Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN / NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC XANH NGỜI BIỂN ĐÔNG / CON CŨNG LUÔN GHI NHỚ ƠN ÔNG BÀ THẦY CÔ ĐÃ GIÚP CON KHÔN LỚN ,NÊN NGƯỜI XIN GIÚP CON GHI LÒNG TẠC DẠ / XIN THIÊN CHÚA TRẢ CÔNG BỘI HẬU CHO CÁC NGÀI / XIN BAN ƠN THA THỨ SỰ TỆ BẠC CỦA CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Bài 1: Con Người Có Khả Năng Đón Nhận Thiên Chúa

"Những gì người ta có thể biết về Thiên Chúa, thì thật là hiển nhiên trước mắt họ vì chính Thiên Chúa đã cho họ thấy rõ" (Rm 1,19).

1. H. Ta sống ở đời này để làm gì?

T. Ta sống ở đời này để tìm hạnh phúc, và hạnh phúc thật là được hiệp thông với Thiên Chúa.

2. H. Tại sao hạnh phúc ấy chỉ có nơi Thiên Chúa?

T. Vì ta được Thiên Chúa tạo dựng, nên khao khát hiệp thông với Người, như lời Thánh Augustinô nói: "Lạy Chúa, Chúa đã tạo dựng con cho Chúa, và lòng con những khắc khoải chờ mong cho tới khi được an nghỉ trong Chúa".

3. H. Ta có thể nhận biết Thiên Chúa bằng cách nào?

T. Ta có thể nhận biết Thiên Chúa bằng hai cách này:

Một là nhờ xem vẻ đẹp kỳ diệu và trật tự lạ lùng của vũ trụ.

Hai là khi nhìn vào lòng mình, thấy có tiếng lương tâm bảo làm lành lánh dữ, có tự dovà khát vọng hạnh phúc vô biên.

4. H. Nhận biết như vậy đã đầy đủ chưa?

T. Chưa, vì khả năng con người có giới hạn, nên có những mầu nhiệm phải nhờ Thiên Chúa mặc khải mới biết được.

Giải thích sơ lượtCâu Rm 1,19: Những điều diệu kỳ của Thiên Chúa thì người ta không nhìn thấy được, nhưng trí khôn con người có thể nhìn thấy được qua các công trình hiện hữu của Người.

Câu 1: Hiệp thông là kết hiệp, là nối liền với Chúa như chim liền cánh, như cây liền cành, để Thiên Chúa thông ban sự sống vĩnh cửu cho chúng ta.

Câu 2: Các Thánh luôn khắc khoải chờ mong được về hưởng hạnh phúc bên Chúa, còn chúng ta thì mãi mê với những thú vui, quyến rủ của thế gian, nên chúng ta không muốn về.

Câu 3: Có biết bao điều kỳ diệu chúng ta có thể nhìn thấy được từ vũ trụ, từ những thứ chung quanh ta, từ nơi chính bản thân ta / Chỉ tại chúng ta không muốn nhận ra đó là phép lạ .

Ai cũng có lương tâm, có người thì lương tâm sáng tỏ vì họ sống chính trực / có người lương tâm lu mờ vì họ sống cố chấp, ích kỷ,   không muốn làm điều Chúa dạy.

Câu 4: Chúa cho con người tự do, sự tự do giống như con dao 2 lưỡi / Có thể đưa ta lên thiên đàng, cũng có thể đày ta xuống Hỏa ngục / Chính vì thế nên Lời Thiên Chúa qua miệng Moisen, qua miệng các Ngôn sứ, qua miệng Người Con Duy Nhất cũng xem ra không tác dụng đối với một số người chai lỳ.

Đúc kết: Chúng ta thấy Chúa, chúng ta biết Chúa nhưng nếu chúng ta không muốn điều thiện hảo, không muốn nhận ra Chúa, không nghe lời Người / thì Thiên Chúa cũng đành bó tay

Nhóm Kinh Thánh Emmaus, 


Trở lại      In      Số lần xem: 3204
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  476
 Hôm qua:  3074
 Tuần trước:  30747
 Tháng trước:  122444
 Tất cả:  8604546
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top