Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA GIESUS ,CHÚA ĐÃ CHẾT VÌ THƯƠNG VÀ MUỐN CỨU SỐNG THẾ GIỚI CHÚNG CON / XIN BAN CHO CHÚNG CON ƠN BIẾT SÁM HỐI ,CHỪA BỎ MỌI LỖI LẦM , XIN THA TỘI CHO TẤT CẢ CHÚNG CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ SAU TUẦN 4 PS B / NGÀY 28 APRIL 2021

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ TƯ TRONG TUẦN 4 PS / NĂM B  

ĐỀ TÀI :    TA ĐẾN LÀ ĐỂ CỨU ĐỘ THẾ GIAN.

Thứ tư / Sau tuần  IV  PS / B / Ngày 28 April 2021

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan: 12, 44-50.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu lớn tiếng nói rằng: "Ai tin vào Ta thì không phải là tin vào Ta, nhưng là tin vào Đấng đã sai Ta. Và ai thấy Ta là thấy Đấng đã sai Ta. Ta là sự sáng đã đến thế gian, để bất cứ ai tin Ta, người ấy sẽ không ở trong sự tối tăm. Nếu ai nghe lời Ta mà không tuân giữ, thì không phải chính Ta xét xử người ấy, vì Ta đã đến không phải để xét xử thế gian, nhưng là để cứu độ thế gian. Ai khinh dể Ta, và không chấp nhận lời Ta, thì đã có người xét xử: lời Ta đã nói sẽ xét xử người ấy trong ngày sau hết. Bởi vì Ta đã không tự mình nói ra, nhưng Cha là Đấng sai Ta, chính Người đã ra lệnh cho Ta phải nói gì và phải công bố gì. Và Ta biết rằng lệnh của Người là sự sống đời đời. Những điều Ta nói, thì Ta nói theo như Cha đã dạy".      Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO: 
Bài Tin mừng hôm nay là một bản liệt kê tóm tắt về sứ vụ của Chúa Giê-su: Ta là đấng Thiên Sai, ai tin vào ta là tin vào đấng đã sai ta. Ta là ánh sáng soi chiếu thế gian. Ta đến không phải để xét xử thế gian, nhưng là để cứu độ. Những gì Ta nói là do Chúa Cha bảo Ta nói: Ai không tin lời Ta thì kẻ ấy sẽ bị xét xử. Chúa Giê-su giải thích thêm rằng: Chương trình cứu độ thế gian đã có từ muôn ngàn đời / điều ấy nói lên rằng: Chúa Cha là Đấng đầy lòng thương xót ,cho nên việc Chúa Giê-su đến là để mang tình yêu thương đến cho chúng ta. Vì thế ai tin vào Ngài thì sẽ được cứu độ. Chúa Giê-su chính là ánh sáng, thứ ánh sáng ấy chính là nguồn sức mạnh và sự dịu dàng ,nhẫn nại của Thiên Chúa. Thứ ánh sáng ấy cũng chính là chìa khóa mở cánh cửa cung lòng Thiên Chúa. Nếu chúng ta tìn đến, chúng ta sẽ được vào, được hưởng sự thánh thiện và xót thương của Thiên Chúa. Vì thế gian lúc nào cũng chìm trong bóng tối nên thế gian rất cần ánh sáng. Ngài được ví như cây nến phục sinh, ánh sáng ấy sẽ đẩy lùi bóng tối và Chúa mời gọi chúng ta hãy trở nên ánh sáng trong môi trường mình đang sống.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO: Chúa Giê-su tự giới thiệu mình: Ta là ánh sáng ,là Đấng Thiên Sai, là đấng cứu độ, là ánh sáng của Chúa Cha. Vì sao ? Vì Ta và Cha là một, cho nên ai tin vào Chúa Giê-su là tin vào Chúa Cha. Mầu nhiệm Ba Ngôi thật cao vời, nhưng ta chỉ cần tin mà không cần phải thấy. Bởi lẽ có nhiều thứ ta tin là có, nhưng ta không thể thấy. Bởi muốn thấy những điều cao siêu như vậy, ta cần có một cặp mắt tâm linh, cho nên ta thấy Chúa Giê-su vì Ngài là Thiên Chúa nhập thể, Ngài làm con người thật, vậy nên ai tin vào Chúa Giê-su là tin vào Chúa Cha. Chúa Giê-su là ánh sáng Chúa Cha, nhờ có thứ ánh sáng ân sủng đó, ta mới nhận ra, mới thấy mình thấp hèn, tội lỗi và đáng chết. Nếu ta tin Chúa, đi theo Chúa, thì Chúa cũng mời gọi chúng ta hãy trở nên ánh sáng, thứ ánh sáng của Chúa Giê-su là ánh sáng yêu thương, vững tin, tha thứ và sống quảng đại. Nhờ ánh sáng của Chúa Giê-su chiếu soi mà thế gian bớt tối tăm.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Thế giới hôm nay đang trong cơn hoảng loạn: Vì chiến tranh và nhất là vì đại dịch. Con người thời đại hôm nay luôn có cái gì đó để lo sợ, để hoang mang. Nếu đã lo sợ thì mọi dự tính của con người sẽ không suôn sẻ vì nó rất dễ bị đổ bể. Quá nhiều thứ bất ngờ xảy đến nên tương lai của thế giới luôn mờ mịt. Hôm nay có thể tạm bình yên, nhưng ngày mai, ngày mốt bị đại dịch tấn công, bị chiến tranh đe dọa. Nên cuộc sống con người rất bếp bênh. Ở lãnh vực tâm linh thì đức tin quá hoảng loạn. Hàng giáo sĩ xuống cấp, người công giáo trở nên thờ ơ, lười biếng, ích kỷ và độc ác . Chúa bảo hãy chạy đến với Chúa để được bình an, hãy tin vào Chúa để được cứu thoát / hãy đi theo Chúa vì Chúa là ánh sáng soi đường. Vì Chúa đến là để cứu sống , để giải thoát thế gian / thế gian hôm nay đang đổi thay từng ngày. Lòng người cũng biến đổi quá mau lẹ / thế nhưng Lời Chúa như nguồn ánh sáng muôn thuở, vẫn chiếu soi dù đang ở trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì Thiên Chúa là đấng khởi nguyên và là tận cùng. Ngài là Đấng Thánh Thiện, quyền năng và xót thương. Chúng ta chỉ đến với Chúa thì mới có bình an hạnh phúc và nhất là có được sự sống vĩnh cửu.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, là Thiên Chúa yêu thương với nguồn hạnh phúc vĩnh cửu. Xin ban cho con tấm lòng cậy trông, phó thác ,để giúp chúng con vượt qua mọi thử thách. Xin ban cho chúng con ơn Đức Tin và Sự bình an, để con đủ sức đón nhận mọi thử thách Chúa gởi đến và trở nên ánh sáng để làm chứng cho Chúa phục sinh  . Amen. **R
GD-BX / GIUSE LUCA, ĐÌNH NGHI TRƯƠNG.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 63
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  7
 Hôm nay:  1165
 Hôm qua:  5821
 Tuần trước:  31354
 Tháng trước:  118740
 Tất cả:  7828775
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top