Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ THIÊN CHÚA BA NGÔI VÀ  CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO CON CHÚA /XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / BAN HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC BIẾT TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU / XIN CHÚA BIẾN ĐỔI LÒNG CON ,XIN THÁNH HÓA LOÀI NGƯỜI / ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG THẬT TỐT AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Lời Than Thở với Chúa Tháng 8/2014 - Giuse Luca

LỜI CON THƯA CHUYỆN VỚI CHÚA MỖI NGÀY

TRONG THÁNG 08/2014

Mục đích :mỗi ngày con phải nhớ Chúa và xét mình ít nhất là một lần / con vẫn thường có thói quen tham mê công việc nên quên mất linh hồn mình /từ nay con sẽ cố gắng và thường xuyên hơn, xin thiên thần bản mệnh nhắc nhở dùm con .
 
1/08/2014: Hôm nay là ngày kính Thánh Anphôngsô, bổn mạng để cầu xin ơn khôn ngoan / Con đã cầu xin ơn này suốt nhiều năm qua, nhưng sao con vẫn cứ thấy mình ngày càng ngu ngơ!  Xin thánh nhân giúp con với, nhất là trong lãnh vực sống đạo. Xin thánh quan thầy giúp con có thể phân biệt điều hay, lẽ phải, điều nào tốt, điều nào xấu / để con có thể từ bỏ tội lỗi, sống hiền lành khiêm nhường và trở nên người công giáo tốt / nếu chưa được thì cũng xin đừng để con trở nên một gương xấu, là nguyên do làm cho người ta xa lánh Chúa. Xin thánh nhân thương chuyển cầu. Tối nay con đã tìm được một số ý tưởng mới cho trang web, con cảm ơn.
 
02/08/2014:Con thấy nhiều người sao cứ đi tìm danh vọng trong phục vụ / nhìn mà cứ thấy buồn / không biết họ có mến Chúa thật không. Thôi, con cứ làm việc trong âm thầm / xin Chúa giúp con tìm được một con đường đi riêng để khỏi đụng chạm đến ai !
 
03/08/2014: Chúa ơi, sao con thấy phó thác mọi sự cho Chúa khó quá, phải chi con hỏi gì Chúa cũng trả lời, đàng này con xin gì Chúa cũng làm thinh, thế là con cứ phải mày mò mọi việc trong đêm tối / nhưng con tin Chúa sẽ giúp / vậy thì con cứ làm Chúa nhé, đúng sai xin Chúa thương soi sáng, chỉ dạy con. Con cảm ơn Chúa đã cho con có một gia đình đầy đủ: Vợ chồng, con, cháu / có nhà cửa, có công ăn việc làm / được ở gần nhà thờ / nhất là được ơn biết Chúa // Bấy lâu nay con không nhận ra để mà cảm ơn Chúa cho xứng đáng / và còn có biết bao ơn lành khác nữa mà lâu nay con chưa nhận ra / vậy thì làm sao con có thể đền đáp đây !!! Từ nay con sẽ cố gắng. Xin Chúc phúc lành cho gia đình con/
 
04/08/2014: Hôm nay con có chút vừa lo âu, vừa bực mình! Lo âu có phải vì con mất niềm tin hay thiếu nhẫn nại / không lẽ con xin gì thì Chúa cũng phải cho hay sao? Bực mình có phải vì con không vừa ý mọi thứ ở chung quanh con hay sao? Vậy thì con là ai? Con biết con sai rồi! Lạy Chúa, xin ban cho con ơn tín thác và đức tính nhẫn nhục, để con biết chịu khó cho nên. Hôm nay đi lễ chiều, ngày kính cha Thánh Gioan Vianney, con có nhớ đến Cha xứ của con, Xin Chúa ban ơn an ủi, nâng đỡ và ban cho Ngài ơn bền đỗ đến cùng / Con cảm ơn Chúa đã ban cho con một Linh mục tốt như thế / Xin chúa chúc lành cho Ngài //
 
05/08/2014: Ngay từ sáng sớm con đã suy nghĩ về sự khôn ngoan trong cách xử sự, giao tế hằng ngày, nếu khôn quá thì người đời xa lánh, nhưng nếu dở hơi quá thì người đời cười chê! con đây thuộc loại lừng chừng, nhiều trường hợp con không biết xử sao cho phải, dữ quá cũng không được, hiền quá cũng không xong / vậy con phải làm sao đây? có lẽ vì thế mà con không lãnh đạo ai được / theo con nghĩ: Lãnh đạo phải hiền lành, khiêm nhường và đầy lòng yêu thương, tha thứ / như vậy là con quá thiếu rồi. Xin Chúa giúp con với.
 
