Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA GIESUS ,CHÚNG CON MỪNG NGÀY CHÚA GIÁNG SINH / XIN HÃY BAN BÌNH AN CHO THẾ GIỚI VÀ BAN ƠN CỨU ĐỘ CHO TẤT CẢ CHÚNG CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY SAU LỄ HIỂN LINH B / NGÀY 09 JAN 2021

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ  BẢY  / TRONG TUẦN LỄ HIỂN LINH / B 

ĐỀ TÀI :  NGƯỜI PHẢI LỚN LÊN, CÒN TÔI PHẢI NHỎ ĐI .

Thứ bảy / SAU LỄ HIỂN LINH / B – ngày 09 / Jan / 2021  

 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan: Ga 3, 22-30.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu cùng các môn đệ Người đến đất Giuđêa. Người ở lại đó với họ và làm phép rửa. Cũng có Gioan làm phép rửa tại Ainon, gần Salim, vì ở đó có nhiều nước, và người ta đến để chịu rửa. Vì chưng, khi ấy Gioan chưa bị tống ngục. Xảy ra có cuộc tranh luận giữa các môn đệ của Gioan và người Do-thái về việc thanh tẩy. Họ đến cùng Gioan và nói với ông: "Thưa Thầy, người đã ở với Thầy bên kia sông Giođan, mà Thầy đã làm chứng cho, nay cũng làm phép rửa và ai nấy đều đến cùng người!" Gioan trả lời rằng: "Người ta không tiếp nhận gì mà không phải bởi trời ban cho. Chính các ngươi đã làm chứng cho tôi là tôi đã nói: Tôi không phải là Đấng Kitô, nhưng tôi được sai đến trước Người. Ai cưới vợ, thì là người chồng, còn bạn hữu của tân lang đứng mà nghe tân lang nói thì vui mừng vì tiếng nói của tân lang. Vậy niềm vui của tôi như thế là đầy đủ. Người phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại".     Đó là lời Chúa.
 
II.  CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Người đời ai cũng thích khoe mình, thích quảng cáo về mình, thích mình nổi bật giữa đám đông. Riêng về đạo lý Kitô giáo thì khiêm nhường là tốt nhất. Hơn nữa người khôn ngoan nhất chính là người nhận biết có Thiên Chúa. Người nào biết Chúa, người ấy đã biết tất cả. Bởi vì Thiên Chúa là Đấng thiện hảo, là nguồn mạch mọi ơn phúc. Trong đó ơn quý giá nhất chính là sự sống đời đời bên Chúa. Bởi vì người nào khôn ngoan mới có thể nhận ra Thiên Chúa. Con người chúng ta là những thụ tạo, xuất thân của chúng ta là bùn đất. Chúng ta phải biết xuất thân, phải biết giới hạn của mình thì chúng ta mới khiêm tốn được. Người càng giỏi càng khiêm tốn. Người càng dốt, càng khoe khoang, kiêu căng, ngạo mạn. Gioan đã hiểu mình là ai, ông càng thông biết Chúa Giêsu là ai. Cho nên ông mới trả lời cho các môn đệ, cho đám dư luận viên rằng: Tôi phải lu mờ đi, còn Chúa Giêsu phải sáng lên.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Gioan hiểu rằng: Chúa Giêsu là Đấng phải đến, Đấng cứu độ, là Thiên Chúa quyền năng. Còn ông chỉ là thụ tạo, Chúa sai ông đến như kẻ dẫn đường, như người giới thiệu, như một chứng nhân của Chúa. Vì thế phép rửa của ông chỉ là nước ở dòng sông Giodan. Ông chuẩn bị lòng dân, ông tập cho dân sống tinh thần sám hối, giúp họ thay đổi cách sống để xứng đáng đón nhận ơn tha thứ của Thiên Chúa. Cho nên phép rửa của ông là phép rửa dọn đường. Trong khi đó phép rửa của Chúa Giêsu là phép rửa ban ơn tha tội. Chúa dùng Thần khí để rửa chứ không phải là thứ nước thường. Theo lẽ thường thì các môn đệ Gioan có những câu nói bênh vực cho Thầy mình. Họ làm vậy cũng đúng thôi. Họ có thể có chút ý tưởng chia rẽ, nhưng Gioan đã xác định, đã trấn tỉnh họ ngay: Tôi phải nhỏ đi, còn Ngài phải lớn lên. Ngài trỗi vượt hơn tôi, vì Ngài đã có trước tôi. Tôi không đáng cởi quai dép cho Ngài. Gioan đến là để chuẩn bị lòng dân sẵn sàng đón Chúa đến. Còn Chúa Giêsu, Ngài đến là để hoàn thành ơn cứu độ. Cho nên khi Chúa đến thì cũng là lúc ông phải chấm dứt nhiệm vụ, ông chỉ là chứng nhân giống như que diêm là để mồi lửa cho nên nó không có khả năng để cháy mãi.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Với bài học khiêm tốn của Gioan , chúng ta liền nhớ lại bài học Tin mừng khi hai người lên đền thờ cầu nguyện, người Pharisêu tự mãn nên không được Thiên Chúa xót thương. Riêng anh thu thuế thì anh đến với thái độ khiêm tốn, anh nhận lỗi, xin Chúa xót thương, nên Chúa đã tha tội cho anh. Khiêm nhường là tìm ra những khiếm khuyết của bản thân để sửa đổi. Con người là thọ tạo nên ai cũng bất toàn trước mặt Chúa. Người thu thuế nhận ra bản chất của mình là tội lỗi. Gioan nhận ra ông chỉ là kẻ dọn đường. Nhờ đó cả hai người đã có tinh thần khiêm tốn trước mặt Chúa.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, là Đấng cao cả và quyền năng. Chúng con chỉ là thụ tạo thấp hèn, Chúa chỉ vui khi thấy chúng con sống khiêm tốn. Xin cho con luôn khát khao sống đẹp lòng Chúa bằng thái độ khiêm tốn như Gioan. Amen. **R
 
GIAODAN-BATXUNG / GIUSE LUCA, ĐÌNH NGHI TRƯƠNG.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 50
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  1673
 Hôm qua:  2630
 Tuần trước:  19610
 Tháng trước:  105233
 Tất cả:  7421159
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top