Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ THIÊN CHÚA BA NGÔI VÀ  CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO CON CHÚA /XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / BAN HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC BIẾT TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU / XIN CHÚA BIẾN ĐỔI LÒNG CON ,XIN THÁNH HÓA LOÀI NGƯỜI / ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG THẬT TỐT AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ SAU TUẦN 7 PS B / GIUSE LUCA - 2024

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ TƯ , SAU TUẦN 7 PS / NĂM B  

ĐỀ TÀI :   HIỆP NHẤT TRIỆT TIÊU XUNG ĐỘT.

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan: Ga 17, 11b-19
 
Khi ấy, Chúa Giêsu ngước mắt lên trời cầu nguyện rằng: "Lạy Cha chí thánh, xin hãy gìn giữ trong danh Cha những kẻ Cha đã ban cho Con, để chúng được nên một như Ta. Khi Con còn ở với chúng, Con đã gìn giữ chúng trong Cha. Con đã gìn giữ những kẻ Cha đã giao phó cho Con, không một ai trong chúng bị mất, trừ ra con người hư vong, để lời Kinh Thánh được nên trọn. Bây giờ Con về cùng Cha, và Con nói những điều này khi Con còn dưới thế, để chúng được đầy sự vui mừng của Con trong lòng.
"Con đã ban lời Cha cho chúng, và thế gian đã ghét chúng, vì chúng không thuộc về thế gian, cũng như Con không thuộc về thế gian. Con không xin Cha đem chúng ra khỏi thế gian, nhưng xin gìn giữ chúng cho khỏi sự dữ. Chúng không thuộc về thế gian, cũng như Con không thuộc về thế gian. Xin hãy thánh hoá chúng trong chân lý: lời Cha là chân lý. Cũng như Cha đã sai Con vào thế gian, thì Con cũng sai chúng vào thế gian. Và vì chúng, Con đã tự thánh hoá, để cả chúng cũng được thánh hoá trong chân lý".      Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO: 
Chúa Giê-su mạc khải về Thiên Chúa là tình yêu / chúng ta biết được điều này qua Tin mừng của Thánh Gioan. Hôm nay sứ mạng của Chúa Giê-su là mang yêu thương vào thế gian và Ngài dạy chúng ta hai điều: Yêu Thiên Chúa hết lòng và yêu tha nhân như chính mình. Tình yêu  mới nghe qua thì quá dễ, nhưng muốn duy trì nó thì là cả một vấn đề. Bởi bản chất con người không nhất quán, dễ thay đổi và không bền lâu. Cho nên chúng ta chỉ còn cách là xin ơn trợ giúp từ Chúa Thánh Thần. Ngài sẽ liên kết tình yêu đơn lẻ của chúng ta lại với nhau, trở thành một khối bền chặt. Đó là ơn Hiệp nhất, ơn nên một trong tình huynh đệ / Chúa muốn đem áp dụng bài học này trong cộng đoàn các môn đệ, và ý Chúa cũng muốn giáo hội sau này cũng phải xây dựng sự hiệp nhất. Thật ra mới nghe thì rất dễ, nhưng khi áp dụng vào đời sống thì rất khó. Bởi lẽ trong gia đình: vợ chồng, cha mẹ, con cái, là những người ruột thịt với nhau. Nhưng sống chung với nhau cũng sẽ có nhiều va chạm… khi chung đụng. Đã chung thì phải đụng, đã đụng thì phải chạm, đã chạm có khi gây đổ vỡ.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO: Sở dĩ con người khó sống chung với nhau, nhưng vì bản chất con người là loại động vật xã hội, nghĩa là không thể sống riêng lẻ. Thế nhưng bá nhân bá tánh, mỗi người có ý thích riêng, xung đột hay va chạm vẫn có mặt lợi mặt hại. Xung đột có thể gây suy yếu, đổ vỡ. Nhưng xung đột cũng giúp chúng ta nhận ra mặt mạnh, mặt yếu của người chung quanh. Nếu chúng ta là những con người thiện chí, thì xung đột sẽ giúp ta tìm ra hướng xây dựng / cũng như tìm ra mặt tích cực của mỗi con người. Chúng ta phải hành động vì lợi ích chung của anh em / cũng như lời nói chúng ta phải đem lại sự đoàn kết, yêu thương hòa giải chứ không phải gây nghi kỵ, chia rẽ .
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Muốn sống chung, chúng ta cần tuân thủ theo một quy tắc: yêu thương sẽ đưa đến hiệp nhất. Hiệp nhất sẽ triệt tiêu xung đột. Điều quan trọng nhất cho vấn đề hiệp nhất chính là mỗi người phải thể hiện lòng khiêm tốn. Thứ đến là chúng ta phải luôn cầu nguyện cho nhau. Chúa Giê-su dạy dỗ và luôn cầu nguyện cho các môn đệ. Chúa xin ơn thánh hiến các ông trong Chân lý. Chúa muốn quy tụ các ông về với cội nguồn là Chúa Cha. Bởi vì như Chúa Giê-su thưa với Chúa Cha: Ngài luôn thuộc về Chúa Cha, và cũng mong chúng ta luôn thuộc trọn về Người. Một khi ta thuộc trọn về Chúa có nghĩa là ta luôn tin tưởng, phó thác vào Chúa, người thuộc trọn về Chúa là người luôn lắng nghe, vâng phục và thực thi các lời Chúa Giê-su dạy. Lúc sinh thời, Chúa vẫn xin cho các ông được thánh thiện như Chúa Cha. Hãy nên trọn lành như Cha trên trời. Cuối cùng, Chúa muốn nhắn gởi mỗi người chúng ta: Sự thánh thiện thì ai cũng làm được / Nhân chi sơ, tính bản thiện / Chỉ cần chúng ta đừng làm theo sự cám dỗ của dục vọng, của ý riêng. Chúa Giê-su luôn giúp chúng ta, Chúa đã chỉ cách, Chúa hỗ trợ phương thế. Nhưng tất cả đều tùy thuộc vào ý muốn của mỗi chúng ta, chúng ta có khát khao, có cố gắng không. Bởi vì sứ vụ mà ta tự nguyện lãnh nhận, luôn đòi chúng ta phải trở nên tốt như Thiên Chúa nhân lành / như Chúa Giê-su thánh thiện / như Mẹ Maria, như các thánh . Các Ngài đều có đời sống trọn hảo. Ta hãy noi gương bắt chước và cầu xin luôn luôn .
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa Thánh Linh là thần Sốt mến. Xin giúp con có lòng khao khát sống thánh thiện trọn hảo và gương mẫu / để con có thể làm chứng cho Chúa trong suốt cuộc đời tạm này. Amen. **R
 
GD-BX / GIUSE LUCA, ĐÌNH NGHI TRƯƠNG.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 590
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  4
 Hôm nay:  1850
 Hôm qua:  3572
 Tuần trước:  20629
 Tháng trước:  100998
 Tất cả:  11523861
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top