Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ THIÊN CHÚA BA NGÔI VÀ  CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO CON CHÚA /XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / BAN HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC BIẾT TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU / XIN CHÚA BIẾN ĐỔI LÒNG CON ,XIN THÁNH HÓA LOÀI NGƯỜI / ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG THẬT TỐT AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY SAU TUẦN 6 PS B / GIUSE LUCA - 2024

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BẢY ,SAU TUẦN 6 PS / NĂM B  

ĐỀ TÀI :   CÁC CON HÃY ĐI GIẢNG DẠY CHO MUÔN DÂN. 

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan: Ga16, 23b-28.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thật, Thầy bảo thật các con: điều gì các con sẽ nhân danh Thầy mà xin Cha, thì Người sẽ ban cho các con. Cho đến bây giờ, các con chưa nhân danh Thầy mà xin điều gì. Hãy xin thì sẽ được, để các con được niềm vui trọn vẹn. Tất cả những điều đó, Thầy đã dùng dụ ngôn mà nói với các con. Đã đến giờ Thầy sẽ không còn dùng dụ ngôn mà nói nữa, Thầy sẽ loan truyền rõ ràng cho các con về Cha. Ngày đó các con sẽ nhân danh Thầy mà xin, và Thầy không bảo là chính Thầy sẽ xin Cha cho các con đâu. Chính Cha yêu mến các con, bởi vì chúng con yêu mến Thầy và tin rằng Thầy bởi Thiên Chúa mà ra. Thầy bởi Cha mà ra, và đã đến trong thế gian, rồi bây giờ Thầy bỏ thế gian mà về cùng Cha".          Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO: 
Chúng ta là phàm nhân, Chúa đã cắt nghĩa về mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi. Kinh Thánh cũng luôn giải thích về điều này. Nhưng chúng con cũng chỉ hiểu lờ mờ, cho dù đã cầu xin nhiều, đã hết sức cố gắng, nhưng vẫn không thể nào hiểu được. Cho dẫu là một chút thôi. Hôm nay bài kinh thánh nói về Đấng trung gian là Đức Ki-tô, Ngài vừa là Thiên Chúa, vừa là con Thiên Chúa, vừa là Đấng Thiên Sai và cũng là đấng trung gian chuyển cầu. Ba Ngôi Thiên Chúa là một, nhưng chúng con phải nhờ đến Đấng cứu độ mới thoát khỏi án chết. Nay Chúa Giê-su lại bảo: Đã đến lúc Ngài phải về với Chúa Cha. Anh em muốn xin gì cùng Chúa Cha thì hãy xin điều đó nhân danh Ngài. Vì Ngài là đấng có công nghiệp thông qua cuộc khổ nạn thập giá. Như vậy Chúa Cha sẽ nhậm lời, và Chúa Giê-su cũng muốn chúng ta hiểu rằng: Dưới bầu trời này thì chỉ có danh Chúa Giê-su mới ban ơn cứu độ, và Chúa cũng cho biết thêm: Chúa Cha ở trong Chúa Ki-tô vì Ta và Cha là một. Vì Ba ngôi nhưng chỉ có một Chúa. Điều đáng vui mừng nhất chính là: Ngay tự đời này ta đã gặp được Thiên Chúa. Vì hằng ngày, mỗi khi tham dự thánh lễ, ta được rước Chúa, rước Ba Ngôi Thiên Chúa vào lòng. Như vậy người công giáo không phải đợi đến lúc chết, đến mai sau mới gặp được Thiên Chúa , mà ta đã được gặp Ngài ngay tự đời này. Như thế có nghĩa rằng: Ai gặp được Thiên Chúa, ai rước Chúa vào lòng thì kẻ ấy đã có được sự sống vĩnh cửu. Như vậy khi ta kết hiệp với Chúa Con là ta đang ở trong Chúa Cha. Cho nên ta chỉ cần gắn bó với Chúa Giesus / ta vẫn tin Ba Ngôi Thiên Chúa, và tin mỗi ngôi vị có một nhiệm vụ cụ thể.