Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ THIÊN CHÚA BA NGÔI VÀ  CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO CON CHÚA /XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / BAN HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC BIẾT TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU / XIN CHÚA BIẾN ĐỔI LÒNG CON ,XIN THÁNH HÓA LOÀI NGƯỜI / ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG THẬT TỐT AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Bài Gợi ý Chia sẻ Lời Chúa số 62 / CN II TN B (Dành cho Dòng Ba Đa Minh)

GỢI Ý CHIA SẺ /  Bài số :  062

(Dành cho Dòng Ba Đaminh)

CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN / B

Đề tài:  MONG GẶP ĐƯỢC NGƯỜI THẦY

Lời Chúa: Ga 1,35-42

 

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo Thánh Gioan

35 Hôm ấy, ông Gio-an đang đứng với hai người trong nhóm môn đệ của ông. 36 Thấy Đức Giê-su đi ngang qua, ông lên tiếng nói: “Đây là Chiên Thiên Chúa.” 37 Hai môn đệ nghe ông nói, liền đi theo Đức Giê-su. 38 Đức Giê-su quay lại, thấy các ông đi theo mình, thì hỏi: “Các anh tìm gì thế ?” Họ đáp: “Thưa Ráp-bi (nghĩa là thưa Thầy), Thầy ở đâu ?” 39 Người bảo họ: “Đến mà xem.” Họ đã đến xem chỗ Người ở, và ở lại với Người ngày hôm ấy. Lúc đó vào khoảng giờ thứ mười.

40 Ông An-rê, anh ông Si-môn Phê-rô, là một trong hai người đã nghe ông Gio-an nói và đi theo Đức Giê-su. 41 Trước hết, ông gặp em mình là ông Si-môn và nói: “Chúng tôi đã gặp Đấng Mê-si-a” (nghĩa là Đấng Ki-tô). 42 Rồi ông dẫn em mình đến gặp Đức Giê-su. Đức Giê-su nhìn ông Si-môn và nói: “Anh là Si-môn, con ông Gio-an, anh sẽ được gọi là Kê-pha” (tức là Phê-rô).

Đó là lời Chúa.

 

GỢI Ý CHIA SẺ:

 

1/ Tìm được cho mình một nơi ở thích hợp, có cảnh đẹp, có bầu không khí trong lành mát mẻ, vật giá không đắc đỏ/ Đây có thể là một nơi lý tưởng để lập nghiệp, để định cư.

2/ Tìm cho mình một người thầy để học hỏi, một người bạn để gắn bó, để tin tưởng, để yêu thương. Hai Môn Đệ hôm nay khi được giới thiệu, hai ông đã đi theo Chúa, đã ở lại, đã tìm hiểu. Hành động này nói lên sự gắn bó và muốn có sự tương quan bền lâu.

3/ Khi nghe thầy mình giới thiệu: “Đây Chiên Thiên Chúa”, hai người Môn Đệ của Gioan đã phản ứng tích cực. Hình như các ông đã có chủ ý trước, đã đợi sẵn nên khi nghe như thế , hai ông liền đi theo.

4/ Dù rằng đây là một sự chờ đợi nhưng hai ông vẫn muốn tự mình khám phá thêm nhiều hơn về người Thầy mà họ muốn đi theo. Họ hiếu kỳ muốn biết nơi ở và cuộc sống của Chiên Thiên Chúa như thế nào / Thiên Chúa đã lên tiếng mời gọi và hai ông đã đáp lại.

5/ Hai Môn Đệ đã bắt đầy từ chỗ khát khao muốn biết rõ hơn về Chiên Thiên Chúa/ đến việc tìm gặp, rồi đi theo tìm hiểu về Ngài, và cuối cùng là xin được ở lại.

6/ Ở đây chúng ta nhớ lại lời Chúa Giêsu nói : Ai yêu mến Thầy thì sẽ giữ lời Thầy… (Ga 14,23). Và đây Thầy ở lại với anh em mọi ngày cho đến tận thế. Chẳng những Chúa mời gọi, mà còn đến ở với chúng ta, vì Ngài là Đấng Emmanuel.

7/ Ở lại , là thể hiện tình yêu thương, là muốn chia sẻ thân phận, muốn gắn bó, muốn có mối tương quan lâu bền.

8/ Từ quyết định ở lại của 2 Môn Đệ, họ đã thể hiện hiệu quả của cuộc gặp gỡ ấy ra bên ngoài. Bắt đầu bằng việc An-rê giới thiệu Chúa với Simon. Họ đã gặp Chúa nhưng không giữ lại cho riêng mình mà muốn giới thiệu, chia sẻ cuộc gặp gỡ ấy cho nhiều người khác. Đây chính là sự chia sẻ nguồn hạnh phúc mà mình vừa khám phá.

9/ Gặp Chúa, biến đổi và giới thiệu Chúa cho người khác. Đây chính là quy trình của việc truyền giáo, đây là khuôn mẫu, là những bước đi vững chắc để cho người môn đệ bước theo.

10/    Giáo hội có sứ mạng truyền giáo. Người Kito hữu cũng mang sứ vụ đem Chúa đến cho mọi người, mà trước tiên là phải biết rõ về Chúa, sau đó mới là giới thiệu Chúa cho mọi người.

11/    Chúng ta biết Chúa, gia nhập đạo Chúa qua lời giới thiệu và hướng dẫn của các vị Thừa sai Châu Âu.  Sau đó là sự dạy dỗ dỗ của tổ tiên ông bà, cha mẹ và các thành phần khác trong giáo hội.

12/    Để có thể giới thiệu và mang Chúa đến cho người khác, chúng ta phải mời Chúa đến sống trong tâm hồn ta, và nhất là chúng ta phải ở lại trong Người, phải gia nhập hội thánh của Người.

13/    Thời đại hôm nay người Kito hữu quá bận rộn với việc tìm kiếm tiện nghi vật chất, cho nên chúng ta ít dám mời Chúa về nhà. Vì thế Chúa chỉ có thể ở lại trong nơi  nhà tạm vắng vẻ  để mời gọi và chờ đợi chúng ta.

14/    Niềm hạnh phúc nhất của người Kito hữu chính là được đón nhận Chúa vào tâm hồn của mình.  Từ đây chúng ta có thể mang Chúa đi khắp nơi và giới thiệu Chúa cho hết mọi người chung qunah, để mọi người cùng gặp được Chúa và cùng sống hạnh phúc với Chúa như chúng ta.   **R

 

Câu hỏi gợi ý :

1)Tôi đã thật sự viếng Chúa sốt sắng được bao nhiều lần trong đời ?

2)Tôi đã mang Chúa đến cho những ai, đã giới thiệu Chúa cho ai chưa ?

 

 

Giuse Luca/Trưởng nhóm kinh thánh Emmaus 


Trở lại      In      Số lần xem: 2227
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  1361
 Hôm qua:  1344
 Tuần trước:  9426
 Tháng trước:  81754
 Tất cả:  11585807
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top