Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Bài Giáo Lý Công Giáo Số 20: VIẾNG LINH CỬU TẠI NHÀ (I)

VIẾNG LINH CỬU TẠI NHÀ  /  I

Bài Giáo Lý Công Giáo Số 20

 

CHƯƠNG TRÌNH:  viếng xác tại nhà / Dành cho bậc cha / chú

1.  Làm dấu Thánh Giá , rảy nước phép trên thi hài.

2.  Chủ sự ngỏ lời chia buồn.

 

Chủ sự : Hôm nay chúng tôi có mặt ở đây như những người đồng đạo , những người thân quen ,cùng với anh em trong ban phục vụ giáo khu Giuse Thợ / Giáo xứ Tân Thái Sơn, xin được đến để chia buồn cùng gia đình tang quyến của cụ Ông :  LH  Giuse …../

“Cây có cội ,nước có nguồn “/ Người làm cha khi sinh ra con cái , bổn phận là phải nuôi nấng , dạy dỗ ,giáo dục và mong cho con khôn lớn thành người / Người đời thường ca tụng :Công cha như núi Thái sơn / Cha già yếu đi thì con mới khôn lớn thành người / người làm con luôn phải thảo hiếu ,phụng dưỡng cha mẹ lúc tuổi già / cả hai bổn phận đều đáng được Thiên Chúa chúc phúc / kẻ ra đi luôn gây ra sự trống vắng , tiếc xót cho mọi người . xin Chúa tha thứ mọi lỗi lầm, xin ban cho LH  ………..có được niềm vui và hạnh phúc vĩnh cửu bên Chúa . Xin Chúa cũng thương ban ơn an ủi cho những người còn ở lại được sớm vượt qua sự mất mát lớn lao này .

Trong tâm tình đó ,xin gia đình hãy cùng hợp ý với chúng tôi, dâng lên Thiên Chúa lời chúc tụng, tạ ơn và cầu xin cho LH  ……….. sớm về nơi vinh phúc.**R

 

3.Một kinh lạy cha + một kinh tin kính /

   Vì danh Chúa nhân từ ....chúng con cậy vì …

 

TRONG GIAN TRUÂN

ÐK: Trong gian truân con đã kêu cầu, và Chúa đã đáp lời con. Từ vực sâu con nài van Chúa, và Chúa đã nghe tiếng con.

1. Chúa xô tôi xuống lòng vực thẳm giữa muôn cuồng sóng đại dương, bao dòng nước cuốn trôi, bao triều phong ba cùng xô lấp tấm thân tôi.

2. Mắt tôi chan chứa dòng lệ thảm ngước trông về Chúa từ nhân. Trong vực sâu tối tăm, tâm hồn tôi tin cậy nơi Chúa vẫn trung kiên.

3. Giữa phong ba khốn cùng ngàn nỗi vẫn luôn thành tín ngợi khen. Nơi trời cao cách xa, ơn Người thương chan hòa sông núi cứu nguy tôi.

 

4. Chúng ta dâng lời cầu nguyện

Lạy Chúa, xin Chúa đoái nghe lời chúng con tha thiết khẩn cầu lòng thương xót Chúa, ban cho Linh Hồn tôi tớ Chúa là ….….. mà Chúa đã truyền rời khỏi thế gian này, được vào chốn bình an và sáng láng, cùng đồng hưởng hạnh phúc với các Thánh của Chúa.

Lạy Cha nhân từ và là Thiên Chúa hay an ủi. Chúa đã yêu thương chúng con từ thuở đời đời và đã biến cảnh tang thương chết chóc thành rạng đông  huy hoàng. Xin Chúa đoái nhìn các tôi tớ Chúa đang khóc trong đau thương. Xin Chúa nên chốn nương thân và sức mạnh nâng đỡ, để đưa chúng con từ chỗ khóc than u sầu đến chốn bình an và sáng láng trước tôn nhan Chúa / Chúa Kito đã lấy cái chết của mình mà hủy diệt sự chết của chúng con và khi sống lại, đã tái lập sự sống. Chúng con nài xin Chúa cho chúng con khi qua khỏi đời này, được đoàn tụ với anh chị em chúng con ở nơi không còn khóc lóc. Nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Lạy Chúa, xin cho LH …..….được nghỉ yên muôn đời và cho ánh sáng ngàn thu chiếu soi trên LH………/

HÁT: Lạy Chúa, bao ngày tháng con hằng mơ ước, tìm về bên Chúa nguồn vui suối an hòa.