06/08/2014: Hạnh phúc gia đình mong manh quá Chúa ơi ! Xin Chúa thương đến hai đứa cháu của con. Chúng nó vì tự ái của tuổi trẻ mà sẵn sàng bỏ nhau, sẵn sàng ra tòa ly dị, vì nóng nảy nên chúng sẵn sàng chấp nhận tất cả cho dù mình đang mang danh là Kitô hữu / Chúa ơi, còn có biết bao cặp vợ chồng trẻ đang lâm vào cảnh này / nhìn đứa bé con sẽ phải chịu biết bao hệ lụy từ một quyết định sai lầm của cha mẹ nó !!! Ôi, hạnh phúc thật mong manh // Ngày xưa chỉ mỗi mình Phêrô đưa tay xin Chúa cứu giúp, nhưng hôm nay còn có những bàn tay của chúng con nữa, lẽ nào Chúa lại làm ngơ /Xin Chúa thương, nhờ Thánh Giuse chuyển cầu!
 
07/08/2014: Một đêm mất ngủ vì lo buồn cho trang web bị trục trặc / nhưng ngày hôm nay Chúa ban cho con được 3 niềm vui / Đúng là đức tin của con còn quá yếu ớt / xin Chúa cứu con và ban cho con một đức tin vững vàng hơn. Hôm nay con nóng nảy quá / từ hôm qua đến hôm nay mà đã 2 lần như vậy rồi / con sẽ nhớ rằng hôm nay con còn yếu đuối hơn anh em con ! Xin Chúa giúp con sống khiêm nhường hơn / con cảm ơn Chúa vì những ơn hôm nay.
 
08/08/2014: Con có một ngày thật mệt nhọc và nặng nề ! nhưng nếu con không làm thì ai sẽ thay cho con. May mà con có thể làm được nhiều thứ / Xin Chúa giúp con vượt qua mọi sự // Hôm nay là ngày kính Thánh phụ, xin Thánh phụ giúp con biết nhiệt thành với lời Chúa, biết sử dụng tiền bạc, của cải cho nên / đừng đam mê cũng đừng phung phí // Hôm nay con cũng có nóng nảy một chút, con xin lỗi Chúa / xin Chúa đừng buồn con. 
 
09/08/2014: Chúa ơi, đâu phải việc gì con cầu nguyện rồi con cũng làm hoàn chỉnh đâu ! Đôi khi Chúa hướng dẫn con theo cách dẫn đi loanh quanh khiến con phải từ bỏ ý riêng để chỉ tìm làm theo ý Chúa thôi ! Con đã nghiệm ra rằng Chúa hướng dẫn con theo cách này khiến con không cách nào tự hào về mình, mà dễ dàng thuộc trọn về Chúa hơn. Con cảm tạ ơn Chúa, từ nay con sẽ đi theo sự hướng dẫn tuyệt vời này.
 
10/08/2014: Thánh Phêrô thấy Chúa nên ông tin Chúa, vì tin nên ông dám xin Chúa cho ông đi trên mặt nước / bước xuống biển thì con không bao giờ dám !! bởi biển chính là đất nước của thần dữ. Khi suy đến điều này thì con thấy mình yếu đuối biết chừng nào !! Lạy Chúa, những việc nhỏ con chưa làm được huống chi là những việc lớn lao ! xin Chúa cứu con với như đã ra tay cứu Phêrô / Con còn có quá nhiều việc phải làm, con phải như thế nào đây Chúa ơi!
 
11/08/2014: Hôm nay con lại yếu đuối nữa rồi! Xin Chúa thương tha cho con và giúp cho con luyện tập đức nhẫn nhục./ Còn 2 ngày nữa là đến ngày Đại hội Lavang, con chưa bao giờ được đi, con quá bận việc, xin Mẹ cho con được đi một lần cho biết. Con có gửi quà, xin Mẹ nhận lấy, xin chúc phúc cho gia đình con và những việc con đang làm / con yếu đuối và bất tài quá, xin Mẹ thương giúp con với .// Con cảm tạ ơn Mẹ muôn đời.
 
