Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA GIESUS ,CHÚA ĐÃ CHẾT VÌ THƯƠNG VÀ MUỐN CỨU SỐNG THẾ GIỚI CHÚNG CON / XIN BAN CHO CHÚNG CON ƠN BIẾT SÁM HỐI ,CHỪA BỎ MỌI LỖI LẦM , XIN THA TỘI CHO TẤT CẢ CHÚNG CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY SAU TUẦN I MC B / NGÀY 27 FEB 2021

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ  BẢY , SAU TUẦN 1 / MÙA CHAY / B 

ĐỀ TÀI :    LỆNH TRUYỀN TRÊN ĐÂY CÓ  QUÁ SỨC CON KHÔNG ?

Thứ bảy / trong tuần   I   MC B - ngày 27 Feb 2021  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mattheo: Mt 5, 43-48.
 
Khi ấy, Chúa phán cùng các môn đệ rằng: "Các con đã nghe dạy: Ngươi hãy yêu thân nhân, và hãy thù ghét địch thù. Còn Ta, Ta bảo các con: Hãy yêu thương thù địch và làm ơn cho những kẻ ghét các con; hãy cầu nguyện cho những ai bắt bớ và nguyền rủa các con, để như vậy các con nên con cái của Cha các con, Đấng ngự trên trời: Người khiến mặt trời mọc lên cho người lành kẻ dữ, và cho mưa xuống trên người liêm khiết và kẻ bất lương. Vì nếu các con yêu thương những ai mến trọng các con, thì các con được công phúc gì? Các người thu thuế không làm như thế ư? Nếu các con chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì các con đâu có làm chi hơn? Những người ngoại giáo không làm thế ư? Vậy các con hãy nên hoàn hảo như Cha các con trên trời là Đấng hoàn hảo".     Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO   /  
“Hãy nên hoàn thiện như Cha trên trời” / đây là mệnh lệnh Chúa truyền cho những ai là con cái Thiên Chúa. Đòi buộc này có vẻ quá sức tự nhiên, nhất là với con người có bản chất tham sân si, thì kẻ ấy phải luôn phải đấm ngực nhận rằng mình có tội. Tuy nhiên, đừng quên rằng ‘con nhà tông không giống lông cũng phải giống cánh,’ / ngoài ra ta còn được dựng nên theo hình ảnh của Thiên Chúa. Nếu không giống Ngài, ta chỉ là những đứa con hoang / không thuộc “giống nòi được tuyển chọn, không phải là dân thánh, dân riêng của Thiên Chúa” nữa (1Pr 2,9). Làm con mới được ở trong nhà cha, còn người dưng không thể có cơ hội ấy. Ta là thánh vì được dành riêng cho Chúa trong ngày lãnh Bí tích Thánh tẩy, được ân sủng Chúa thánh hóa mỗi ngày. Sự thánh thiện là phản ánh khuôn mặt đích thật của Chúa. Cũng vậy, chỉ ai có đời sống thánh thiện mới là cách tốt nhất để ta giới thiệu cho người khác nhận biết Thiên Chúa.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Tính cầu an, không muốn cố gắng, nó là lực cản không cho bạn sống hoàn thiện như Chúa dạy. Tính tự cao, tự đại, khoe thành tích cũng trở thành lực cản trước sự đòi hỏi phải nên hoàn thiện như Cha trên trời. Đó cũng chính là chiếc mặt nạ che đậy những khiếm khuyết của bạn trong ơn gọi bậc sống của mình.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Từ thực trạng nêu trên , bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi hành động: điều gì tốt nên làm; và điều gì xấu nên dứt bỏ, đừng luyến tiếc kẻo lại làm hư bột hư đường !
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa Giê-su, Chúa mời gọi con nên hoàn thiện như Cha trên trời. Xin ban cho con sức mạnh của Chúa để con hoàn thiện bản thân mỗi ngày hầu nên giống Chúa hơn. Amen.
GD-BX / GIUSE LUCA, ĐÌNH NGHI TRƯƠNG.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 79
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  17
 Hôm nay:  1866
 Hôm qua:  4712
 Tuần trước:  27364
 Tháng trước:  118740
 Tất cả:  7737764
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top