Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Lời Mời Gọi*

Kính thưa Quý vị, là những bạn đọc thân thương!

Trước khi lập trang web, con có ý định mở một trang mạng Facebook, xem ra có vẻ hợp hơn, và ưu điểm là được nhiều người ghé thăm, mọi người có thể trò chuyện, kết bạn và bình phẩm nhau một cách rất chân tình và thoải mái. 

Con đã đặt tên và đã thiết kế một Banner rồi, chỉ có điều là chưa viết chữ nào. Nhiều ngày, nhiều tuần lễ trôi qua, con cứ bâng khuâng suy nghĩ ,trong lòng rất đắn đo do dự. Facebook có nhiều cái rất vui, nhưng suy nghĩ hoài, cầu xin mãi, con mới nhận ra nó không phù hợp với ước muốn của mình . Bởi con chỉ muốn viết điều gì đó nghiêm túc để nói lên nỗi lòng tha thiết của mình; một con người đi trước có chút ít kinh nghiệm sống ,muốn để lại cho các bạn trẻ , các em , các cháu. Quả thật thế giới này có quá nhiều thứ, quá đầy đủ cho những ai muốn tìm tòi học hỏi, kể cả những vấn đề đạo đức; nhưng chỉ thiếu trầm trọng một thứ thôi ! Nhìn thế giới đang dư tràn vật chất, dư những thứ để giải trí, nhưng chỉ thiếu một thứ: Tình yêu thương nhau . 

Ở đây chúng ta có 2 vấn đề cần được mổ xẻ ,đó là Công bằng và Bác ái.

Công bằng ở đây được đề cập đến lĩnh vực trách nhiệm phải chu toàn, trách nhiệm trước khi đi đến với tha nhân là bác ái. Công bằng hay trách nhiệm phải là với Thiên Chúa trước, sau đó mới nói đến bổn phận của một thành viên trong gia đình: Đó là làm cha, làm mẹ, làm con trong gia đình. Việc bên trong nhà chúng con phải chu toàn, đó là một trật tự ưu tiên, sau đó mới nói đến bạn bè, xóm giềng, sau cùng mới đến tha nhân ở gần bên trước, rồi mới đến những người ở xa.

Xin trở lại vấn đề ở điểm khởi đầu: Trách nhiệm với Chúa, nhiều khi vì cuộc sống quá bận bịu nên quên cả trách nhiệm với Chúa là phải thân thưa, cầu nguyện với Chúa, dành chút thời gian để cảm ơn Chúa cũng quá khó. Đối với các bạn trẻ hôm nay, kinh sách hay giáo lý là vấn đề luôn ở xa tầm tay, thậm chí không biết phải đọc thế nào, đọc kinh nào trước, kinh nào sau, đọc bao lâu, cầu nguyện như thế nào? Muốn đọc kinh cầu nguyện mà phải chạy đi tìm một cuốn sách ở chỗ này chỗ nọ, chạy đi hỏi người này người kia thì có vẻ không hợp thời nên rất dễ chán ngán !

Thế nên, nếu mọi người không chê, xin cứ ghé qua trang web này , con chỉ là người bày ra nhiều thứ, rồi đem gửi tặng mọi người; đa phần thời giờ trong ngày con chỉ làm những việc như thế. Ai muốn tìm đến với Chúa 5-10 phút, có thể ghé đọc bài giải thích Tin Mừng mỗi ngày hay có thể đọc các bài chia sẻ của các chúa nhật hàng tuần, một đoạn về gương Chúa Giêsu , một chút trong các bài kính Đức Mẹ, một chút trong bài Kính Thánh Giuse, đọc một chút về kinh nghiệm sống đạo, một chút về sống đời hôn nhân, các câu chuyện hôn nhân, cuộc sống đời sau và bài học về tu đức ....v....v / Mọi người sẽ tùy ý chọn lựa / rất mong nó sẽ hữu ích .

Vâng, chỉ một chút thôi các bạn ạ ! Bởi con cũng không phải là một Thánh sống, cũng chẳng phải là một triết gia đại tài, hay một Linh mục đạo đức thông thái, hoạt bát, thậm chí cũng chẳng phải là một ông trùm, ông trưởng đầy uy tín trong một xứ đạo, mà chỉ là  một giáo dân thấp kém trong một Giáo xứ ,một con người ít học nhưng lại có quá nhiều nết xấu / vì con ít học nên chỉ dám viết những điều đơn giản dành cho những người ít học như con, đọc mà thôi , xin mọi người đừng cười chê / 

Thưa các bạn! Con thiết nghĩ một người thấp bé nhất như bà góa Thành Serepta cũng đã được Kinh Thánh nhắc nhở hoài vì đã cộng tác bằng một miếng bánh nhỏ cho tiên tri Elia; hay như một viên thu thuế tội lỗi như Giakêu nhưng có công tiếp đón Chúa vào nhà mình và tỏ lòng thật tình ăn năn sám hối một cách rất cụ thể.

Thưa các bạn! Suốt ngày chúng ta ở trên máy tính, ở trên các loại điện thoại thông minh. Chúng ta dễ dàng dành cho chúa 5-10 phút để lắng đọng tâm hồn, để suy nghĩ về cuộc đời mình, về Thiên Chúa, về sự sống đời sau. Không lẽ một con người như các bạn : thông minh, tài trí, giỏi giang / mà ít có một tạo vật nào khác có thể sánh ví bằng / có khi còn thông minh, tài trí, giỏi hơn khối người, lại có thể chết là chết luôn hay sao? Thế thì Đấng tạo hóa đã phí quá nhiều công sức để tạo dựng nên chúng ta ,một tạo vật thông minh và đẹp đẽ về mọi mặt ? Tôi lập luận như thế không thể nào vô căn cứ được!

Các bạn có thể đọc thật nhiều, thật nhanh như là cách các bạn trẻ thường lướt web, hoặc có thể là bạn đọc một đoạn ngắn, chậm rãi suy nghĩ coi đoạn văn, đoạn kinh thánh, đoạn giáo lý đó Chúa muốn dạy gì /mình có điều gì cần sửa sai, cần quan tâm, cần rút kinh nghiệm cho cuộc sống không ?

Bản chất con người ham học hỏi thì thích đọc sách, con người siêng năng thì thích làm việc, con người sạch sẽ thì năng tắm rửa vệ sinh thân thể, dọn dẹp nhà cửa, con người muốn sống thánh thì năng soi rọi lại bản thân mình. Đó là con người cầu tiến, cầu toàn nên cuộc đời họ luôn đầy đủ ,tốt đẹp và sung túc cả xác lẫn hồn.

Tại sao mình lại không phải là con người cầu toàn như thế, ở đời ai cũng thích sống dư dật, không ai muốn thiếu thốn, xin mời các bạn hãy dành chút thời giờ để ghé qua /đi rong chơi mãi cũng chán, hãy dừng chân một chút ,các bạn ơi ....Xin cảm ơn!  **R*

                                                                                                                            (Giuse Luca) 


Trở lại      In      Số lần xem: 2087
Tin tức liên quan
  • Những điều cấm kỵ / Không được xuất hiện trên trang web .
  • NIỀM ƯỚC MƠ và MỘT TẤM LÒNG*
  • Lời cảm tạ*
  • Lời Cầu Xin *
  • Lời Nguyện Cầu *
  • 1-Ngày khởi đầu học Kinh Thánh *
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  3
 Hôm nay:  82
 Hôm qua:  2207
 Tuần trước:  19419
 Tháng trước:  92538
 Tất cả:  7060811
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top