12/08/2014 : Hôm nay con lại bỏ bổn phận của một hội viên, lại đổ cho công việc / Từ nay con sẽ cố gắng nhiều hơn. không được lấy lý do nầy nọ nữa ! Con cũng không biết làm sao! Bởi những việc ấy con không thể làm một mình/ xin Chúa tha cho sự yếu hèn của con. Ngày mai là ngày Đại hội Lavang, xin Mẹ chúc lành cho gia đình con.
 
13/08/2014: Lạy Chúa, con nhận ra tất cả những gì con có được đều do bởi ơn Chúa ban / Lúc trước con luôn tự hào về điều này, nhưng từ nay con không dám nghĩ như thế nữa, tất cả đều do ơn Chúa thương ban cho. Con xin tạ ơn Chúa /Hôm nay là ngày kính Mẹ Maria hồn xác lên trời / Gia đình chúng con xin được chúc mừng Mẹ / Mẹ được như vậy là do lòng khiêm tốn, luôn phó thác mọi sự cho Chúa / Từ nay con xin noi gương Mẹ, không bao giờ dám kiêu ngạo nữa, kẻo Chúa lại cất ơn đi !! Xin Mẹ giúp con với.
 
14/08/2014: Hôm nay lễ vọng Mẹ lên trời, cũng là ngày kính thánh M M KOLBE, Xin Mẹ  giúp con có chút can đảm để làm một Kitô hữu tốt, hầu có thể đạt được ước mơ  sau này được về trời với Mẹ.
 
15/08/2014: La vang đang hội tụ rất đông con cái Mẹ khắp nơi, xin mẹ chúc phúc cho mỗi người và cho đất nước VN chúng con được hòa bình, hạnh phúc. Mẹ ơi, quê hương chúng con còn lầm than, đói khổ, xin mẹ cho mọi người biết yêu thương nhau, đùm bọc giúp đỡ nhau, /Đất nước chúng con còn quá nhiều thứ phải vượt qua! Còn có quá nhiều người chưa thoát được nghèo, Mẹ ơi Mẹ thương chúng con với.
 
16/08/2014: Mẹ ơi, phó thác nghĩa là sao? Con vừa phải cố gắng làm, vừa phải phó thác! Thật là khó khi phải xin vâng!! Con cứ làm mọi việc, nhưng xin Mẹ hãy giúp con vì con không biết sống sao cho phải. Xin Mẹ giúp con biết thường xuyên ước ao những chuyên trên trời, vì Bố Mẹ con đang ở trên  đó./ Mẹ ơi, con Amen đây .../
 
17/08/2014: Hôm nay suy gẫm về bài Tin mừng: Đức tin người phụ nữ Cana-an / bà là người ngoại giáo nhưng lại tin mạnh / còn chúng con mang tiếng đạo gốc nhưng lại có lòng tin thật lỏng lẻo!! Hôm nay cũng là ngày lễ mừng Mẹ lên trời, chúng con cũng muốn đem lòng trí lên chỉ để tưởng nghĩ đến những chuyện trên trời, nhưng sao khi đọc kinh thì cứ chia trí, dâng lễ thì cứ mãi lo ra! việc tốt cố làm nhưng không xong. Còn việc xấu con không muốn nhưng nó cứ kéo đến /rõ thật là khổ! Ước gì chúng con có nhiều Linh mục đạo đức để chăm lo dạy dỗ chúng con. Khi đề cập đến việc này, con lại nhớ đến câu chuyện "cái trứng và con vịt "/ nhiều người cứ cãi nhau mãi về vấn đề này / Theo đầu óc ngu muội của con thì con nghĩ: Con vịt phải có trước / Bởi vì Thiên Chúa có từ trước muôn đời, Ngài tạo dựng nên Adam, sau đó Thiên Chúa tạo dựng đàn bà từ chiếc xương sườn của người đàn ông, có nghĩa là con vịt phải có trước. Xin trở lại vấn đề: Linh mục thánh thiện phải có trước, sau đó mới sinh ra nhiều giáo dân thánh thiện / Hôm nay mừng lễ Mẹ lên trời, xin Mẹ đem hết chúng con về trời bằng cách ban cho chúng con thật nhiều linh mục thánh, để chúng con có thể về trời với Mẹ. Chúng con cố gắng lắm nhưng chẳng có ai hướng dẫn nên rốt cuộc chúng con giống như những người mù, đang mò mẫm trong đêm tối !!! Mẹ ơi, xin Mẹ thương chúng con với.
 
