Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

GIÂY PHÚT GIAO THỪA / GIUSE LUCA

ĐÊM GIAO THỪA 

SOI MÌNH LẠI TRƯỚC PHÚT GIAO THỪA 

ĐỀ TÀI : CON THẤY MÌNH CHẲNG CÓ GÌ NGOÀI  MỘT THÂN XÁC NẦY

DO THIÊN CHÚA THƯƠNG BAN .

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu / (Mt 5,1-10)

1 Khi, thấy đám đông, Đức Giê-su lên núi. Người ngồi xuống, các môn đệ đến gần bên. 2 Người lên tiếng dạy họ rằng: 3“Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ. 4Phúc thay ai hiền lành, vì họ sẽ được Đất Hứa làm gia nghiệp. 5Phúc thay ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an.

6Phúc thay ai khát khao nên người công chính, vì họ sẽ được Thiên Chúa cho thoả lòng. 7Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương. 8Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa. 9Phúc thay ai xây dựng hoà bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa.
10Phúc thay ai bị bách hại vì sống công chính, vì Nước Trời là của họ.”

 

BÀI CHIA SẺ CỦA GIUSE LUCA:

Ta đang đứng ở ranh giới giữa năm cũ và năm mới. Ta quay lại và nhìn lùi về dĩ vãng cũng như nhìn tới hướng tương lai.

Một năm trôi qua với biết bao biến cố đã xảy ra, nhìn từ bản thân / nhìn qua gia đình, nhìn ra xã hội, nhìn ra thế giới / Rất nhiều thứ đã xảy ra chung quanh ta trong khi đó có biết bao người thân, bạn bè vừa qua ta vẫn thấy ,nhưng đến nay không còn nữa. Thế giới đang thay đổi từng ngày, thời gian trôi qua như bóng câu và không bao giờ quay trở lại nữa.

Biến cố: Chúng ta có thể tìm biết ý Chúa qua lời cầu nguyện và qua các biến cố chung quanh ta / một năm trôi qua là ta đã chết đi 1 năm. Ta bước tới nấm mồ gần hơn – vì thế ta nghiệm ra rằng không có thứ gì vĩnh cửu ở cuộc đời này cả! Chúa ban cho mỗi người thời gian như nhau – Hãy tìm biết ý Chúa và sử dụng cho đúng.

Kết quả: Thành công hay thất bại ở đời tất cả đều thuộc về ý Chúa. Đừng kiêu căng tự mãn / cũng đừng thất vọng / Đừng tin thái quá cũng đừng bất cập! Có 4 điều kiện để đạt được thành công: 1) Thời gian/ 2) Sức lực/ 3) Cơ hội / 4) Quyết đoán

a) Khi ta thất bại, đừng nghĩ rằng Chúa không thương ta, nhưng hãy xét kỹ coi Chúa muốn dạy ta điều gì? Thiếu khiêm tốn, thiếu cậy trông / hay thiếu nhẫn nại?

b) Khi ta thành công, đừng kiêu căng tự phụ vì có biết bao nhiêu người giúp ta bằng cách này hay cách khác để ta được thành công? Nhờ có Chúa giúp đỡ nên ta mới được như ngày hôm nay? Vậy thì ta thành công không do sức riêng mình, đúng không?

Tạ ơn:Biết ơn Chúa. Tạ ơn Chúa. Điều Chúa muốn nhất là gì? Nước Cha trị đến là gì? Có phải là lúc tất cả cả mọi người cùng đưa 2 tay lên để tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã  ban

Điều kiện để được Chúa tiếp tục ban ơn là ta phải biết cảm ơn cho xứng đáng – luôn luôn cảm ơn vì ta luôn luôn nhận ơn mà ta làm sao có thể cảm ơn cho xứng đáng được?

Nhìn về tương lai, ta thấy còn quá nhiều việc phải làm nhưng cái chưa làm được lại còn rất nhiều / ta phải tiến bộ hơn

Tiến bộ về con người: Chúng ta phải sử dụng thời gian tốt hơn, ta phải giữ gìn sức khỏe để ta có sức bền / Đừng để thời gian trôi qua vô ích / Đừng phí sức với những việc vô bổ / Hảy nắm bắt cơ hội thật nhanh / Hảy có đầu óc thực tế và phải ra quyết định nhanh nhạy đúng lúc / Hảy tiến bộ về mọi mặt  / hảy nhìn đời thực tế hơn .