1) Nai rừng luôn khát khao, luôn khát khao dòng nước, ước mong về hằng ước mong về, về bên suối trong.

2) Lữ hành nơi khách lưu, nơi khách lưu sầu nhớ, ước mong về hằng ước mong về, về quê dấu yêu.

3) Gian trần bao khó nguy, bao khó nguy ngập lối, ước mong về hằng ước mong về, về bên Chúa luôn.**

 

5.    Lời Chúa:   

Bài trích Phúc Âm theo Thánh Mattheu:

Khi ấy, Chúa Giêsu lên tiếng nói rằng: “Lạy Cha là Chúa trời đất, con xưng tụng Cha, vì Cha đã dấu không cho những người hiền triết và khôn ngoan biết những điều ấy, mà lại mặc khải cho những kẻ bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì ý Cha muốn như vậy”. Mọi sự đã được Cha Ta trao phó cho Ta, và không ai biết con trừ ra Cha, và cũng không ai biết Cha trừ ra Con và kẻ Con muốn mặc khải cho. Tất cả hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta dịu hiền và khiêm nhường trong lòng và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an, vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng”.

Đó là lời Chúa.**

 

6.    Lời nguyện giáo dân:

Kính thưa cộng đoàn,

Chúng ta hãy thành khẩn dâng lên Thiên Chúa những ước nguyện sau đây, hầu cho những người còn sống được ơn nâng đỡ, cho kẻ qua đời được ơn cứu thoát và được hưởng hạnh phúc muôn đời.

Lạy Chúa, Chúa đã dùng Bí Tích Thánh Tẩy mà làm cho LH…….được trở nên con thật của Chúa, xin đón nhận LH..….vào nước hằng sống muôn đời.

****Xin Chúa nhận lời chúng con.

Lạy Chúa, Chúa đã lấy chính thịt máu Chúa mà nuôi dưỡng LH…..…., xin cho LH…….được giải thoát khỏi xiềng xích sự chết, được ơn phục sinh và được hợp đoàn cùng chư thần thánh trên thiên đàng.

****Xin Chúa nhận lời chúng con.

Lạy Chúa, Chúa đã phán: “Phúc cho kẻ được chết trong ơn nghĩa Chúa”. Trải qua bao nhọc nhằn vất vả, LH….…nay đã về với Chúa, xin cho LH……..….được hưởng phúc thanh nhàn bên Chúa.

****Xin Chúa nhận lời chúng con.

Lạy Chúa, xin ghé mắt đoái nhìn và xót thương tất cả chúng con đây, những kẻ hằng vững tin và phụng sự Chúa đêm ngày. Xin cho niềm hy vọng cậy trông của chúng con mỗi ngày thêm vững mạnh, để khi qua khỏi đời này, chúng con được Chúa đón nhận vào nước Hằng sống muôn đời.

****Xin Chúa nhận lời chúng con.

 

=> Chúng ta cùng cầu nguyện:

Lạy Chúa là Cha rất nhân từ, xin lắng nghe lời chúng con cầu nguyện mà tha thứ mọi lỗi lầm cho LH ….…., ước gì vào ngày sau hết, con cái Chúa là LH….….được phục sinh trong hào quang chói sáng muôn đời. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Lạy Chúa, xin cho LH ………. được nghỉ yên muôn đời và cho ánh sang ngàn thu chiếu soi trên linh hồn ………../

HÁT: Xin Chúa nghe lời chúng con khẩn cầu mà đưa LH…….qua chốn u sầu …./ xin vì công nghiệp Đức Nữ Đồng Trinh mà Chúa giơ tay dập tắt lửa hồng nung nấu vô cùng đớn đau **R   (3 lần)     

 

Kinh trông cậy  + 3 câu lạy.

Làm Dấu thánh giá để kết thúc.   

 

Giuse Luca     


Trở lại      In      Số lần xem: 3246
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  3
 Hôm nay:  54
 Hôm qua:  1834
 Tuần trước:  18164
 Tháng trước:  87599
 Tất cả:  11385156
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top