18/08/2014: Hôm qua có 2 người khen con, nếu lúc trước thì con thích lắm. Nhưng bây giờ thì con lại sợ! Bởi vì mọi ơn ban đều là của Chúa, nếu con quá sung sướng vì nó thì lại sợ Chúa cất ơn đi, vì mọi thứ đều là của Chúa ban / ngay cả bản thân con là cái xác hay chết cũng là của Chúa, con không có gì ngoài những thứ yếu hèn và ngu đần là của con / Con chỉ xin Chúa ban cho con đức tin, lòng mến và chút ước muốn làm điều thiện hảo để cho Chúa vui lòng, mong rằng mai sau con sẽ được Chúa thương ban cho phúc trường sinh với Chúa / Lạy Chúa, con xin dâng hết mọi ước muốn của con cho Chúa.
 
19/08/2014:
 
Hôm nay con gặp một chuyện buồn, trong hội đoàn, đa số đi tìm danh lợi trong các chức vụ mà họ đảm nhận / những người kém khả năng thì thường là ganh tỵ / người có chút khả năng thì lại tự mãn, tự kiêu !! Thật là buồn / nhiều điều con không muốn nói ra đây/ những người kém khả năng thì không chịu nhận ra sự yếu kém của mình / thật là khó khi phải làm chung với những con người này!! Thôi, từ nay con sẽ đứng ở ngoài để khỏi ồn ào. Con sẽ cầu nguyện nhiều cho họ / xin chúa ban thêm khả năng và lòng đạo đức cho họ và ban thêm lòng nhẫn nhục cho con. Con xin lỗi Chúa vì đã không làm được gì nhiều/
 
20/08/2014: Hôm nay con đi nâng cấp HT / có lẽ nắng quá nên buổi chiều con đã choáng /con xin các Thánh, cùng các Linh hồn giúp con làm cho hoàn chỉnh trang web, ước mong sao sau này nó sẽ mang lai lợi ích cho nhiều người / cuối đời rồi, con không biết làm gì để có ích cho hậu thế / khả năng của con chỉ thế thôi Chúa ơi !! Con đã nhờ cha xứ dâng trang web này cho Đức Mẹ tân Lavang./ Còn có quá nhiều thứ còn mới lạ đối với con, xin Mẹ giúp con với / con xin Mẹ ban bình an cho gia đình người nhân viên của con. Xin Mẹ chúc lành cho chúng con.
 
21/08/2014: Hôm nay con hơi buồn vì đã có sự đụng chạm với một người bạn. Cho dù là mích lòng nhưng con cũng phải nói ! Họ chỉ thấy cái lưng của người khác mà không thể nào thấy cái lưng của mình / Họ gia nhập rất nhiều hội đoàn, nhưng không biết họ chu toàn bổn phận như thế nào !! Trong gia đình thì đầy những gương mù, gương xấu mà không chịu sắp xếp, sửa sai /thế nhưng trên gương mặt họ lúc nào cũng ra vẻ hảnh diện. Còn một người nữa thì tìm nhiều việc ở nhà thờ để làm, nhưng cô con dâu thì bị đuổi ra khỏi nhà từ rất lâu !!! Con không biết 2 con người này giữ đạo kiểu gì / Lạy Chúa trong giáo xứ còn có biết bao con người giữ đạo kiểu này ! Xin Chúa giúp chúng con chỉ luôn nghĩ đến tội của mình để mà lo sám hối ăn năn /đừng lì lợm sống trong tội nữa, Xin Chúa bớt buồn, cho họ, cho con cơ hội để chuộc lại lỗi lầm, lo sửa sai đời sống của chúng con /
 
22/08/2014: Hôm nay con lại nóng nảy với con cái / Chúa ơi, biết bao giờ con mới sửa được tính nết / con sửa không được thì người khác cũng khó sửa / con yếu đuối thì người ta cũng yếu đuối. Xin Chúa cho con biết cảm thông, đừng nóng nảy, đừng kiêu căng, mà hãy sống hiền lành, khiêm nhường như Chúa. Xin Chúa giúp con với!!
 
