Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HANG NGÀY / THỨ HAI SAU TUẦN I MV B / NGÀY 04 DEC 2023

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

THỨ HAI TRONG TUẦN I MV B / NGÀY 04 DEC 2023

ĐỀ TÀI: PHẢI CÓ LÒNG TIN KHI MUỐN CẦU XIN.

 


Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu. (Mt 8,5-11)

 5 Khi Đức Giê-su vào thành Ca-phác-na-um, có một viên đại đội trưởng đến gặp Người và nài xin : 6 “Thưa Ngài, tên đầy tớ của tôi bị tê bại nằm liệt ở nhà, đau đớn lắm.” 7 Người nói : “Chính tôi sẽ đến chữa nó.” Viên đại đội trưởng đáp : 8 “Thưa Ngài, tôi chẳng đáng Ngài vào nhà tôi, nhưng xin Ngài chỉ nói một lời là đầy tớ tôi được khỏi bệnh. 9 Vì tôi đây, tuy dưới quyền kẻ khác, tôi cũng có lính tráng dưới quyền tôi. Tôi bảo người này : ‘Đi !’, là nó đi, bảo người kia : ‘Đến !’, là nó đến, và bảo người nô lệ của tôi : ‘Làm cái này !’, là nó làm.” 10 Nghe vậy, Đức Giê-su ngạc nhiên và nói với những kẻ theo Người rằng : “Tôi bảo thật các ông : tôi không thấy một người Ít-ra-en nào có lòng tin như thế. 11 Tôi nói cho các ông hay : Từ phương đông phương tây, nhiều người sẽ đến dự tiệc cùng các tổ phụ Áp-ra-ham, I-xa-ác và Gia-cóp trong Nước Trời.”

SUY NIỆM:

1.  Theo lẽ thường tình, gia đình nào có khách quý đến thăm thì cũng rất lấy làm hãnh diện: Ông Đại đội trưởng trong bài Tin Mừng hôm nay thay vì vui mừng khi có Chúa Giêsu đến thăm thì ông lại tỏ thái độ khiêm tốn, nhìn nhận rằng mình chẳng xứng đáng để Chúa đến nhà.

2. Ông đã bộc lộ niềm tin của mình qua việc cho rằng Chúa Giêsu là một con người quyền năng: Chúa không cần phải đến nhà ông, chỉ cần Ngài muốn thì một lời phán thôi, người đầy tớ của ông cũng sẽ được khỏi bệnh.

3. Bài Tin mừng ghi lại câu chuyện Chúa Giêsu chữa lành bệnh cho người đầy tớ của viên Đại đội trưởng: Bài Tin Mừng còn có ý trình bày về sứ vụ cứu thế của Đức Giêsu không chỉ dành cho người Do Thái mà thôi, mà còn dành cho những người lương dân có lòng tin nữa.

4. Viên đại đội trưởng này là người ngoại quốc, nhưng lại rất thực tình với người Do Thái khi ông đã bỏ tiền ra để giúp xây hội đường Capharnaum, cảm phục vì tấm lòng tốt đó, người Do Thái đã giới thiệu ông và xin Chúa Giêsu giúp đỡ ông (Lc 7,1-3).

5. Niềm tin mạnh mẽ của ông được thể hiện bằng việc làm: Ông đã đến xin Đức Giêsu chữa bệnh cho đầy tớ của ông, vì khi xin ai điều gì thì mình phải tin người đó có và sẵn sàng cho điều mình xin.

6. Ông có một lòng tin mạnh mẽ. Ông đã xin Đức Giêsu chữa bệnh từ xa, chứng tỏ rằng ông tin vào bản thân của Chúa hơn là việc Chúa làm; đó là đức tin đích thực và đức tin này biểu lộ cách khiêm nhường.

7. Ông là người vừa có địa vị, vừa có chức quyền nhưng lại đến xin Đức Giêsu, một người Do Thái, một người chẳng có chức quyền địa vị gì trong xã hội.

8. Ông tự xưng mình là người không đáng được Chúa Giêsu đến nhà: Vì ông biết luật người Do Thái cấm tiếp xúc với người lương, nhưng nhất là vì ông khiêm tốn và rất cảm phục trước thế giá của Chúa Giêsu.

9. Chúa Giêsu ngạc nhiên vì người ngoại kiều này chẳng hề biết Chúa, thế mà ông lại tin tưởng cách mạnh mẽ như vậy và người đã không tìm thấy được lòng tin nào mạnh mẽ như thế ở nơi người Do Thái là những người đã từng chứng kiến phép lạ, đã từng lắng nghe lời Chúa giảng.

10. Đức Giêsu đã khen ngợi đức tin mạnh mẽ của viên đại đội trưởng, đồng thời Chúa cũng loan báo trước cho người Do Thái biết rằng: Rất nhiều người trong bốn phương thiên hạ sẽ được gia nhập nước trời, còn con cái trong nhà sẽ bị tống ra nơi tối tăm vì đã không chịu tin.

11. Lời loan báo của Chúa Giêsu rất có giá trị: Chúa sửa sai quan niệm hẹp hòi của dân Do Thái về ơn cứu độ, họ cho rằng chỉ có người Do Thái mới được ơn này (Yn 22,18).

12. Chúa Giêsu muốn nói lên tính phổ quát của ơn cứu độ bằng cách kêu gọi muôn dân đáp lại tình yêu thương của Thiên Chúa: Chúa Giêsu không dựa vào bất cứ điều kiện ưu tiên nào của dân Do Thái, nhưng chỉ dựa vào tư cách là con cái Thiên Chúa, dành riêng cho những ai tin nhận Đức Giêsu là Đấng Cứu Thế, là con Thiên Chúa.

13. Thái độ khiêm hạ và lòng tin mạnh mẽ của Viên sĩ quan là bài học để chúng ta áp dụng  vào cuộc sống hôm nay. Mọi sự đã có Chúa lo liệu, phần chúng ta chỉ cần cậy trông, kêu xin Chúa ban ơn và hết lòng cộng tác với ơn Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con luôn biết sống khiêm nhường, để xứng đáng được Chúa ban nhiều ơn. Amen.***

 

GIUSE LUCA 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 240
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  2607
 Hôm qua:  3320
 Tuần trước:  24371
 Tháng trước:  103922
 Tất cả:  11273736
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top