
 Tuần trước:  25062
 Tháng trước:  94793
 Tất cả:  5251955
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
- Youtube:Giáo Dân Sống Đạo/videos 

Chia sẻ cho bạn bè :
top