Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Bài Giáo Lý Công Giáo Số 18: CÁC KINH ĐỌC BAN SÁNG

GIÁO LÝ CÔNG GIÁO ROMA

PHẦN II   /  BÀI SỐ :   018

ĐỀ TÀI: CÁC KINH ĐỌC BAN SÁNG

 

LÀM DẤU THÁNH GIÁ .

 

1.KINH TRUYỀN TIN

- Đức Chúa Trời sai thánh thiên thần truyền tin cho rất thánh Đức Bà Maria.

- Và rất thánh Đức Bà chịu thai bởi phép Đức Chúa ThánhThần.

Kính mừng Maria...  Thánh Maria...

- Này tôi là tôi tá Đức Chúa Trời,

- Tôi xin vâng như lời thánh thiên thần truyền.

Kính mừng Maria...  Thánh Maria...

- Chốc ấy Ngôi Thứ Hai xuống thế làm người.

- Và ở cùng chúng tôi.

Kính mừng Maria...  Thánh Maria...

- Lạy rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời xin cầu cho chúng con.

- Đáng chịu lấy những sự Chúa Kitô đã hứa.

 

Lời Nguyện:

Lạy Chúa, chúng con xin Chúa ban ơn xuống trong linh hồn chúng con là kẻ đã nhờ lời thánh thiên thần truyền, mà biết thật Chúa Kitô là Con Chúa đã xuống thế làm người, thì xin vì công ơn Con Chúa chịu nạn chịu chết trên cây Thánh giá cho chúng con ngày sau khi sống lại, được đến nơi vinh hiển, cùng vì công nghiệp Chúa Kitô là Chúa chúng con. Amen.**R

 

2.KINH SÁNG SOI

Cúi xin Chúa sáng soi cho chúng con được biết việc phải làm cùng khi làm, xin Chúa giúp đỡ cho mỗi kinh, mỗi việc chúng con, từ khởi sự cho đến hoàn thành, đều nhờ bởi ơn Chúa. Amen. R

 

3.KINH ĐỨC THÁNH MICAE .(KÍNH MẾN)

Lạy ơn Đức Thánh Micae là Tổng lãnh Thiên Thần rất mạnh mẽ, thì chúng con hằng xin người thương nhớ đến chúng con luôn, mà cầu xin Đức Chúa Trời ban sức cho chúng con được giữ đạo nên và hết lòng kính mến Chúa. Chúng con xin Đức Thánh Micae cầu cho chúng con

Đáng chịu lấy những sự Chúa Ki-tô đã hứa.

Lạy ơn Đức Chúa Trời thượng trí vô cùng, đã chia các việc ra cho các Thiên thần có thứ tự lạ lùng, thì chúng con xin Đức Chúa Trời thương cho các Thánh Thiên Thần ở trên trời, coi sóc gìn giữ chúng con đang khi còn sống ở thế gian. Vì Đức Chúa Giêsu Ki-tô là Chúa Chúng chúng con. Amen.

 

4.KINH THÁNH THIÊN THẦN BỔN MẠNG .(GIỮ MÌNH)

Tôi thân Đức Thánh Thiên Thần là Đấng thiêng liêng sáng láng, con cám ơn Đức Thánh Thiên Thần giữ con từ thuở mới sinh đến nay cho khỏi ma quỉ. Đức Thánh Thiên Thần là thầy con, mở lòng cho con biết được đạo thánh Đức Chúa Trời đất. Vì vậy con cầu cùng Đức Thánh Thiên Thần giữ con ban ngày, coi con ban đêm cho đến trọn đời, kẻo ma quỉ dữ cám dỗ được con. Con lạy Đức Thánh Thiên Thần khẩn nguyện cho con thông minh sáng láng, giữ mười điều răn, chừa mọi sự dữ. Đến khi con lâm chung, xin cầu cùng Đức Chúa Trời cho linh hồn con được lên ở cùng Đức Chúa Trời và Thánh Thiên Thần hằng sống vui vẻ, đời đời chẳng cùng. Amen.   R

 

5. KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM .(đức tin)

Kính lạy các Thánh tử vì đạo nước Việt Nam, nhờ ơn Chúa thương nên đã được sức mạnh đỗ máu mình ra, và vì lòng kính mến Đức Chúa Yesus. Xin nhớ đến chúng con đang phải chiến đấu ở chốn khách đày này, chúng con hết lòng tạ ơn Chúa nhơn lành vô cùng vì đã ban cho các Thánh được toàn công thắng trận một cách vinh quang dường ấy. Nay các Thánh được chầu Chúa trên trời. Xin các Thánh hiệp một lòng cùng rất Thánh Đồng trình Maria, là nữ vương các Thánh Tử Đạo. Xin cầu cùng Đức Chúa Trời: xin Người đoái thương hội Thánh còn đang phải bị kẻ thù phá hoại nhiều nơi, xin bênh vực ban ơn cho đạo Thánh Chúa một ngày một lan ra trong các nước ngoại giáo, cho kẻ còn ngồi nơi tối tăm và kẻ phải chết về phần linh hồn được nhìn biết Chúa thật! Chúng con ngợi khen các Thánh tử vì đạo, cùng xin cầu bầu cho chúng con, cùng anh em họ hàng được mọi sự chúng con thiếu thốn phần hồn phần xác, mà nếu chúng con chẳng đáng được phúc tử vì Đạo, thì xin cho chúng con được giữ nghĩa cùng Chúa và kính mến Người cho đến trọn đời. Amen. 

 

6.  KINH KHẤN ĐỨC THÁNH CẢ YUSE (sống công chính)

Lạy Thánh Giuse, xưa nay không ai kêu cầu Cha mà vô hiệu, Cha có thần thế trước mặt Đức Chúa Trời, đến nỗi người ta có thể nói rằng: "Trên trời, Thánh Giuse  truyền lệnh  hơn là van xin." 

Lạy Cha hiền, xin cầu bầu cùng Chúa Giêsu cho chúng con. Khi ở thế gian này, Cha đã từng là Cha Nuôi và là vị bảo hộ trung thành của Chúa Con chí Thánh, nay xin Cha bào chữa cho chúng con bên tòa Chúa. Chúng con trao phó cho Cha vụ khó khăn này (.........................). Xin Cha giải gỡ giúp chúng con, để thêm một vinh quang mới vào bao nhiêu vinh quang sẵn có của Cha.

 

Lạy Thánh Giuse nhân từ, chúng con tin tưởng, vâng, chúng con tin tưởng Cha có thể chấp nhận lời nguyện xin của chúng con, và giải thoát chúng con khỏi những khổ cực u sầu mà chúng con đang gặp phải. Hơn nữa, chúng con vững lòng trông cậy, Cha không bỏ qua điều gì giúp ích cho những người sầu khổ kêu cầu Cha, chúng con sấp mình dưới chân Cha, tha thiết nài xin Cha đoái thương đến những than van khóc lóc của chúng con. Xin Cha lấy tình thương như áo choàng che phủ chúng con, và chúc lành cho chúng con. Amen. 

 

7. KINH KHẤN THÁNH NỮ TÊRÊXA HÀI ĐỒNG GIÊSU (phó thác,trong sạch)

Lạy Thánh Nữ Têrêxa hài đồng Giêsu, Bà đã sống ở thế gian chẳng bao lâu, mà đã làm gương nhân đức sạch sẽ như thiên thần, đức kính mến rất mạnh mẽ, đức rộng rãi rất đại độ, phó mình theo ý Chúa, nay Bà đang được thưởng công các nhân đức đã lập xưa, thì xin Bà ghé mặt lại thương xót đến con là kẻ hết lòng trông cậy Bà, xin Bà nhận lấy sự đau đớn của con làm sự đau đớn của Bà, Bà kêu van  giúp con một lời nơi Đức Nữ Đồng Trinh Maria chẳng hề mắc tội Tổ tông, Mẹ là Nữ Vương Thiên Đàng, là Đấng đã kể Bà như hoa rất quý yêu, cùng đã vui xem Bà lúc còn thơ ấu. Đức Mẹ rất có thần thế nơi trái tim Đức Chúa Yesus, thì xin Bà kêu van cho con được ơn con xin trong giờ nguyện này, cùng được phép lành giúp con, được lòng mạnh mẽ, trót đời bào chữa con, trong giờ con chết, Bà đưa con đến chốn phúc thanh nhàn vô cùng. 