23/08/2014: Nhìn lại đời sống đức tin của mình, con thấy thật đáng buồn! Làm được những việc tốt thì chẳng được bao nhiêu. Nhưng gây ra hậu quả xấu thì nhiều!! Nhưng nếu con không làm gì, thì chẳng bao giờ con trở nên tốt được. Thôi, con cứ theo gương Thánh Phero mà sống. Việc nào cũng cứ làm, điều nào xấu thì xin Chúa thứ tha cho con. Điều nào tốt thì xin Chúa cứ trừ vào những lỗi phạm của con. Mong sao đến ngày con ra trước tòa, Chúa sẽ không phạt con như tội con đáng phải chịu / Xin Chúa thương chúc lành cho con.
 
24/08/2014: Hôm nay, Chúa hỏi con: Người ta bảo Thầy là ai? Vì con chưa nắm chắc câu trả lời nên con chạy đi hỏi nhiều người / Hỏi một em bé thì nó bảo Chúa Giêsu là một chiếc tủ lạnh / hỏi một họa sĩ thì anh ta cho là một tác phẩm nổi danh / hỏi một thanh niên thì anh ta cho là một cô gái đẹp / Hỏi một công chức thì anh ta cho là một chiếc ghế quyền lực / hỏi một phụ nữ thì chị ta cho là sắc đẹp hoa hậu....../ Mỗi người đều có câu trả lời khác nhau, nên con cũng chưa nắm được là như thế nào. Bởi vì khi vô nhà thờ thì con thấy Chúa trên cây Thánh giá, nhưng khi ra ngoài thì con cũng chỉ thấy những thứ giống như họ! Thế ra đầu óc của con cũng chập chờn quá Chúa ơi! Con đã giữ đạo nhiều năm mà con chưa thấy Chúa là ai, thì làm sao con có thể bỏ mọi sự mà theo Chúa được! Ôi, tin Chúa thì dễ, nhưng thực hành thì quá khó, thế thì làm sao con có thể làm chứng cho Chúa được. Xin Chúa thương ban cho chúng con đức tin và ơn can đảm để chúng con có thể giữ được điều mình tuyên xưng và dám sống đúng lời Chúa dạy .
 
25/08/2014: Hôm nay, Chúa cảnh cáo luật sĩ, biệt phái, bảo họ hãy sống chân thật, đừng giả dối / con biết Chúa cũng cảnh cáo con nữa / con đã cố gắng nhưng chưa có kết quả, bởi vì cái tôi của con lớn quá. Con muốn tốt nhưng đâu phải cứ muốn là được đâu ! Xác thịt nặng nề, ma quỷ thì khôn khéo nên con cứ sụp bẩy của chúng hoài. Xin Chúa giúp con sống tốt, biết cảm thông và thương yêu anh em và sống chân thật như Chúa đã sống / Xin cho con biết cậy dựa vào bí tích Thánh thể để có sức mạnh và ơn can đảm để bước theo Chúa đến cùng /
 
26/08/2014: Đi một ngày đàng, học một sàng khôn, con tạ ơn Chúa, quả đúng là như vậy / con đã cảm nghiệm được rằng: Người không có rượu bia thì thể xác thanh thản, tinh thần cũng rất nhẹ nhàng / Hôm nay con khám phá thêm một điều nữa: Chay tịnh thì thể xác lại rất nhẹ nhàng, không bệnh tật, lại sống lâu / tinh thần ít bị lệ thuộc vào xác thịt, lòng trí lại thảnh thơi, minh mẫn / dễ dàng theo Chúa hơn. Quả thật lợi trăm bề / từ nay con sẽ cố gắng áp dụng / đây cũng là một cách từ bỏ, bỏ bớt từ từ / để sau này khi tuổi cao hơn, con ước mong sẽ không còn vướng víu nhiều vào trần thế nữa. Con cảm tạ Chúa một ngày bình an /
 
