Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HANG NGÀY / THỨ NĂM SAU TUẦN I MV B / NGÀY 07 DEC 2023

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

THỨ NĂM TRONG TUẦN I MV B / NGÀY 07 DEC 2023

ĐỀ TÀI:  YÊU CHÚA BẰNG LỜI THÔI ,CHƯA ĐỦ / MÀ CÒN PHẢI SỐNG ĐÚNG NỮA

KÍNH THÁNH AMBROSI-O ,TIẾN SĨ HỘI THÁNH.

 

Đề tài: PHẢI THỰC THI Ý MUỐN CỦA CHA
 
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu. (Mt 7,21.24-27)
 
21 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Không phải bất cứ ai thưa với Thầy : ‘Lạy Chúa ! lạy Chúa !’ là sẽ được vào Nước Trời cả đâu ! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi.
24 “Vậy ai nghe những lời Thầy nói đây mà đem ra thực hành, thì ví được như người khôn xây nhà trên đá. 25 Dù mưa sa, nước cuốn, hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá. 26 Còn ai nghe những lời Thầy nói đây, mà chẳng đem ra thực hành, thì ví được như người ngu dại xây nhà trên cát. 27 Gặp mưa sa, nước cuốn hay bão táp ập vào, nhà ấy sẽ sụp đổ, sụp đổ tan tành”.
 
SUY NIỆM:
 
1. Lắng nghe Lời Chúa và đem ra thực hành là điều mà Chúa muốn chúng ta làm: Lời Chúa chỉ mang lại sự sống đời đời cho những ai quyết tâm sống theo Lời Chúa dạy, Tin Mừng sẽ trở nên niềm vui mừng cho những ai biết đón nhận và đem ra sống.
2. Đối với Chúa Giêsu, việc thực hành Lời Chúa mang một ý nghĩa rất quan trọng, đừng chỉ biết nghe suông nhưng phải biết làm cho Lời Chúa sinh hoa kết trái; bằng cách kiên trì sống Lời Chúa qua các việc làm cụ thể => Có như thế chúng ta mới trở nên con người khôn ngoan khi xây nhà trên đá.
3. Bài Tin Mừng là một Dụ Ngôn hai người xây nhà. Một người khôn xây nhà trên đá, một người dại xây nhà trên cát => Đó là hình ảnh của 2 người khi nghe Lời Chúa, môt người đem ra thực hành, còn người kia thì không.
 
4. Bài học Chúa Giêsu muốn dạy hôm nay là: Không những chúng ta phải đọc, nghe, hiểu và tin vào Lời Chúa mà còn phải đem ra thực hành, đó mới là người khôn ngoan.
5. Lời Chúa được ghi chép trong Kinh Thánh, Lời Chúa là khuôn vàng thước ngọc, là tiêu chuẩn đạo đức cho hết mọi người muốn sống tốt, dành cho mọi thời đại.
6. Lời Chúa là lời ban ơn cứu rỗi,  là lời ban sự sống: Lời ấy sắc bén và linh nghiệm như gươm hai lưỡi, nhưng điều quan trọng là phải làm sao cho lời ấy đem lại kết quả.
7. Trước hết phải biết lắng nghe Lời Chúa, phải chịu khó học hỏi và suy niệm: Phải nghe Lời Chúa với tấm lòng ngưỡng mộ và đơn sơ như đám dân lành đơn sơ, chất phát, đi theo Chúa khắp nẽo đường Palestine.
8. Phải chịu khó học hỏi Lời Chúa như cô Maria Madala ngồi bên chân Chúa.  Phải suy gẫm Lời Chúa như mẹ Maria, mẹ đã ghi nhớ và suy đi nghĩ lại trong lòng.
9. Sau khi nghe, phải hiểu, phải tin! Vì khi hiểu Lời Chúa thì lời ấy mới ảnh hưởng tới tận cõi lòng, như gốc cây ăn sâu vào trong lòng đất, rễ càng sâu, cây càng vững, càng sinh nhiều hoa trái.
 
10. Càng hiểu Lời Chúa và để Lời Chúa ăn sâu vào lòng, thì Lời Chúa càng phát triển, càng thêm sức mạnh cho tâm hồn. Sau đó phải tin vào Lời Chúa và Lời Chúa là kho tàng sự thật, trong đó có biết bao điều mầu nhiệm vượt qua ngoài lý trí cũng như sự hiểu biết của con người. Cho nên cần phải tin mạnh mẽ mới có thể chấp nhận những mầu nhiệm ấy.
11. Sau khi hiểu, sau khi tin mà còn phải đem Lời Chúa ra thực hành: Lời Chúa dù có quý, có tốt đẹp đến đâu mà không đem ra thực hành thì cũng trở thành vô dụng.
12. Chúa Giêsu cho thấy điều này qua hình ảnh người xây nhà mà Chúa cho là khôn/ và dại: Khôn dại ở đây chính là thái độ của họ đối với Lời Chúa, ai đem ra thực hành là người khôn, ai không thực hành là dại.
13. Chúa bảo chúng ta phải không ngoan, khôn như người xây nhà trên đá: Khôn ngoan là nghe và thực hành Lời Chúa => Liệu chúng ta có sự khôn ngoan đó không.
 
Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết lắng nghe Lời Chúa và can đảm đem ra thực hành mọi lúc, mọi nơi. Amen! ***R
 
GIUSE LUCA
 

Trở lại      In      Số lần xem: 236
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  3
 Hôm nay:  2635
 Hôm qua:  3320
 Tuần trước:  24371
 Tháng trước:  103922
 Tất cả:  11273764
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top