 

8.KINH THÁNH MARTIN DE PORRES .(bác ái)

Lạy Thánh Martino rất khiêm nhường, lòng thương yêu nồng nhiệt của Người chẳng những che chở các anh em túng nghèo, mà lại cả những thú vật ngoài đồng, thật là gương huy hoàng của đức bác ái, chúng tôi kính mừng và cầu khấn Người.

Từ tòa cao Người ngự, xin đoái thương nhậm lời anh em túng nghèo kêu xin, để chúng tôi được bắt chước nhân đức Người mà yên vui trong địa vị Chúa đã đặt, và được mạnh mẽ, can đảm vác Thánh Giá theo chân Chúa Cứu Thế và Mẹ Sầu Bi, sau hết được về nước Thiên Ðàng. Vì công nghiệp Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng tôi - Amen.

 

9. KINH KÍNH THÁNH PHỤ ĐA MINH (khó nghèo)

Ở sự trông cậy lạ lùng Cha đã ban cho những kẻ thương khóc Cha đang lúc mong sinh thì, vì bấy giờ Cha đã hứa sau khi qua đời, Cha sẽ làm ích cho các anh em. Lạy Cha xin hãy giữ lời đã trối, mà cầu giúp chúng con. Cha đã giải sáng ra vì làm nhiều phép lạ dường ấy, mà chữa đã những kẻ phải liệt phần xác, thì xin Cha phù giúp chúng con cho được ơn Chúa Kitô, mà chữa đã tật nguyền linh hồn chúng con. 

Lạy cha Thánh Đa minh, xin cầu cho chúng con, đáng chịu lấy những sự Chúa Ki-tô đã hứa. 

Lời nguyện: Lạy Chúa là Đấng đã thương soi sáng hội Thánh Chúa, bởi Công nghiệp cùng những lời dạy dỗ của Thánh Đaminh là hiển tu Chúa và là Cha chúng con, thì xin Chúa vì lời người cầu bầu, mà ban cho hội Thánh Chúa được sự phù hộ đời này và hằng tấn tới thêm nhiều ích lợi thiêng liêng. Vì Đức Chúa Yesus Kitô là Chúa chúng con. Amen. 

 

 

10. KINH KÍNH THÁNH ALPHONGSE DE LIGUORI (khôn ngoan)

Lạy Thánh Alphongse là Thánh Tiến sĩ rất nhiệt thành/ vì người rất khôn ngoan, nên con cả dám xin người nhận con làm tôi tá Người/ trước mặt Chúa Ba Ngôi, Đức Mẹ và Thánh Thiên Thần hộ thủ, con xin nhận người làm quan thầy riêng con/ con cam đoan từ nay sẽ tận tâm làm tôi Người và sẽ cổ động cho kẻ khác cùng tôn kính Người/ Lạy Thánh Quan Thầy thân ái/ xin hãy che chở con trong mọi nơi mọi dịp/ xin cho con được theo gương sáng các nhân đức Người/ và luôn luôn tấn tới trên đường trọn lành/ xin cho con được chê bỏ mọi sự thế gian/ nhiệt liệt kính mến phép thánh thể và Đức bà Maria/ hâm mộ sự cầu nguyện và sốt sắng cứu linh hồn đồng loại/ Để sau con được chia hạnh phúc với Người trên Thiên Đàng. Amen

 

11. KINH XIN ƠN PHÙ HỘ

Chúng con thờ lạy ngợi khen Chúa, là Đấng có phép tắc vô cùng, đã thương để chúng con đến sớm mai nay, thì xin Chúa xuống ơn phù hộ cho chúng con trót ngày hôm nay khỏi sa phạm tội gì. Lại xin Chúa sửa sự lo, lời nói, việc làm chúng con hằng nên trọn lành theo ý Chúa. Vì công nghiệp Đức Chúa Giêsu là Đấng hằng sống hằng trị cùng Đức Chúa Cha và Đức Chúa Thánh Thần đời đời chẳng cùng. Amen.

 

12. KINH HÃY NHỚ

Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh Maria là Mẹ rất nhân từ, xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ, xin bầu chữa cứu giúp mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhận lời. Nhân vì sự ấy, con lấy lòng trông cậy than van, chạy đến sấp mình xuống dưới chân Đức Mẹ, là Nữ Đồng Trinh trên hết các kẻ đồng trinh. Xin Đức Mẹ đoái đến con là kẻ tội lỗi.

