Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Lời cảm tạ*

Lạy Chúa, đời con đã trải qua 68 năm sống đạo. Trong suốt thời gian qua, con sống không định hướng, chỉ sống để mà sống, để mà làm việc nuôi bản thân, nuôi gia đình mà không có một mục đích nào cả.

Con không hề nghĩ rằng: Con sống để vinh danh Chúa hay để mưu ích phần rỗi linh hồn con. Rõ ràng con sống không vì Chúa, cũng không vì con, không vì ai cả. Nếu trong những tháng năm vô tình ấy mà mỗi ngày cứ bình quân là con có dành cho Chúa 1 giờ cho công việc đi lễ, học giáo lý, đọc sách, cầu nguyện , thì rõ ràng là quá ít.

Chúa dạy con là phải yêu Chúa hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn, hết sức lực con. Thì rõ ràng là con làm chưa đúng, còn quá nhiều thiếu sót. Thế nhưng trong thời gian vừa qua con có nghĩ lại, con đã dành cho Chúa nhiều giờ hơn, con lo cho linh hồn con nhiều hơn. Phải tới khi con qua tuổi 60, con mới nghĩ đến thân phận con, đến Chúa nhiều hơn, và con nghiệm ra rằng: Tuy đã quá muộn nhưng con hy vọng Chúa sẽ không xét muộn hay sớm, nhưng Chúa chỉ xét tấm lòng con. Ông trộm lành đâu có sớm, nhiều vị Tông đồ theo Chúa đâu có sớm, rất nhiều vị Thánh cũng có một đời tội lỗi bê tha, mãi về sau các Ngài mới sám hối, mới sống Thánh. Chính vì thế mà con vẫn còn nhiều hy vọng!

Lạy Chúa, đợi đến khi đã già rồi mới tập sống đạo thì quá trễ, quá trễ để thay đổi tính nết, quá trễ để lập công phúc, quá trễ để lo cho công việc truyền giáo mà một đời con còn mắc nợ Chúa / quá trễ để con sống bác ái yêu thương, để đền tội con. Trước mắt còn bao nhiêu nỗi lo lắng kéo về, làm cho con hơi mất bình tĩnh. Nợ của Chúa thì trễ quá con trả sao cho xong? Chúa ơi, già rồi con mới quay lại với Kinh Thánh, với giáo lý, với  giáo dục bản thân, với trách nhiệm gia đình. Phải lo cộng tác với giáo hội, phải lo đủ mọi thứ (cả đạo lẫn đời) làm cho đầu óc con cứ rối bời, không biết nên làm việc nào trước, việc nào sau. Phần thì tính nết ngông cuồng quen rồi, không chịu phục tùng ai, phần thì ngang bướng không muốn nhịn nhục ai. Bao nhiêu thứ đổ dồn vào cộng với tác động của ma quỷ, của dục vọng đang siết chặt con, chắc con chết mất Chúa ơi ?

Muốn cộng tác với giáo hội thì con phải quay cuồng với những  lời phê phán của người đời, muốn tập sống Thánh thì phải nhận ra biết bao nhiều ánh mắt chê cười, dè bỉu. Chúa ơi, chỉ có Chúa mới cứu được con, chỉ có Chúa mới giúp con tập sống bác ái yêu thương. Chỉ có Chúa mới giúp con can đảm mỉm cười chào hỏi với những kẻ chê cười con. Chỉ có Chúa mới đốt được ngọn lửa yêu thương trong cõi lòng băng giá của con. Ôi Chúa ơi , cứu con với !

Lạy Chúa, hôm nay con viết lên những lời này để cảm tạ Chúa, nếu không có Chúa sao con có được như hôm nay. Nếu không có Chúa làm sao con biết đường mà quay về. Nếu không có Chúa thì làm sao con biết Chúa để mà tạ ơn. Nếu không có Chúa thì làm sao con có thể biết Chúa để mà thờ lạy .

Con cảm ơn Tổ tiên, Ông bà, các Thầy cô đã dạy đức tin cho con, không có các Ngài thì con đâu có biết Chúa. Con cảm ơn các Cha giáo đã dạy con về Kinh Thánh, về lẽ đạo, về cách sống đạo. Nếu không có các Ngài thì giờ này có lẽ con đã trở thành tên cướp vô đạo rồi .

Con cảm ơn hết thảy các vị độc giả xa gần, thuộc mọi tầng lớp, trong đó có các bậc thầy về Kinh Thánh, về tu đức. Các vị đã thương con, đã chịu khó đọc một số bài viết của con, đã nhận ra tấm lòng chân thành của con, con chỉ có một chút tấm lòng yêu Chúa thôi , còn tất cả những thứ khác thì con rất kém cỏi ,dốt nát . Nhưng con thầm nghĩ rằng: Những cây cỏ ngoài đồng, cho dù nó bé nhỏ, nó thấp hèn nhưng vì nó nhận ra Chúa là Đấng tạo thành ra nó, nên chúng nó đều ca tụng Thiên Chúa theo khả năng của mình.

Còn con đây là một thụ tạo cấp cao, thông minh hơn các loài vật , cây cối, mà lẽ nào con lại không mở miệng ra được để ca tụng Chúa. Con chỉ nghĩ rằng: Con sẽ dùng những ngày còn lại của cuộc đời , ngày nào con còn khỏe mạnh thì con cũng sẽ tiếp tục ca tụng Chúa và hô hào con cháu trong gia đình mình cũng biết ca tụng Chúa như con .

Con cảm ơn các độc giả đã ghé thăm, đã đón đọc, đã dành nhiều tình cảm cho con, cho dù những bài viết của con không đủ chất lượng như các vị mong muốn, Nhưng con cũng muốn nói lên đôi lời cảm tạ tri ân, vì nhờ thiện chí của các vị mà con đây có động lực để cố gắng , để thực hiện mộng ước. Sau cùng con xin cảm tạ Thánh Yuse đã luôn phù hộ con /  Xin chân thành cảm ơn mọi người /  **R*

GIUSE LUCA  01/03/2015


Trở lại      In      Số lần xem: 2645
Tin tức liên quan
  • Những điều cấm kỵ / Không được xuất hiện trên trang web .
  • NIỀM ƯỚC MƠ và MỘT TẤM LÒNG*
  • Lời Mời Gọi*
  • Lời Cầu Xin *
  • Lời Nguyện Cầu *
  • 1-Ngày khởi đầu học Kinh Thánh *
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  6
 Hôm nay:  92
 Hôm qua:  2166
 Tuần trước:  23890
 Tháng trước:  95195
 Tất cả:  7145396
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top