27/08/2014: Chiều nay, khi đi lễ chiều, con có gặp Cha xứ, Ngài than thở rằng: Người ta dùng số đt để chửi Cha. Thật buồn, cũng thật là tội nghiệp cho một vị Linh mục đã hết lòng vì giáo xứ, vì con chiên !!! Con nghĩ: Giáo xứ được như hôm nay: Nhà thờ đẹp, nhà xứ to, giáo xứ được nở mày nở mặt như thế, đâu phải linh mục nào cũng làm được??? Chủ chăn phải lo cho con chiên cả về phần vật chất lẫn tinh thần / nếu Ngài không làm đúng thì có lỗi với Chúa / còn nếu làm lơ mơ thì giáo xứ chẳng ra gì ! Một số ít người đã không chịu suy nghĩ nên đã có cách cư xử không đúng / hậu quả là ít người dám dấn thân, đi tu làm linh mục / Đã có lần Ngài tâm sự: Khi đến tuổi hưu, không cho, tôi cũng nghỉ, tôi mệt mỏi lắm rồi !!! Đây có phải là cách mà giáo dân đền ơn đáp nghĩa cho các linh mục không ??? Khi nghĩ đến chuyện của Ngài, con lại nhớ đến chuyện của mình !! con cũng bị chửi chỉ vì nhiệt tình với công việc mà Tin mừng đòi hỏi / con có thể trốn việc, nhưng Cha xứ thì không thể. Thật là tội nghiệp !!!! Xin Chúa ban cho Ngài ơn can đảm và bền đỗ đến cùng / Còn phận con thì đáng tội rồi /Xin Chúa giúp con đền tội cho xong /  Hôm nay Linh mục dâng thánh lễ mừng kính Thánh Monica, con nhớ đến vợ của con, nhớ đến các con gái và các cháu gái / Phận đàn bà thật là khổ với những ông chồng không tốt như con /xin Thánh nữ Monica chúc phúc cho các phụ nữ trong gia đình con, ban cho họ nhiều sức khỏe và hạnh phúc / nhờ lời chuyển cầu của Thánh Nữ Monica .
 
28/08/2014: Thánh Augustino mà hôm nay con kính nhớ, là một mẫu gương của lòng sám hối / con cũng là phận đàn ông ham ăn, ham chơi, ham nhậu / ước gì con cũng có một ý chí quyết liệt như vậy / ước gì con cũng dám đối diện với dĩ vãng tội lỗi để mà ăn năn sám hối / để mà nhiệt tâm trong việc đền tội của mình, hầu bù lại những tháng ngày sống vô tích sự và là gánh nặng cho gia đình, cho cha mẹ / và nhất là luôn gây bất công cho vợ con của mình / hôm nay con thật sự cảm thấy xấu hổ với Chúa, với mọi người !! Xin Chúa, xin Thánh Augustino giúp con can đảm sửa đổi / Con xin hứa như thế //
 
29/08/2014  Hôm nay Giáo hội kính nhớ ngày Thánh Yoan TG tử đạo. Ngài tử đạo vì dấn thân làm tiền hô cho Chúa, Ngài bị chặt đầu chỉ vì không chịu ủng hộ việc làm sai trái của vua Herode/ Chúa ơi, con có dám làm thế không? Con chỉ là thứ hèn kém / Làm sao con có thể làm chứng cho Chúa như các Thánh tử đạo / Nếu vừa nhìn thấy các dụng cụ tra tấn, có thể con đã chết khiếp rồi / Lạy Chúa, Thiên đàng là nơi nào mà sao con chỉ dám ước mơ thôi !! Xin Chúa ban thêm đức tin cho chúng con, bởi nơi đó đâu có dành cho những người nhát gan và lười biếng như con. Xin thánh Yoan TG giúp con và giúp mọi người.
 