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO: Ngay tự đời này, ta hiểu rằng và tin rằng: Có Thiên Chúa Ba Ngôi, Ngài rất thương mỗi người. Muốn được phần phúc mai sau, ta hãy cầu xin. Vì Chúa Giê-su bảo rằng: Cứ xin thì sẽ được. Thế nhưng muốn được ơn cứu độ, muốn được hạnh phúc vĩnh cửu, thì ngoài việc tin Chúa Giesus ra, ta phải lập công phúc. Mà công phúc chính là hoa trái của tình yêu. Chúa bảo ta phải yêu mến Chúa qua tha nhân. Điều này có nghĩa rằng: Nếu ta yêu tha nhân được, thì ta cũng có thể yêu Chúa được. Bởi vì Chúa yêu thương nên Chúa sẽ cứu mọi người. Còn nếu chúng ta đối xử gian ác với anh em mình , thì chúng ta đã làm sai ý Chúa / thì bảo sao Chúa lại không nhậm lời ta cầu xin. Bởi vì ta nói một đàng, nhưng lại làm một nẻo. Bởi vì ta cầu xin với tà ý. Bởi vì ta xin nhưng lại không chịu nhân danh Đức Ki-tô. Thiên Chúa chỉ nhậm lời khi thấy ta hiệp nhất với Đức Ki-tô. Thiên Chúa chỉ ban cho ta điều tốt, vì ngài nhân hậu, Ngài sẽ ban điều gì có lợi cho ta, điều gì sẽ mang lại cho ta hạnh phúc vĩnh cửu. Đương nhiên khi ta xin thì Ngài sẽ ban, nhưng đừng hiểu lầm Ngài như một người Cha nhu nhược, luôn nuông chiều con cái. Một ông chủ vườn khôn ngoan, là khi ông trồng cây, ông phải biết bón phân tưới nước đúng liều lượng, và còn phải khôn ngoan hơn trong việc cắt tỉa để cây cho ra hoa quả nhiều nhất. Ta xin, nhưng phải để cho Chúa định liệu. Nếu ai cũng muốn làm vua thì lấy ai đâu làm lính. Nếu ai cũng muốn giàu sang phú quý, thì lấy đâu ra người nghèo, người bệnh để cho ta thi ân giáng phúc. Nếu Chúa tạo ra mọi sự tốt đẹp thì làm gì có người thánh, người tội lỗi, có ma quỷ / và Chúa sắm ra Thiên đàng hỏa ngục để làm gì. Thế thì hóa ra ơn cứu độ chẳng mang lại lợi ích gì cho ai cả. Cuối cùng nếu ai cũng sống hạnh phúc thì lấy đâu ra những người biết tạ ơn, biết tôn vinh, biết làm sáng danh Chúa. Bỡi thế mọi việc Chúa làm điều tốt đẹp, phải theo đúng ý Chúa chứ không thể nào đúng với ý chúng ta được. 
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Từ hôm tiệc ly tới nay, Chúa đã dạy và tâm sự với các môn đệ đủ mọi điều. Tóm lại, Chúa đến với chúng ta bằng một bầu khí tình yêu. Hôm nay có lẽ là lần cuối trước khi về trời, nên Chúa bảo chúng ta: Hãy xin thì sẽ được, những lời xin đẹp lòng Chúa nhất chính là: Xin trở thành môn đệ của Chúa. Xin cho chúng con sinh được nhiều hoa trái nhất. Xin cho Tin mừng cứu độ được lan rộng khắp nơi. Xin cho mọi người điều nhận biết Chúa. Điều đẹp lòng Chúa nhất chính là tình yêu mà chúng ta luôn dành cho nhau. Tình yêu ấy phải xuất phát từ Chúa Ba Ngôi. Như vậy điều Chúa muốn ở mỗi con người chúng ta chính là: yêu thương nhau và lan tỏa tình thương ấy cho mọi người. Nhưng trước tiên Chúa muốn thấy ,phải là nơi gia đình mình, cộng đoàn mình đang sinh hoạt và giáo xứ mình đang sống. Vì vậy đây mới là lý chứng cụ thể nhất.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin hãy ở lại trong chúng con , để chúng con luôn sống kết hiệp với Chúa và làm vinh danh Chúa ngay tại đời nầy . Amen. **R
 
GD-BX / GIUSE LUCA, ĐÌNH NGHI TRƯƠNG.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 645
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  3
 Hôm nay:  1609
 Hôm qua:  3572
 Tuần trước:  20629
 Tháng trước:  100998
 Tất cả:  11523620
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top