Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA GIESUS ,CHÚNG CON MỪNG NGÀY ĐẦU XUÂN / XIN HÃY BAN BÌNH AN CHO THẾ GIỚI VÀ BAN ƠN VUI VẺ , MẠNH KHỎE ,HẠNH PHÚC CHO TẤT CẢ CHÚNG CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HÀNG NGÀY / THỨ SÁU TRONG TUẦN I TN B / NGÀY 15 JANUARY 2020

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ  SÁU  / TRONG TUẦN  I  TN / B 

ĐỀ TÀI : CHÚA CHỮA NGƯỜI BẤT TOẠI.

Thứ sáu /  TRONG TUẦN  I   TN B – ngày 15 Jan  2021  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô: Mc 2, 1-12.
 
Sau ít ngày, Chúa Giêsu lại trở về Capharnaum; nghe tin Người đang ở trong nhà, nhiều người tuôn đến đông đảo, đến nỗi ngoài cửa cũng không còn chỗ đứng, và Người giảng dạy họ. Người ta mang đến cho Người một kẻ bất toại do bốn người khiêng. Vì dân chúng quá đông, không thể khiêng đến gần Người được, nên họ dỡ mái nhà trên chỗ Người ngồi một lỗ to, rồi thòng chiếc chõng với người bất toại xuống. Thấy lòng tin của họ, Chúa Giêsu nói với người bất toại rằng: "Hỡi con, tội lỗi con được tha". Lúc ấy, có một ít luật sĩ ngồi đó, họ thầm nghĩ rằng: "Sao ông này lại nói thế? Ông nói phạm thượng. Ai có quyền tha tội, nếu không phải là một mình Thiên Chúa". Chúa Giêsu biết tâm trí họ nghĩ như vậy, liền nói với họ: "Tại sao các ông nghĩ như thế? Nói với người bất toại này: 'Tội lỗi con được tha' hay nói: 'Hãy chỗi dậy vác chõng mà đi', đàng nào dễ hơn? Nhưng (nói thế là) để các ông biết Con Người có quyền tha tội dưới đất". - Người nói với kẻ bất toại: "Ta truyền cho con hãy chỗi dậy, vác chõng mà về nhà". Lập tức người ấy đứng dậy, vác chõng ra đi trước mặt mọi người, khiến ai nấy sửng sốt và ngợi khen Thiên Chúa rằng: "Chúng tôi chưa từng thấy như thế bao giờ".              Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Nhiệm vụ của Chúa khi đến thế gian không phải để làm lang y, nhưng là để nói lời Thiên Chúa và mạc khải về ơn Cứu độ cho chúng ta. Chữa bệnh chỉ là việc phụ. Bởi thế Chúa vừa chữa bệnh, vừa tha tội, vừa giúp chúng ta khỏe mạnh phần xác, mà còn giúp chúng ta thoát khỏi sự ràng buộc của tội lỗi, là giải thoát linh hồn chúng ta. Chúng ta không thấy Chúa chữa lành phần linh hồn, nhưng Chúa đã tỏ hiện quyền năng khi ban cho ta ơn chữa lành phần xác. Như vậy trọng tâm của Chúa Giêsu là rao giảng lời Thiên Chúa, mạc khải về tình thương và ơn cứu độ của Ngài. Cho nên công việc của Chúa, hay của các vị thừa sai , hay của những người rao giảng Tin mừng chính là: Cầu nguyện, rao giảng và chữa lành.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Mục đích của Chúa là rao giảng. Cho nên giáo hội Công giáo phải tiếp bước Chúa Giêsu trong việc rao giảng Tin mừng / còn dân chúng khi đến với Chúa ,đa số là do hiếu kỳ. Chúng ta có thể quan sát các hội từ thiện / họ làm thế với mục đích gì / xã hội làm từ thiện là để san sẻ, cứu giúp . Nhiều người làm từ thiện vì muốn đánh bóng tên tuổi của mình. Riêng các tổ chức tôn giáo khi làm từ thiện là để chuyển tải tình yêu của Thiên Chúa. Giới thiệu cho mọi người biết về tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa và cũng để nói rõ hơn về ý định Cứu độ của Thiên Chúa.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Đức tin là con đường dẫn ta đến gặp Chúa, ta tin vì ta được ơn, cũng có khi ta tin thay cho người khác. Người bất toại là người bất lực trong thể xác, người bất toại về tâm linh là do sống lâu ngày trong đống tội. Cho nên tội lỗi là sợi dây trói buộc. Hôm nay tin mừng muốn đề cập đến đức tin cộng đồng. Nhờ người khác có đức tin, họ trợ giúp ta nên ta cũng tin. Đôi khi muốn giúp người khác nhưng ta cũng có thể gặp rào cản, nếu cố vượt qua, ta sẽ tới được. Cho nên tin là con đường / tin có thể là con đường thẳng mà cũng có thể là con đường vòng. Tin giúp ta tìm ra con đường, tin cũng giúp ta vượt qua trở ngại. Nhờ sự cố gắng trong đức tin cho nên Chúa thấy lòng ta, Chúa thương ta và Chúa chữa lành cho ta. Nếu chúng ta quan tâm đến bệnh nhân thì chúng ta cũng phải cảm thông với người có tội. Nếu có lúc ta cần người khác nâng đỡ, thì ngay bây giờ ta phải tìm cách để nâng đỡ kẻ khác. Đức tin cộng đồng được thể hiện qua 4 người khiêng, giúp cho anh bất toại đến được với Chúa, mà nếu một mình anh ta, thì anh ta không thể. Kết cuộc: Chỉ có tình yêu mới có thể tha thứ, có tình yêu sẽ giúp ta dễ dàng tha thứ. Tình yêu của Thiên Chúa lớn hơn tội lỗi của chúng ta. Chúa tha, Chúa cứu chữa không phải do ta xứng đáng, hay do ta lập được nhiều công phúc, nhưng là do lòng Chúa nhân hậu, bao la. Lòng Chúa bao la như đại dương, còn tội lỗi của ta như những hòn đá, dù bỏ xuống đó bao nhiêu cũng không đầy được đại dương.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa là Đấng đầy lòng xót thương, khi con đến với bí tích hòa giải là con đang gõ của trái tim xót thương của Chúa. Xin Chúa hãy tha thứ và mở cửa đón nhận con. Amen. **R
 
GD-BX / GIUSE LUCA, ĐÌNH NGHI TRƯƠNG.
 
 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 67
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  2
 Hôm nay:  160
 Hôm qua:  3599
 Tuần trước:  27220
 Tháng trước:  99534
 Tất cả:  7568600
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top