Tiến bộ bằng trái tim: Hảy nhìn đời với cặp mắt dịu dàng hơn, hảy tận tình hơn với công việc / Hãy nhìn mọi vật một cách kỹ lưỡng hơn / Hảy tế nhị hơn trong mọi giao tiếp / Hảy thông cảm hơn với những người đối diện / Đừng quá khắt khe với mọi người / Hảy tươi cười trong mọi lúc giao tiếp / Tránh gây nghi kỵ nhau.

Tiến bộ về niềm tin: Hãy nhìn mọi sự xảy ra bằng con mắt Đức Tin, lòng cậy, lòng mến / Hảy đồng hành với Chúa trong mọi công việc / Hảy bác ái hơn với mọi người chung quanh / Hảy dâng mọi công việc chúng ta làm cho Chúa, xin Người luôn chúc lành và chúc thành công cho bạn trong năm mới / Hảy bám vào Chúa tích cực hơn.

Nguyện xin Thiên Chúa đổ tràn muôn hồng ân cho mọi người và cho mọi gia đình của những người hiện diện nơi đây trong năm mới này.

 

ĐÓN TẾT => XƯA VÀ NAY

1)  Đón tết kiểu xưa: Ông Bà cha mẹ, con cháu cùng tụ họp trước bàn thờ Thiên Chúa sau khi từ Thánh lễ nhà thờ ra về / mọi người cùng đứng trước bàn thờ , tạ ơn Chúa vì những ơn lành Chúa ban trong năm cũ / cùng dâng mọi sự trong gia đình và xin Chúa chúc lành, bình an trong năm mới. Sau đó cùng nhau mừng tuổi ông bà / cha mẹ, anh em mừng tuổi nhau / nhận tiền lì xì rồi cùng nhau quây quần bên mâm cơm với rượu thịt, dưa chua, bánh chưng, bánh tét một kiểu đón Tết đậm đà tình quê hương, tình gia đình rồi mọi người chia nhau đi thăm hỏi chúc Tết họ hàng, bà con, chòm xóm, bạn bè, thân quen / thật là vui, thật nồng ấm / kiểu đón Tết này không thể tìm thấy ở các nước tiên tiến.

2) Đón Tết kiểu ngày nay: Chúng ta có thể thấy sự trái ngược / thay vì Chúa trên hết thì đó là tiền trên hết. Họ không muốn Thánh lễ / chẳng đọc kinh / chẳng tạ ơn / xin ơn, nhưng thay vào đó là rượu chè, yến tiệc /thú vui / du lịch, mạnh ai nấy vui, mạnh ai nấy sống / ai có nhiều tiền thì vui nhiều / ai không có tiền thì bi đát / người giàu với những cuộc vui thâu đêm / thức ăn thừa mứa vất bừa bãi (trong khi người nghèo vẫn đói). Họ vui trong tiếng nhạc đinh tai nhức óc / múa may quay cuồng như nhũng kẻ điên / như những con thiêu thân / Họ khẳng định mình qua những lối sống vứt tiền qua cửa sổ / ngày Tết đối với họ là những dịp để khoe mình / Họ luôn hãnh diện vì được  dẫm đạp lên kẻ khác mà sống và luôn khẳng định đồng tiền là sức mạnh

Nhưng………. . . . .

Đồng tiền không mang lại hạnh phúc / chỉ mang lại nỗi lo âu và sự oán than của kẻ khác dưới lối sống bất công của chính họ / quanh họ có biết bao nhiêu “ người nhà giàu và Lazarô bất hạnh / nhưng ai sẽ cảnh báo để cho họ tin?

Chúa Giêsu, vị cứu tinh / đã sinh ra trong khó nghèo / chết trần truồng / mở ra một lối sống mới/ mà hạnh phúc không do đồng tiền mang lại nhưng đã chỉ cho ta thấy con đường sống là hãy yêu thương tha nhân như chính mình / Hãy chia cơm sẻ áo cho người khác.

Thời giờ là của Chúa / tài nguyên là của Chúa / của cải là của Chúa / danh vọng / sinh lực / sắc đẹp cũng đều của Chúa / không có Chúa, ta chỉ là bụi đất hư vô.

Hãy xin Chúa tuôn đổ muôn hồng ân trong năm mới để chúng ta được hạnh phúc và  giúp anh em chúng ta cũng được ấm no hạnh phúc như chúng ta / vì họ cũng là anh em ta và cũng có một Cha chung là Thiên Chúa trên trời.

Giuse Luca / Kinh Thánh Emmaus 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 3085
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  8
 Hôm nay:  2567
 Hôm qua:  3320
 Tuần trước:  24371
 Tháng trước:  103922
 Tất cả:  11273696
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top