Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ THIÊN CHÚA BA NGÔI VÀ  CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO CON CHÚA /XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / BAN HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC BIẾT TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU / XIN CHÚA BIẾN ĐỔI LÒNG CON ,XIN THÁNH HÓA LOÀI NGƯỜI / ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG THẬT TỐT AMEN . (GIUSE LUCA)**R

2-Lời Tự Thú / GIUSE LUCA *

Con người bản chất là hư vô, tội lỗi và yếu đuối. Tôi sinh ra và lớn lên, sống gần hết cuộc đời mới nghiệm ra rằng: “Cha mẹ sinh con, trời sinh tánh”. 

Giờ đây tôi mới hiểu được trọn vẹn câu nói này và biết rằng: Tánh tình của mình là do trời phú, do Thiên Chúa ban, chứ không phải do ý mình muốn mà có được. 

Có người sinh ra khuôn mặt vui tươi, dáng hình thanh nhã, đầu óc thông minh, miệng mồm lanh lợi khôn ngoan => Ai cũng thương, ai cũng quý, ai cũng muốn gần. Cũng có người sinh ra gương mặt xấu xí, cau có, hình hài cục mịch, tánh tình không tốt, ăn nói vô duyên => Nhiều người ghét và ít có kẻ muốn gần.

Có một lần Giáo sư dạy Tu Đức cho tôi biết: “Có những vị Thánh, gương mặt hung dữ như là tướng cướp”. Hồi đó tôi chưa hiểu, sau này tôi hiểu ra rằng con người có gương mặt hung dữ mà được làm Thánh ấy chỉ có thể là ông trộm lành. Về sau đọc một số chuyện Thánh, tôi phát hiện ra một vị Thánh nữa có gương mặt và tánh tình rất khó chịu, không biết có phải là Thánh Vincent De Paul hay không ? Chuyện kể rằng, Ngài đã luyện tập rất nhiều mới nên Thánh, để rồi lập ra hội Bác ái Vinh Sơn ! Nếu Ngài làm được, chắc chắn có nhiều người cũng làm được !

Tôi thuộc dạng người thứ hai: Khó ưa, dễ ghét, tánh tình khó khăn lại mang thói kiêu căng, và chắc chắn một điều là tôi ít có lòng thương người. Nhiều khi tôi suy nghĩ, chắc là lúc mẹ mang thai tôi, bà ấy có điều gì buồn nên chẳng có mùa xuân trên gương mặt tôi, tánh tôi lại giống người này một chút, người kia một chút; quá nhiều cái khó, một chút tài vặt, một chút kiên trì, một chút thật thà. Nói chung tính tốt thì ít mà tính xấu thì quá nhiều.

Nhiều khi tôi than phiền với Chúa. Lạy Chúa! Chúa cho con cái tính khó như thế này để rồi con thấy bất tiện cho con quá! Chúa Yesus trả lời tôi rằng: “Có biết bao người gặp điều trái ý chứ đâu phải mình con. Nếu ai cũng tốt, cũng Thánh, cũng đẹp, cũng khôn, cũng khỏe hết thì lấy đâu ra người đau khổ ,tội lỗi để Cha an ủi, cứu giúp và cứu độ họ ?”

Lạy Chúa! Con hiểu rồi. Xin Chúa giúp con loại bỏ được tánh xấu xa trong con người của con, may ra con mới làm được chút gì cho Chúa . Chúa ôn tồn  trả lời : “Ơn Cha luôn đủ cho con”!

Ngày xưa, tôi thường cầu xin Chúa với câu: “Lạy Chúa, xin cho con biết Chúa, biết con”. Biết Chúa tốt lành để con yêu mến Chúa, biết con tội lỗi , xấu xa để con khiêm nhượng trước mặt Chúa và xử sự hiền lành với anh em con.

Con chỉ xin Chúa một điều: Xin Chúa cho con ơn bền đỗ, ơn sửa được tính nết xấu xa của con và xin Chúa đừng bao giờ ...lìa xa con.

Bây giờ con mới hiểu: “Chiến đấu với chính bản thân mình là điều khó nhất”, bởi mọi thứ khác con có thể vứt bỏ cách dễ dàng, nhưng những thứ là máu thịt con người của con thì bỏ đi là một điều không hề dễ.

Bây giờ con mới thấy hiền lành và khiêm nhường chỉ có thể học ở nơi Chúa, không thể học ở bất kỳ người Thầy nào khác. Từ nay con sẽ chỉ chạy đến với Chúa Giesu  mà thôi ,xin Chúa cứu giúp con .

Cầu nguyện:  Lạy Trái tim Chúa Yesus, Đấng hiền lành và khiêm nhường trong lòng. Xin uốn lòng con trở nên giống với Trái Tim Chúa. Amen . **R

Giuse Luca 


Trở lại      In      Số lần xem: 1918
Tin tức liên quan
  • 1-Lời Tường Trình / GIUSE LUCA *
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  7
 Hôm nay:  1129
 Hôm qua:  1344
 Tuần trước:  9426
 Tháng trước:  81754
 Tất cả:  11585575
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top