Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA GIESUS ,CHÚA ĐỂ XẢY RA TAI NẠN COVID ,KHÔNG PHẢI VÌ GHÉT / NHƯNG LÀ MỘT CÁCH ĐỂ QUỞ PHẠT CHÚNG CON / XIN BAN CHO CHÚNG CON ƠN BIẾT SÁM HỐI ,CHỪA BỎ MỌI LỖI LẦM , THAY ĐỔI LỐI SỐNG XA HOA , ÍCH KỶ VÀ TỰ DO QUÁ ĐÁNG / XIN THA THỨ CHO TẤT CẢ CHÚNG CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HÀNG NGÀY / THỨ TƯ SAU TUẦN 16 TN B / NGÀY 21 JULY 2021

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ TƯ, SAU TUẦN 16 TN / NĂM B  

ĐỀ TÀI :  HÃY SINH HOA KẾT QUẢ DỒI DÀO NHƯ Ý CHÚA MONG MUỐN .

Thứ Tư sau tuần XVI / T B / Ngày 21 July 2021

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu: Mt 13, 1-9
 
Ngày ấy, Chúa Giêsu ra khỏi nhà và đi đến ngồi ở ven bờ biển. Dân chúng tụ tập quanh Người đông đảo đến nỗi Người phải xuống thuyền mà ngồi, còn tất cả dân chúng thì đứng trên bờ. Và Người dùng dụ ngôn mà nói với họ nhiều điều. Người nói:
"Này đây, có người gieo giống đi gieo lúa. Trong khi gieo, có hạt rơi xuống vệ đường, chim trời bay đến ăn mất. Có hạt rơi xuống trên đá sỏi, chỗ có ít đất, nó liền mọc lên, vì không có nhiều đất. Khi mặt trời mọc lên, bị nắng gắt, và vì không đâm rễ sâu, nên nó khô héo. Có hạt rơi vào bụi gai, gai mọc um tùm, nên nó chết nghẹt. Có hạt rơi xuống đất tốt và sinh hoa kết quả, có hạt được một trăm, có hạt được sáu mươi, hạt ba mươi. Ai có tai để nghe, thì hãy nghe".  
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO:
Việt Nam là một nước lấy nông nghiệp làm chính, chăn nuôi chỉ là phụ thôi. Xứ Palestine của người Do Thái cũng vậy. Cho nên đối với nhà nông thì việc gieo trồng là rất quan trọng. Bởi vì lúa gạo ,hoa màu là thực phẩm chính nuôi sống mọi người trong nứơc. Đã sống bằng nghề gieo trồng thì ai cũng phải học kinh nghiệm từ việc chọn mua giống, tiếp đến là chuẩn bị khâu dọn đất và phân bón nước để tưới tắm. Tất cả các khâu, khâu nào cũng quan trọng, khâu nào cũng phải chuẩn bị kỹ lưỡng, vì không có chuyện làm chơi mà ăn thiệt. Cũng không ai có thể cho rằng: Chắc ăn như bắp / kinh nghiệm cho tôi thấy, trước đây tôi có thời gian làm nông ở vùng Long Khánh- Xuân lộc . Trồng đậu xanh là để cứu đói, thế nhưng nếu chỉ mới gặp một cơn mưa đầu mùa, ta gieo giống xuống, rồi đến cả tháng sau trời mới cho cơn mưa thứ hai, thì coi như mất trắng. Còn bắp, người ta cho rằng bắp là thứ dễ trồng nhất. Có thể ăn bắp thế cơm gạo, nhưng có năm tôi trồng, đến lúc trổ đòng và khi trái bắp ngậm sữa, thử mở bao trái bắp ra, có trái thì lưa thưa vài hột, có trái thì chẳng có hột nào, Tóm lại, ai gieo giống, cũng mong được một mùa bội thu. Và cứ thế, hên xui, nhưng đã làm nghề nông thì năm nào cũng phải trồng, không trồng thì có mà đói. Càng trồng thì càng có kinh nghiệm. Điều mà nhà nông luôn mong muốn là hạt giống sẽ mọc, cây sẽ đơm hoa kết trái, mùa màng sẽ bội thu / nhưng nếu muốn được mùa thì giống phải tốt, đất phải dọn kỹ, cây mọc lên phải chăm sóc, phân bón, nước non cho đầy đủ, và cầu mong cho thời tiết được thuận lợi thì mới được . 