Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HANG NGÀY / THỨ BẢY SAU TUẦN I MV B / NGÀY 09 DEC 2023

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

THỨ BẢY TRONG TUẦN I MV B / NGÀY 09 DEC 2023

ĐỀ TÀI:  CHÚA GIESU LOAN BÁO TIN MỪNG NƯỚC TRỜI

 
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu. (Mt 9,35 – 10,1.6-8)
 
9 35 Khi ấy, Đức Giê-su đi khắp các thành thị, làng mạc, giảng dạy trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền.
36 Đức Giê-su thấy đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt. 37 Bấy giờ, Người nói với môn đệ rằng : “Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít. 38 Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về.”
10 1 Rồi Đức Giê-su gọi mười hai môn đệ lại, để ban cho các ông quyền trên các thần ô uế, để các ông trừ chúng và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền.
6 Đức Giê-su sai các ông đi và chỉ thị rằng : “Hãy đến với các con chiên lạc nhà Ít-ra-en. 7 Dọc đường hãy rao giảng rằng : Nước Trời đã đến gần. 8 Anh em hãy chữa lành người đau yếu, làm cho kẻ chết sống lại, cho người phong hủi được sạch bệnh, và khử trừ ma quỷ. Anh em đã được cho không, thì cũng phải cho không như vậy.”
 
SUY NIỆM:
 
1. Xã Hội ngày nay, con người khó lòng còn chút cảm xúc trước nỗi đau của kẻ khác. Lối sống hưởng thụ đã khiến cho lớp thanh niên ngày nay chỉ nghĩ đến cá nhân của mình và quên hết mọi tình cảm phải dành cho cả những người chung quanh => Vì thế liên kết xã hội giữa người với người đã trở nên quá nhạt nhẽo, lỏng lẻo, cách xa.
2. Chúa Giêsu chạnh lòng thương khi đối diện với một đám đông lầm than vất vả như bầy Chiên không người chăn dắt. Cũng vì Chúa nhận ra nhu cầu nơi mỗi tâm hồn con người, nên Chúa đã nói với các Môn đệ là: “Hãy xin chủ ruộng sai thợ gặt ra gặt lúa về”.
3. Hãy xin chủ ruộng sai thợ gặt: Đó là hãy cầu nguyện cho việc truyền giáo; và Chúa cũng kêu gọi mọi người hãy biết cộng tác với ơn Chúa là hãy trở nên những người thợ nhiệt thành làm việc trên cánh đồng truyền giáo.
4. Chúa luôn mời gọi chúng ta hãy tìm cách dẫn đưa các linh hồn về với Chúa. Bởi vì noi gương Chúa, chúng ta không thể để cho nhiều linh hồn anh em phải sống vất vưởng, sống xa cách Thiên Chúa. Trái lại chúng ta phải biết quan tâm và tìm mọi cách giúp các linh hồn đến với Chúa để họ được đón nhận sự sống đời đời như chúng ta.
 
5. Trong năm thứ nhất đời công khai, Chúa Giêsu đã đi rao giảng nhiều nơi: Đi đến đâu, Chúa cũng thấy dân chúng thật là đáng thương, bởi vì họ bị nhóm lãnh đạo Do Thái Giáo bắt họ tuân giữ những luật lệ khắt khe, và điều đó sẽ không đưa họ đến nguồn hạnh phúc đích thực. Vì thế Chúa động lòng thương xót họ, Ngài kêu gọi thêm các cộng sự viên để cùng với Người lo chăm sóc dân chúng bằng sứ vụ truyền giáo.
6. Bài Tin Mừng này trình bày cho chúng ta về việc Thiên Chúa bày tỏ tình trạng yêu thương nhân loại, qua việc sai các Tông Đồ đi thực tập truyền giáo!
7. Chúa đi khắp các Thành thị, là Chúa có ý muốn nói đã đi qua rất nhiều thành thị chứ không phải là đi qua hết mọi thành thị.
8. Chúa thi hành sứ mạng cứu thế bằng cách đi rao giảng Tin Mừng nước trời và chữa lành các bệnh tật. Ngài thi hành sứ vụ như vậy là để trung thành với Thánh ý Chúa Cha, đồng thời Ngài cũng là mẫu gương cho các Tông đồ và những người làm việc Tông đồ sau này.
9. Chúa Giêsu đi rao giảng rất nhiều nơi, Chúa có ý dạy các Tông Đồ phải đi khắp nơi, nơi này đến nơi khác chứ không phải cắm chốt một nơi để tìm sự thoải mái.
 
10. Rao giảng Tin Mừng, là chỉ vẻ cho người ta biết cách sống giáo huấn của Chúa để được vào nước trời.
11. Chữa lành bệnh tật, là chăm sóc đời sống tinh thần cho dân chúng.
12. Chúa chạnh lòng thương vì họ lầm than vất vả, là những người nghèo đói bệnh tật đến với Chúa.
13. Bầy Chiên không người chăn dắt, là họ đang sống dưới sự dẫn dắt mù quáng và khắt khe của đám luật sĩ, khiến họ không thể đón nhận Tin Mừng của Chúa.
14. Chúa nhìn đám đông dân chúng đang cần những Mục Tử tốt lành chăm sóc như là mùa gặt đã đến rồi.
 
15. Quyền thuê thợ gặt là quyền của chủ ruộng, quyền đi truyền giáo là quyền của Thiên Chúa ban cho, vì thế thợ gặt lệ thuộc vào ông chủ.
16. Lúa chín đầy đồng, nói lên tính cách cần thiết và cấp bách của vụ mùa, dân chúng lầm than bơ vơ nói lên sự cần thiết phải có thợ gặt lành nghề.
17. Chúa dạy các Môn Đệ phải xin chủ, là ý Chúa muốn dạy chúng ta thông phần vào mối ưu tư truyền giáo và thông công cả vào việc có thêm thợ gặt.
 
Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin biến đổi chúng con trở nên khí cụ trong bàn tay của Ngài, để con cùng cộng tác với Giáo hội và đưa nhiều anh em về với Chúa. Amen.
 
GIUSE LUCA 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 351
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  4
 Hôm nay:  2315
 Hôm qua:  3320
 Tuần trước:  24371
 Tháng trước:  103922
 Tất cả:  11273444
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top