30/08/2014  Hôm nay thứ bảy, ngày dành riêng để kính nhớ Mẹ, lâu nay con cứ lấy lý do soạn bài cho trang web nên không dâng lên Mẹ tràng chuỗi nào / Con xin lỗi mẹ, bởi thế các tính xấu của con ngày càng bộc lộ nhiều ! các cơn cám dỗ đến cũng nhiều / từ nay con sẽ không làm thế nữa, xin Mẹ tha thứ cho con. Xin Mẹ giúp con biết phó thác mọi sự, từ việc lớn, việc nhỏ, để con đừng ỷ lại bất cứ thứ gì vào bản thân mình // Ngày trước mỗi khi nghe ai khen mình, con cứ tưởng mình là số một, nên phổng mũi lên. Nhưng nay thì khác rồi, anh em chỉ khuyến khích con thôi và họ giấu những tính xấu, không nói cho con biết, phần vì sợ mích lòng, sợ con buồn / Nhưng hôm nay thì con biết rõ rồi: Tính con ích kỷ, nhỏ nhen, tiểu nhân, nóng nảy vô lối, đáng cho mọi người chê cười / đừng tưởng bở, bởi mọi thứ là của Chúa ban chớ thật sự không phải của con ! Từ nay con xin chừa để sống khiêm tốn hơn / Xin Mẹ đừng chấp tội con / Con xin cảm ơn Mẹ /
 
31/08/2014: Chiều nay chúa nhật, con có ca trực lễ chiều 16.00giờ /nghe cha chủ tế giảng, con đâm ra nghĩ ngợi lung tung / Cha nói: "Ai theo chúa thì phải chấp nhận mất mạng sống  mình" / Chúa ơi, con phải hiểu như thế nào cho đúng đây!! Làm sao giới trẻ có thể hiểu được Chúa ơi !! một tuần lễ họ chỉ dành cho Chúa có 50 phút thôi, còn khó huống gì là mạng sống? Khi các cha giảng, không lẽ trước mặt các ngài toàn là tu sĩ hay những người thánh thôi sao??? Theo ngu ý của con: Thánh giá của Chúa nặng 100 kg bằng gỗ sồi /Chúa vác được, vì Chúa là Thiên Chúa, còn chúng con xin Chúa chia nhỏ cây Thánh giá ra, mỗi ngày chúng con chỉ có thể vác 50 g hay 100 g thôi, chúng con vác suốt đời sẽ xong phần Thánh giá đó / Làm cách này may ra những người già cả như con và các bạn trẻ mới kham nổi / Bỡi nếu nhìn thì thấy chúng con to xác, nhưng yếu lắm ! Môt điều nữa con cũng xin mạo muội thưa cùng Chúa: Ơn gọi chết tử vì đạo chỉ dành cho một số ít người thôi, còn ơn gọi Kito hữu thì đại trà / Ngày xưa ông bà tổ tiên của chúng con chỉ cần lần hạt mân côi, đi lễ đi nhà thờ, không phạm tội trọng, lúc chết cũng được lên thiên đàng mà! Đâu phái ai theo Chúa cũng phải chết vì Chúa đâu! Xin đừng nói như thế đâm ra chúng con không hiểu nên sợ hãi / Ngày xưa con còn nhỏ tuổi, cứ nghe Đức Chúa Trời phạt là con sợ lắm, nhưng sau công đồng Vat.II   thì gọi Thiên Chúa là cha, nên con đỡ sợ. Nếu con có nói gì sai, xin Chúa thương tha cho con. Xin Chúa thương ban thêm đức tin và lòng mến cho các bạn trẻ và cho con, để chúng con có thể đến với Chúa mà không sợ hãi gì / Con xin đội ơn Chúa.  **R
 
GIUSE LUCA /KBX (Hết tháng 08) 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 1983
Tin tức liên quan
  • LỜI THAN THỞ VỚI CHÚA - THÁNG 7/2021 / GIUSE LUCA
  • Lời Than Thở với Chúa - Tháng 1/2018 / Giuse Luca
  • Lời Than Thở với Chúa - Tháng 12/2017 / Giuse Luca
  • Lời Than Thở với Chúa - Tháng 11/2017 / Giuse Luca
  • Lời Than Thở với Chúa - Tháng 10/2017 / Giuse Luca
  • Lời Than Thở với Chúa - Tháng 09/2017 / Giuse Luca
  • Lời Than Thở với Chúa - Tháng 08/2017 / Giuse Luca
  • Lời Than Thở với Chúa - Tháng 07/2017 / Giuse Luca
  • Lời Than Thở với Thánh Tâm Chúa - Tháng 06/2017 / Giuse Luca
  • Lời Than Thở với Mẹ Maria - Tháng 05/2017 / Giuse Luca
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  7
 Hôm nay:  1626
 Hôm qua:  3572
 Tuần trước:  20629
 Tháng trước:  100998
 Tất cả:  11523637
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top