Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ THIÊN CHÚA BA NGÔI VÀ  CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO CON CHÚA /XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / BAN HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC BIẾT TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU / XIN CHÚA BIẾN ĐỔI LÒNG CON ,XIN THÁNH HÓA LOÀI NGƯỜI / ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG THẬT TỐT AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Bài Gợi ý Chia sẻ Lời Chúa số 59 / CN 4 MV B (Dành cho Dòng Ba Đa Minh)

GỢI Ý CHIA SẺ /  Bài số :  059

(Dành cho Dòng Ba Đaminh)

CHÚA NHẬT  IV   MÙA VỌNG   /  B

Đề tài:  TRUYỀN TIN CHO ĐỨC MARIA 

Lời Chúa: Lc 1,26-38

 

Tin Mừng  Chúa Giê-su Ki-tô theo Thánh Luca

26 Bà Ê-li-sa-bét có thai được sáu tháng, thì Thiên Chúa sai sứ thần Gáp-ri-en đến một thành miền Ga-li-lê, gọi là Na-da-rét,27 gặp một trinh nữ đã thành hôn với một người tên là Giu-se, thuộc dòng dõi vua Đa-vít. Trinh nữ ấy tên là Ma-ri-a.

28 Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói: "Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà."29 Nghe lời ấy, bà rất bối rối, và tự hỏi lời chào như vậy có nghĩa gì.

30 Sứ thần liền nói: "Thưa bà Ma-ri-a, xin đừng sợ, vì bà đẹp lòng Thiên Chúa.31 Và này đây bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai, và đặt tên là Giê-su.32 Người sẽ nên cao cả, và sẽ được gọi là Con Đấng Tối Cao. Đức Chúa là Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngai vàng vua Đa-vít, tổ tiên Người.33 Người sẽ trị vì nhà Gia-cóp đến muôn đời, và triều đại của Người sẽ vô cùng vô tận."

34 Bà Ma-ri-a thưa với sứ thần: "Việc ấy sẽ xảy ra cách nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng! "

35 Sứ thần đáp: "Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà, vì thế, Đấng Thánh sắp sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa.36 Kìa bà Ê-li-sa-bét, người họ hàng với bà, tuy già rồi, mà cũng đang cưu mang một người con trai: bà ấy vẫn bị mang tiếng là hiếm hoi, mà nay đã có thai được sáu tháng.37 Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được."

38 Bấy giờ bà Ma-ri-a nói: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói." Rồi sứ thần từ biệt ra đi.

Đó là lời Chúa.

 

GỢI Ý CHIA SẺ:

 

1/ Lời Thiên Chúa hứa từ ngàn xưa nay đã được thực hiện. Tin vui hôm nay là con Thiên Chúa đã nhập thể, Ngài bắt nhịp cầu giao hòa giữa Thiên Chúa và nhân loại. Mối liên kết này đã bị tổ tông loài người phá hủy.

2/ Giao ước cũ đã khép lại, nhường chỗ cho giao ước mới trong Đức Kito. Giao ước này do chính Con Thiên Chúa đích thân thực hiện, những gì các Ngôn sứ loan báo thì nay Đấng Kito đến để trao ban sự bình an và tình yêu thương cho nhân loại.

3/ Thiên Chúa đã sai chính Con Một đến để cứu chuộc nhân loại. Đây chính là tình yêu của Thiên Chúa trao ban cho con người, đây là thứ tình yêu không biên giới, tình yêu bất diệt mà chỉ có Thiên Chúa mới có.

4/ Thiên Chúa đã cho Con Một giáng trần, Ngài không chọn cho con mình một nơi cao sang quyền quý, nhưng là một gia đình khó nghèo chốn thôn quê hẻo lánh, là nơi gia đình của một trinh nữ và một người Cha nuôi làm nghề thợ mộc.

