Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA GIESUS ,CHÚA ĐÃ CHẾT VÌ THƯƠNG VÀ MUỐN CỨU SỐNG THẾ GIỚI CHÚNG CON / XIN BAN CHO CHÚNG CON ƠN BIẾT SÁM HỐI ,CHỪA BỎ MỌI LỖI LẦM , XIN THA TỘI CHO TẤT CẢ CHÚNG CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ SÁU TUẦN 5 MC B / NGÀY 26 MARCH 2021

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ SÁU, SAU TUẦN 5 MÙA CHAY B 

ĐỀ TÀI :    HÃY NHÌN VÀO CÁC VIỆC CHÚA LÀM ĐỂ MÀ TIN.

Thứ sáu /  trong tuần  5  MC  B / Ngày 26 Mar 2021  
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan: Ga 10, 31-42.
 
Khi ấy, người Do-thái lượm đá để ném Chúa Giêsu. Người lên tiếng hỏi rằng: "Ta đã cho các ngươi thấy nhiều việc tốt lành bởi Cha Ta. Vậy vì việc nào mà các ngươi muốn ném đá Ta?"
Người Do-thái trả lời: "Chúng tôi muốn ném đá ông không phải vì việc lành, nhưng vì một lời lộng ngôn, bởi vì ông chỉ là người mà lại tự cho mình là Thiên Chúa".
Chúa Giêsu đáp lại: "Nào trong sách luật của các ngươi không có chép câu này: 'Ta đã nói: các ngươi là thần'? Vậy nếu sách luật gọi những kẻ được nghe lời Chúa là thần, mà Kinh Thánh không thể huỷ diệt được, thì tại sao các ngươi nói với Đấng đã được Chúa Cha thánh hoá và sai đến trong trần gian rằng 'Ông nói lộng ngôn', vì Ta đã nói Ta là Con Thiên Chúa? Nếu Ta không làm những việc của Cha Ta, thì các ngươi đừng tin Ta. Nhưng nếu Ta làm những việc đó, thì dầu các ngươi không muốn tin Ta, cũng hãy tin vào các việc đó, để các ngươi biết và tin rằng: Cha ở trong Ta, và Ta ở trong Cha".
Bởi đó họ tìm cách bắt Người, nhưng Người thoát khỏi tay họ. Người lại qua bên kia sông Giođan, nơi trước kia Gioan đã làm phép rửa. Và Người ở lại đó. Có nhiều kẻ đến cùng Người. Họ nói: "Gioan đã không làm một phép lạ nào. Nhưng mọi điều Gioan nói về người này đều đúng cả". Và có nhiều kẻ tin Người.       Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Một khi quốc gia nầy muốn tỏ tình hữu nghị, muốn bang giao với một nước khác. Họ sẽ thiết lập đại sứ quán, nơi đó có một vị đại diện cho quốc gia của mình để nhanh chóng giải quyết những điều mang lại lợi ích cho nhau mà không cần sự gặp gỡ giữa 2 nguyên thủ. Đối với lãnh vực đạo giáo, Kitô giáo thường bổ nhiệm các vị khâm sứ tòa thánh. Riêng với Thiên Chúa Cha, Ngài có vị đại diện là Đấng thiên sai, Ngài chính là con Thiên Chúa, là Đức Giêsu Kitô. Công việc của Chúa Giêsu khi đến trần gian là: Ngài mạc khải cho loài người biết Thiên Chúa Cha là Đấng như thế nào. Ý muốn của Chúa Cha là gì . Công việc của Chúa Giêsu khi đến trần gian là làm theo ý Chúa Cha, mà ý Chúa Cha là loài người phải biết suy phục, tôn thờ và biết ơn Ngài. Hơn nữa, nhiệm vụ của Chúa Giêsu khi đến trần gian là hoàn tất những gì mà các ngôn sứ trước đây đã tiên báo. Cụ thể nhiệm vụ của Chúa Giêsu là cứu chuộc nhân loại qua con đường thập giá. Một khi Chúa Giêsu làm đúng theo ý của Cha mình, thì Ngài trở thành là Người Con chí ái.