Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ THIÊN CHÚA BA NGÔI VÀ  CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO CON CHÚA /XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / BAN HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC BIẾT TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU / XIN CHÚA BIẾN ĐỔI LÒNG CON ,XIN THÁNH HÓA LOÀI NGƯỜI / ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG THẬT TỐT AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ HAI SAU TUẦN 7 PS B / GIUSE LUCA - 2024

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ HAI ,SAU TUẦN 7 PS / NĂM B  

ĐỀ TÀI :  HÃY CAN ĐẢM LÊN VÌ THẦY ĐÃ THẮNG THẾ GIAN . 

 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan : Ga 16, 29-33
 
Khi ấy, các môn đệ thưa Chúa Giêsu rằng: "Đúng thế, bây giờ Thầy nói rõ ràng, và không dùng dụ ngôn nữa. Bây giờ chúng con biết rằng Thầy biết mọi sự, không cần có ai hỏi Thầy nữa. Bởi đó chúng con tin Thầy bởi Thiên Chúa mà ra". Chúa Giêsu đáp lại các ông: "Bây giờ các con mới tin ư? Này đến giờ, và đã đến rồi, các con sẽ tản mát mỗi người một ngả, bỏ mặc Thầy một mình. Nhưng Thầy không ở một mình đâu, vì có Cha hằng ở với Thầy. Thầy nói với các con những điều đó để các con được bình an trong Thầy. Giữa thế gian, các con sẽ phải đau khổ, nhưng hãy can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian".   
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO : 
Chúa Giê-su là con Thiên Chúa, là Thiên Chúa quyền năng, Chúa có thể hành xử như trong những câu chuyện cổ tích ,thần tiên. Chúa cũng có thể làm nhiều phép lạ để thực hiện ý muốn của mình. Thế mà Chúa lại thực thi chương trình cứu độ loài người bằng con đường thập giá. Thật ra Đấng quyền năng mà làm phép lạ thì đâu có gì là khó  hiểu. Điều khó hiểu ở đây là Chúa Giê-su lại mặc lấy xác phàm và cứu độ con người bằng sức lực của một phàm nhân. Chúa đã thành công khi dùng thập giá để cứu độ nhân loại. Sau đó Chúa mời gọi chúng ta hãy đi theo con đường mà Chúa đã đi. Vì thế ai trong chúng ta muốn về trời thì cũng phải đi theo con đường khổ giá. Người đời cho rằng: trần gian là bể khổ. Cho dù nhiều người không muốn về trời, thế nhưng đời họ có tránh được bể khổ nơi trần gian này đâu. Rốt cuộc dù muốn hay không muốn, dù đi theo Chúa hay muốn sống kiếp tự do, ai cũng phải gặp muôn vàn đau khổ. Cho dù đang ở đâu, lúc nào đời họ cũng đầy rẫy những gian nan khốn khó. Chúng ta cũng phải vượt qua mới có thể về tới trời. Điều luôn làm chúng ta phấn khởi chính là: Chúa Giê-su đang đợi chúng ta ở cửa trời. Đường đời của mỗi người như một dòng sông, không đi tới thì phải lui, không ai có thể ở yên một chỗ. Cho nên muốn chiến thắng, chúng ta phải can đảm lên. Chúa là Thiên Chúa nhập thể, Ngài đi tới bằng con đường vâng phục. Chúng ta cũng phải như vậy thôi . Vì con đường chúng ta đi tới là con đường độc đạo, cho nên đừng cố lẩn tránh, cũng đừng tỏ vẻ hèn nhát. Vì như thế sẽ  khiến cho ta gặp thêm điều bất lợi.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO: Giáo hội Roma ngay từ đầu đã gặp cơn bách hại kéo dài đến hơn 3 thế kỷ. Giáo hội Việt Nam sau khi các nhà truyền giáo du nhập và đem đạo Chúa vào đây, thì tổ tiên ông bà chúng ta cũng gặp các đời vua chúa bách hại hơn 300 năm. Sở dĩ chúng ta có được đức tin hôm nay là nhờ vào sự can trường và kiên vững của các thánh tử đạo Việt Nam. Nhờ đó chúng ta mới có đức tin. Hôm nay, trong bài Tin mừng, Chúa Giê-su cũng đã báo trước về những thử thách để các ông hiểu và can đảm làm chứng. Chúa Giê-su là người đi trước, Chúa đã nêu gương can đảm và Chúa đã chiến thắng. Hôm nay Chúa kêu gọi chúng ta hãy lãnh sứ mạng làm chứng cho Chúa, cho tin mừng. Hãy chấp nhận mọi gian lao thử thách, vì tin mừng chính là sự tương thân giữa các môn đệ và mọi người với nhau. Cho nên muốn có hạnh phúc, ta phải vui vẻ đón nhận những khổ đau, những thử thách mà chúng ta gặp phải trên bước đường loan báo Tin mừng cứu độ.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO:  Những lời nói trong cuộc chia tay, là những lời trăn trối, thắm thiết, chân tình giữa thầy và các học trò. Chúa chỉ muốn động viên, an ủi chứ không muốn làm các ông nhụt chí. Chúa cho thấy: Chỗ của Chúa dựa vào là Thiên Chúa Cha. Cho nên các ông hãy tin tưởng, can đảm dựa vào Ngài. Hôm nay Chúa muốn nói lời từ biệt, cũng là lời mời gọi hãy đi theo Chúa. Chúa cho các ông thấy Chúa đã thắng, cho nên Chúa chính là con đường sống, mà con đường Chúa đã đi là con đường thập giá mới đưa tới vinh quang. Ai muốn đi theo Chúa thì phải kiên nhẫn, phải can đảm, phải chiến đấu cật lực và bền đỗ thì mới tới được nơi Chúa đã đến. Điều duy nhất khiến các ông đi tới được hay không, chính là niềm tin / ai tin đi theo và thực thi Lời Chúa dạy , thì mới được ơn cứu rỗi.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa đã dùng con đường thập giá để cứu chúng con. Chúa đã chiến thắng, đã phục sinh, đã về trời. Xin ban thêm sức mạnh giúp con vững bước theo Chúa trên con đường về quê trời. Amen. **R
 
GD-BX / GIUSE LUCA, ĐÌNH NGHI TRƯƠNG.
 
 
 
 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 632
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  4
 Hôm nay:  1615
 Hôm qua:  3572
 Tuần trước:  20629
 Tháng trước:  100998
 Tất cả:  11523626
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top