5/ Ngày sinh con chào đời, ông bà đã vất vả rời xa quê nghèo để về quê khai sổ bộ theo lệnh của hoàng đế.  Một hành trình thiếu thốn mệt nhọc vì đường xá quá xa xôi. Khi đến được Bê-lem thì cũng chính là lúc bà sắp sinh con. Nhưng trớ trêu thay, ông bà không tìm được chỗ trọ nên đành phải tá túc qua đêm tại một chuồng gia súc lạnh lẽo, tanh hôi/ và cũng chính đêm đó…./

6/ Và cũng ngay đêm đó, Đấng Cứu Thế đã được hạ sinh. Đây chính là Mầu Nhiệm Giáng Sinh, Mầu Nhiệm Ngôi Lời Nhập Thể / Vua vũ trụ giờ đây đang chịu cảnh của kẻ không chốn nương thân, nên đành lấy chuồng chiên làm nhà, máng cho súc vật ăn cỏ làm nôi, không có chăn êm nệm ấm nên đành phải ủ ấm bằng chiếc khăn mỏng và hơi thở của bò lừa để mong xua tan giá rét.

7/ Quả thật, Thiên Chúa Con là Đấng cao sang quyền quý trên hết mọi tạo vật/ nhưng hôm nay đã tự ý chọn sinh ra nơi nghèo khó này, để loài người chúng con trở nên giàu có nhờ sự nghèo khó của Người.

8/ Ngày nay thế giới đang tiến bộ nhanh chóng. Con người quá giàu sang phú quý nơi nhà lầu, ô-tô, máy lạnh, máy sưởi ấm nên người giàu có đã có những cảm nghĩ tiêu cực khi coi khinh kẻ bần bàn, cùng khổ. Vì thế nhiều người đã coi sự nghèo khó như một điều đáng nguyền rủa.

9/ Thiên Chúa đã có cái nhìn khác con người. Ngài đã muốn chia sẻ nên chọn sự nghèo khó để chia sẻ kiếp nghèo của con người, và dạy chúng ta biết nhận ra chân giá trị của sự nghèo khó, khi Ngài nâng nó lên thành phúc thứ nhất của Tin Mừng.

10/    Thiên Chúa Cứu Độ đã chọn kiếp nghèo và làm bạn với những người nghèo từ khi mới chào đời, và những Mục đồng là bạn hữu đầu tiên mà Sứ thần muốn báo cho họ tin vui để họ đến gặp gỡ Con Thiên Chúa.

11/    Chúa đã chọn mọi người, đã yêu thương mọi người, đã làm bạn với hết thảy mọi người/  cho dù là người tội lỗi, thu thuế hay gái điếm, để rồi Ngài bị gán ghép vào những điều không hay: là tay ăn nhậu, là bạn của những người tội lỗi.

12/    Chỉ những ai từng sống trong chiến tranh mới biết quý trọng những phút giây hòa bình/ chỉ những ai luôn sống trong lo âu mới biết trân trọng hai chữ bình an, cho nên bình an và hạnh phúc là ưu tư hàng đầu của nhân loại, cho nên ai cũng ao ước , trông ngóng Đấng Cứu Thế đến.

13/    Niềm khao khát này hôm nay đã được Đấng Cứu Thế ban tặng nhưng không khi Ngài chính thức bước vào trần gian, làm cho các lời tiên báo của các Ngôn sứ từ ngàn xưa, nay đã trở thành hiện thực.

14/    Và đúng theo lời loan báo của Sứ thần: Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm. Hôm nay Chúa Ngôi Hai đã thật sự mang lại bình an cho con người, nhưng chỉ những ai khiêm nhường, khó nghèo thật sự thì mới có thể đón nhận và vui hưởng sự bình an này.

15/    Chính sự khiêm cung, nghèo khó đã giúp các Mục đồng nhận ra Hài Nhi bé nhỏ đang nằm trong máng cỏ chính là vị Vua bình an, để rồi họ luôn miệng ca tụng Thiên Chúa và vui mừng chạy đi báo tin  cho mọi người.

16/    Điều mong ước chính là: Ngôi Lời Thiên Chúa , đấng ban bình an sẽ đến ngự vào  tâm hồn mỗi người, để rồi Chúa Giáng Sinh cũng mời gọi mọi người đem niềm vui bình an đến cho những người chung quanh .  **R

 

Câu hỏi gợi ý:

1)Muốn đón nhận ơn bình an, người hội viên Dòng Ba cần làm những gì?

2)Tôi phải làm gì để Chúa Cứu Thế có thể sinh ra trong linh hồn  tôi ?

 

Giuse Luca/Trưởng nhóm kinh thánh Emmaus 


Trở lại      In      Số lần xem: 1438
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  2
 Hôm nay:  1650
 Hôm qua:  3572
 Tuần trước:  20629
 Tháng trước:  100998
 Tất cả:  11523661
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top