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO: Tại sao Chúa Giê-su lại dùng dụ ngôn mà giảng dạy. Bởi vì đối với những đất nước sống bằng nông nghiệp và chăn nuôi thì dụ ngôn gieo giống là hình ảnh thân quen nhất. Nói ra thì ai cũng hiểu liền, nhưng ở vào thời đại hôm nay thì đám người trẻ rất ít biết về vấn đề nông nghiệp. Nếu họ có biết thì chỉ là chút kinh nghiệm dựa vào sách vở. Khi tạo dựng nên con người, khi Thiên Chúa sai con Ngài nhập thể vào vai một phàm nhân / Nên Ngài cũng là chủ ruộng / Ngài cũng muốn cho toàn thể nhân loại được nhận lãnh ơn cứu độ. Cho nên Thiên Chúa cũng có tâm trạng mong chờ như vậy. Dù không nói ra, nhưng Chúa cũng muốn chúng ta đừng sống hời hợt, đừng chểnh mảng khi lo cho ơn cứu rỗi của mình, đừng bỏ bê, đừng sống nông cạn, đừng quá ham mê những thú vui khác mà bỏ bê chính phần linh hồn của mình. Thiên Chúa là chủ ruộng nên đương nhiên Ngài cũng muốn có một mùa gặt bội thu. Ở đây hạt giống mà Chúa muốn nói tới là gì ? Là hạt giống Lời Chúa được gieo vào tâm hồn mỗi người. Vậy ta phải làm sao ? Ta phải chú ý lắng nghe, phải chịu khó suy gẫm, phải can đảm thực thi và phải làm sao cho đúng với ý Chúa. Hoa trái nhiều hay ít còn tùy vào mức độ ta thấm nhuần. Có nghĩa là ta phải luôn chăm lo cho tâm hồn mình. Nếu tin Chúa thì phải tin mạnh, tin sâu, không tin hời hợt, không tin nửa vời, không bạ đâu tin đó.
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO:  Hôm nay Chúa muốn áp dụng việc gieo trồng vào việc lắng nghe Lời Chúa. Chúa muốn mỗi  người hãy mở rộng lòng mình ra để đón nhận. Sau đó là gẫm suy và can đảm đem ra thực hành / về đất trồng ta phải quyết tâm tự chuyển hóa, phải cải tạo trở thành đất tốt. Đối với lời Chúa, ta phải đơn sơ, chân thành ,tin tưởng khi lắng nghe và hơn hết ta  phải can đảm chấp nhận thánh ý Chúa. Ta phải quyết tâm sửa đổi những yếu kém của bản thân ,giống như người ta nhổ cỏ trong ruộng vậy, là nhổ đi những tính mê tật xấu, như là cỏ lùng mà ma quỷ cố tình gieo vào. Được như vậy thì Lời Chúa mới triển nở , nội tâm mới bình an vì có Chúa luôn ngự vào.
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa biết con tội lỗi và rất yếu đuối ,lại có tính thích đam mê những dục vọng đê hèn. Cộng thêm vào đó là tâm hồn chai cứng, hời hợt trước lời Chúa mời gọi. Xin giúp con biết can đảm vâng nghe và thực thi ý Chúa. Amen.**R
 
KẺ BẤT XỨNG  / GIUSE LUCA, ĐÌNH NGHI TRƯƠNG.
 
 
 
 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 71
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  7
 Hôm nay:  449
 Hôm qua:  4499
 Tuần trước:  25370
 Tháng trước:  111139
 Tất cả:  8162093
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top