Lạy Mẹ là Mẹ Chúa Cứu Thế, xin chớ bỏ lời con kêu xin, một rủ lòng thương mà nhậm lời con cùng. Amen.

 

13. KINH THỜ LẠY

Lạy Chúa con, con là vật phàm hèn cùng là không trước mặt Chúa, con hết lòng thờ lạy và nhận thật. Chúa là đầu cội rễ mọi sự, là cùng sau hết mọi loàị Chúa đã dựng nên con cùng thật là Chúa con nữa, thì con xin dâng linh hồn và xác, cùng mọi sự trong ngoài con ở trong tay Chúa. Amen.

 

14. KINH ĐỘI ƠN

Lạy Chúa con, con đội ơn Chúa vì những ơn lành Chúa đã ban cho con xưa nay, nhất là đã dựng nên con, và cho Con Chúa chịu chết mà cứu chuộc con, lại chọn lấy con làm con Hội Thánh nữa. Amen.

 

15. KINH DÂNG MÌNH cho Trái tim Đức Chúa Giêsu .

Kính lạy Trái Tim cực Thánh Đức Chúa Giêsu, con nhờ Trái Tim cực sạch Đức Bà Maria, mà dâng lên Trái Tim Chúa, mọi lời con cầu xin, mọi việc con làm, mọi sự khó con chịu trong ngày hôm nay, cho được đền vì tội lỗi con, và cầu nguyện theo ý Chúa khi dâng mình tế lễ trên trên bàn thờ. Con lại dâng các sự ấy cho Trái Tim Chúa, có ý cầu nguyện cách riêng theo ý Đức Giáo Hoàng .

 

16. KINH CẢM ƠN

Con cám ơn Đức Chúa Trời là Chúa lòng lành vô cùng chẳng bỏ con, chẳng để con không đời đời, mà lại sinh ra con, cho con được làm người, cùng hằng gìn giữ con, hằng che chở con, lại cho Ngôi Hai xuống thế làm người, chuộc tội chịu chết trên cây Thánh Giá vì con, lại cho con được đạo thánh Đức Chúa Trời, cùng chịu nhiều ơn nhiều phép Hội Thánh nữa, và đã cho phần xác con đêm nay (hoặc ngày hôm nay) được mọi sự lành, lại cứu lấy con kẻo phải chết tươi ăn năn tội chẳng kịp. Vậy các Thánh ở trên Nước Thiên Đàng cám ơn Đức Chúa Trời thế nào, thì con cũng hợp cùng các Thánh mà dâng cho Chúa con cùng cám ơn như vậy. Amen. **R

 

17. KINH CÔNG CẬY

Chúng con trông cậy rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chớ chê chớ bỏ lời con nguyện, trong cơn gian nan thiếu thốn, Đức Nữ Đồng Trinh hiển vinh sáng láng, hằng chữa chúng con cho khỏi mọi sự dữ, Amen

5.3 CÂU LẠY

Xướng: Lạy rất thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu.

              Đáp:   Thương xót chúng con.

Xướng : Lạy Trái Tim cực thanh cực tịnh Rất Thánh Đức Bà Maria.

                Đáp:   Cầu cho chúng con.

Xướng : Lạy Ông thánh Giuse là bạn thanh sạch Đức Bà Maria trọn đời đồng trinh.

               Đáp:   Cầu cho chúng con.

Xướng : Kính Các Thánh Tử Vì Đạo nước Việt Nam.

                Đáp:   Cầu cho chúng con.

Xướng : Nữ Vương ban sự bằng an.

               Đáp:   Cầu cho chúng con. **R

 

Lời kết :   Lời chúc , xin TC ban cho tất cả chúng con ,một ngày mới an lành / tươi sáng / vui vẻ , mạnh khỏe , hạnh phúc , Amen . **R

 

GIUSE LUCA / xin chào tạm biệt 


Trở lại      In      Số lần xem: 9370
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  4
 Hôm nay:  166
 Hôm qua:  1834
 Tuần trước:  18164
 Tháng trước:  87599
 Tất cả:  11385268
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top