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Người Do Thái không tin Chúa Giêsu là Đấng Thiên Sai. Bởi vì họ không chịu suy xét cho cẩn thận. Tuy họ thông thuộc kinh thánh và có ý dùng kinh thánh để truy ra nguồn gốc của Chúa Giêsu. Thế nhưng vì đầu óc họ kiêu căng nên họ đã tự mâu thuẫn với chính mình. Kinh thánh làm chứng Chúa Giêsu là Đấng thiên sai, các ngôn sứ cũng đều làm chứng như vậy . Chúa Giêsu khi đến trần gian, Ngài rao truyền chân lý, mạc khải về Chúa Cha và làm được hết những việc Chúa Cha đã làm. Thế nhưng vì thành kiến, vì ghen tức, vì kiêu căng nên họ cố tình loại bỏ Chúa Giêsu bằng những ngón đòn thù. Từ đây chúng ta có thể nhìn ra một bức tranh hết sức mâu thuẫn. Mâu thuẫn bởi vì họ đứng trên luật pháp. Họ muốn một tay che cả bầu trời. Họ muốn áp đặt ý chí của họ thay cho luật pháp. Chính vì thế cách cai trị của họ là thống trị chứ không phải là dân chủ tự do / mà dân chủ phải là ý dân trên hết. Còn ở đây họ lại coi : Quyền lực là tất cả. Chúa Giêsu xưng mình là con Thiên Chúa / chúng ta cũng xưng mình là tôi tớ, là con Thiên Chúa bằng dấu thánh giá. Dấu thánh giá dùng để minh chứng ai tin vào Ngài. Chúa Giêsu đã chết vì dám xưng mình là Con Thiên Chúa. Ngày nay cũng còn có biết bao xưng người Kitô hữu chịu khốn khó chỉ vì tin theo Chúa. Chúa bị ném đá vì đã nói lên sự thật. Như vậy Đức tin là hồng ân Chúa ban. Hồng ân nầy vô giá bởi nhờ nó mà ta trở thành Con Thiên Chúa và được diễm phúc sống bên Ngài.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Trước khi nhập đạo, trước mặt hội thánh và cộng đoàn, tôi đã tuyên bố từ bỏ tà thần và những việc mà ma quỷ làm. Sau đó tôi trở thành con cái Chúa khi tôi chỉ làm những việc Thiên Chúa muốn. Người Do Thái đòi ném đá vì nghe Chúa Giêsu tuyên xưng là Con Thiên Chúa. Dân chúng thì tin vì dân chúng biết suy xét, còn họ không tin vì họ cứng lòng và kiêu căng. Tâm hồn họ quanh co, còn tâm hồn dân chúng thì chất phác ngay thẳng / người ít học hiếm khi ta nghe họ nói dối. Chỉ những người có học, có nhiều mánh khóe mới bắt bẻ, mới chối, mới loại trừ Chúa. Dân chúng thì tin qua các lời Chúa nói, các việc Chúa làm. Do thái thì luôn nhìn đời bằng cặp mắt soi mói, méo mó. Dân chúng chỉ dành cho Chúa toàn bộ lòng mình, vì tâm hồn họ chỉ có 1 ngăn duy nhất, còn đám người giả dối kia tâm hồn họ có nhiều ngăn, ngăn cho mình, ngăn cho tiền, ngăn cho danh vọng, ngăn cho thú vui. Họ chỉ dành cho Chúa một ngăn nhỏ trong góc tối. Người có học là người có kiến thức, có thông minh và biết suy xét nên phải tin nhận Chúa trước. Thế mà họ lại bịt tai nhắm mắt, còn dân chúng nghèo, dốt thì lại tin. Cụ thể như các mục đồng, các dân ngoại. Tóm lại, tin Chúa hay không là quyền tự do của mỗi con người. Người yêu Chúa thật thì trong nhà họ ,thứ quan trọng nhất chính là bàn thờ. Trong lòng họ thứ quan trọng nhất chính là lời Chúa, là bí tích thánh thể là chu toàn mọi nhiệm vụ Chúa trao. Người yêu Chúa thật luôn tin Chúa và luôn thực thi những lời Chúa dạy, còn đám người gian dối thì chỉ nói giỏi mà không hề có việc làm, cũng không bao giờ biết cảm ơn Chúa.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, nhìn Chúa qua xác phàm của một anh thợ mộc. Nếu con cũng sinh ra vào thời xa xưa, chắc gì con đã tin Chúa, mà không bác bỏ, loại trừ Chúa. Điều đáng buồn là ngay cả những con là người từng mang danh Kitô hữu, mà cũng còn loại trừ Chúa qua các ý thích ngoài luồng của mình. Xin Chúa giúp con sửa sai mọi thứ trong Mùa Chay thánh này.
Amen. **R
 
GD-BX / GIUSE LUCA, ĐÌNH NGHI TRƯƠNG.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 68
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  2141
 Hôm qua:  4712
 Tuần trước:  27364
 Tháng trước:  118740
 Tất cả:  7738039
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top