Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA GIESUS ,CHÚA ĐÃ CHẾT VÌ THƯƠNG VÀ MUỐN CỨU SỐNG THẾ GIỚI CHÚNG CON / XIN BAN CHO CHÚNG CON ƠN BIẾT SÁM HỐI ,CHỪA BỎ MỌI LỖI LẦM , XIN THA TỘI CHO TẤT CẢ CHÚNG CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HÀNG NGÀY / THỨ BA SAU TUẦN I MC B / NGÀY 23 FEB 2021

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ  BA , SAU TUẦN 1 / MÙA CHAY / B 

ĐỀ TÀI :   HÃY VỮNG TIN KHI TA CẦU XIN.  

Thứ ba /  SAU CN  I  MC  B - ngày 23 / Feb / 2021  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mattheo: Mt 6, 7-15.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Khi cầu nguyện, các con đừng nhiều lời như dân ngoại: Họ nghĩ là phải nói nhiều mới được chấp nhận. Đừng làm như họ, vì Cha các con biết rõ điều các con cần, ngay cả trước khi các con xin. Vậy các con hãy cầu nguyện như thế này:
" 'Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con, xin chớ đến chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen'.
"Vì nếu các con có tha thứ cho người ta những lầm lỗi của họ, thì Cha các con, Đấng ngự trên trời, mới tha thứ cho các con. Nếu các con không tha thứ cho người ta, thì Cha các con cũng chẳng tha thứ lỗi lầm cho các con".      Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Thiên Chúa Ba Ngôi là Đấng tạo dựng muôn loài. Ngài còn là Cha của những ai tin nhận Đức Ki-tô là Đấng cứu độ. Như vậy Ngài cũng là Chúa của người Kitô hữu. Ngài quyền năng, cao sang nhưng không hề xa cách. Ngài là Đấng tạo dựng, còn chúng ta là loài thọ tạo ,nhưng Thiên Chúa lại coi chúng ta như những đứa con cưng. Thiên Chúa là Đấng vô hình nên không ai trong chúng ta có thể thấy Ngài. Chúng ta có thể thấy người Con nhập thể của Ngài. Hôm nay Ngài dạy chúng ta cầu nguyện cùng Thiên Chúa. Như vậy Ngài vừa là Chúa, vừa là Cha, vừa là người Con thảo. Chúa Giêsu vì muốn Chúa Cha yêu thương, săn sóc chúng ta nên Ngài đã dạy chúng ta cách cầu nguyện cùng Cha Ngài. Thế nhưng điều chúng ta nên xin là những điều gì. Tình Cha ở thế gian thông thường thì rất khô, nhưng tình cha Thiên Chúa lại rất ấm áp và đầy tình xót thương. Vì vậy chúng ta phải sống bằng tâm tình hiếu thảo với Cha trên trời.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Cầu nguyện là gì? Là trò chuyện thân mật cùng Cha của mình. Con người có diễm phúc khi được gọi Thiên Chúa là Cha, được Cha kêu gọi hãy sống tốt để được hưởng cuộc sống hạnh phúc vĩnh cửu với Cha . Chúa Giêsu dạy chúng ta phải đặt trọn niềm tin vào Đấng tối cao. Cho nên khi xin, đừng nói những chuyện vớ vẫn, dông dài. Vì Chúa luôn thấy rõ lòng ta, luôn biết trước những nhu cầu của mỗi người. Cho nên chúng ta hãy đến với Chúa bằng cả tấm lòng. Hãy dâng lên Chúa nỗi vui, buồn, sướng, khổ, thành công lẫn thất bại cùng với biết bao lỗi lầm của mình. Ta hãy dâng hết mọi sự cho Chúa, cũng đừng quá tham lam, đừng chỉ nghĩ cho riêng mình, mà còn phải biết lo cho vinh danh Chúa. Cho dù Chúa có tất cả, và chúng ta chỉ sống tạm ở trần thế. Cho nên chúng ta chỉ nên xin đủ dùng. Bởi lẽ sau khi ta chết, ta cũng không mang được gì theo, nhất là xin Chúa tha thứ và giúp ta vượt qua hết mọi thử thách, cám dỗ và cuối cùng là ta hãy xin cho được ơn chết lành.
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Đã là người, ai cũng có tính tham lam, ai cũng thích xin xỏ điều nọ, việc kia. Nói chung, chúng ta cũng có tính lạm dụng tình thương. Ta luôn mang tâm trạng bất an khi đến với Chúa, nên ta thường xin đủ thứ tiện nghi vật chất mà không hề muốn đóng góp công sức cho vinh danh Chúa. Chúng ta đừng có nghĩ theo cách của dân ngoại: nói nhiều, nói dai thì sẽ được nhậm lời / thế nhưng chỉ những ai thành tâm thiện chí thì dễ được Thiên Chúa nhậm lời. Vậy nên, mỗi chúng ta chỉ nên xin theo công thức mà Chúa Giêsu vừa dạy.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin cho con luôn đến với Chúa bằng tâm tình yêu mến và biết ơn. Cũng xin cho con luôn đến với Chúa bằng tâm tình phó thác của một đứa con thảo. Amen. **R
 
GD-BX / GIUSE LUCA, ĐÌNH NGHI TRƯƠNG.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 70
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  2349
 Hôm qua:  4712
 Tuần trước:  27364
 Tháng trước:  118740
 Tất cả:  7738247
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top