Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA GIESUS ,CHÚA ĐÃ CHẾT VÌ THƯƠNG VÀ MUỐN CỨU SỐNG THẾ GIỚI CHÚNG CON / XIN BAN CHO CHÚNG CON ƠN BIẾT SÁM HỐI ,CHỪA BỎ MỌI LỖI LẦM , XIN THA TỘI CHO TẤT CẢ CHÚNG CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HÀNG NGÀY / THỨ BA SAU TUẦN 4 PS B / NGÀY 27 APRIL 2021

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BA TRONG TUẦN 4 PS / NĂM B  

ĐỀ TÀI :     CHIÊN CỦA TÔI THÌ NGHE TIẾNG TÔI .

Thứ ba / SAU TUẦN 4 PHỤC SINH   B / Ngày 27 Apr  2021

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan: Ga 10, 22-30.
 
Khi ấy, người ta mừng lễ Cung Hiến tại Giêrusalem. Bấy giờ là mùa đông. Chúa Giêsu đi bách bộ tại đền thờ, dưới cửa Salômôn. Người Do-thái vây quanh Người và nói: "Ông còn để chúng tôi thắc mắc cho đến bao giờ? Nếu ông là Đức Kitô, thì xin ông nói rõ cho chúng tôi biết". Chúa Giêsu đáp: "Tôi đã nói với các ông mà các ông không tin. Những việc Tôi làm nhân danh Cha Tôi, làm chứng về Tôi. Nhưng các ông không tin, vì các ông không thuộc về đàn chiên tôi. Chiên Tôi thì nghe tiếng Tôi, Tôi biết chúng và chúng theo Tôi. Tôi cho chúng được sống đời đời, chúng sẽ không bao giờ hư mất, và không ai có thể cướp được chúng khỏi tay Tôi. Điều mà Cha Tôi ban cho Tôi, thì cao trọng hơn tất cả, và không ai có thể cướp được khỏi tay Cha Tôi. Tôi và Cha Tôi là một".      Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO: 
Mỗi người khi giao tiếp với cộng đồng, ai cũng phải có cách nào đó để giới thiệu về mình. Nhiều khi lời giới thiệu của mình thì thật, cũng có người giới thiệu mình hơi quá lố , Nhưng cũng có người lại thích quảng cáo láo. Vì thế người khác sẽ nhìn vào các việc làm của mỗi người để đánh giá độ chính xác, độ thật của người đó. Ở bài Tin Mừng hôm nay Chúa Giê-su muốn chỉ cho người Do Thái thấy rõ về nhân thân, về nguồn gốc, về con người thật của Chúa. Người ta nói: Việc làm tốt chính là hoa trái của lòng hiếu thảo. Chúa Giê-su là người Con hiếu thảo, nên Ngài luôn thực thi ý muốn của Chúa Cha. Cha Ngài là Thiên Chúa yêu thương nên việc làm của Chúa Giê-su cũng chỉ là để minh chứng về tình yêu của Thiên Chúa. Đi đâu Chúa cũng thi ân giáng phúc bằng việc chữa lành, trừ quỷ và cứu sống. Ngoài ra dấu hiệu lớn nhất để minh chứng Ngài là Con Thiên Chúa, chính là Ngài đã chịu chết trên thập giá và sau 3 ngày tự mình sống lại. Đây là minh chứng lớn nhất và rõ ràng nhất. Nhờ đấu chỉ này mà nhiều người đã tin vào Chúa Giê-su là Thiên Chúa thật. Trong đó có tôi và các Ki-tô hữu khác trên khắp thế giới. Mấy ngày qua, Chúa luôn tự giới thiệu mình là chủ chăn nhân lành / Ngài là chủ chăn thật vì Ngài luôn gìn giữ và săn sóc con chiên của Ngài. Mục đích sâu xa của việc này là Chúa chỉ muốn ban sự sống đời đời cho tất cả những ai tin theo Chúa .
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO: Ở xứ sở Việt Nam không có nhiều người nuôi chiên / chỉ có một ít ở những nơi nắng nóng như Ninh Thuận thì có người nuôi chiên. Khi đọc qua cách Chúa diễn tả / tôi cũng biết là loài chiên chúng biết nghe tiếng chủ , cho nên tôi  cũng liên tưởng tới loài chó, là loại động vật rất thông minh ,rất trung thành và rất mến chủ. Tôi nghĩ có lẽ chó còn khôn hơn chiên khi diễn đạt rằng chiên và chó đều biết nghe tiếng chủ. Chúa nói: Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi, tôi biết chúng và chúng theo tôi. Bổn phận của chủ là dắt chiên đến nơi có nhiều cỏ tươi, có dòng suối mát, để chiên được an lành, khỏe mạnh, béo tốt / người chăn chiên nhân lành còn dám hy sinh mạng sống để bảo vệ đoàn chiên. Nếu con chiên nào không nghe tiếng chủ, tự ý tách đàn, đi theo ý riêng thì nó đâu có nghe theo lời Chủ chăn.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Khi ta tin theo Chúa, ta phải minh chứng niềm tin của mình. Cây mà không sinh trái thì đó là thứ cây vô ích. Hoa trái ở đây ta phải hiểu theo nghĩa hành động: Là cách chúng ta thể hiện tình yêu thương, cảm thông, hiền hòa, chia sẻ và dấn thân cho Chúa. Người Do Thái đã hiểu sai về Đức Ki-tô. Họ chỉ đặt tham vọng chính trị và lợi ích kinh tế của họ lên trên tất cả. Vậy thì dấu chỉ nào minh chứng rằng: Chúa Giê-su là con Thiên Chúa. Đó là việc Ngài làm được những việc mà Chúa Cha đã làm. Vì Ngài là Đấng Thiên Sai, là con Thiên Chúa nên Ngài có thể chữa lành mọi thứ bệnh tật, Ngài tỏ quyền năng trên thiên nhiên, Ngài trừ quỷ và cho kẻ chết sống lại. Như vậy Ngài vừa là Đấng Ki-tô, Đấng Cứu độ vừa là Con Thiên Chúa quyền năng vừa là mục tử nhân lành. Người Do Thái không tin vì họ không phải là chiên của Chúa. Chiên của Chúa phải hiểu tiếng Chúa. Ngoài ra hiểu được, thực thi được là nhờ tác động của Thánh thần. Mà Thánh thần là do Thiên Chúa ban ơn, cuối cùng có mấy câu hỏi cần ta trả lời: Tôi có mở lòng mình ra đón nhận lời Chúa dạy không ? Tôi có nhiệt tâm thực thi hay không. Hay tôi cũng như dân Do Thái ngày xưa. Họ đóng kín lòng mình, bỏ ngoài tai mọi lời Chúa Giê-su dạy và nhất là không tin nhận Chúa Giê-su là Con Thiên Chúa.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin mở lòng trí con, để con hiểu những lời Chúa dạy và can đảm đem ra thực hành nhờ vào sự thúc đẩy của Thánh linh, để con tin vào Chúa Giê-su và được ơn cứu độ. Amen. **R
 
GD-BX / GIUSE LUCA, ĐÌNH NGHI TRƯƠNG.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 57
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  14
 Hôm nay:  1068
 Hôm qua:  5821
 Tuần trước:  31354
 Tháng trước:  118740
 Tất cả:  7828678
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top