Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Suy gẫm về ơn Phục Sinh

Hôm nay thứ bảy Tuần Thánh. Vì con là người Công giáo nên con có 2 thắc mắc và vì chưa tìm được câu trả lời nào chính xác  , nên con xin đưa ra vài suy nghĩ khiếm khuyết của con  , rất mong được nghe những lời chỉ giáo từ các bậc cao minh .

1/ Tại sao Chúa Yesus chết ?

2/ Tại sao Chúa Yesus sống lại ?

 

Tại sao Chúa Yesus chết?

Lạy Chúa, câu đầu tiên con xin được đưa ra vài suy nghĩ theo tâm thức hèn kém của con:

Chúa chết vì Tổ tông phạm tội, do lòng kiêu căng / nhiều người đổ lỗi cho con rắn. Nhưng Chúa ơi, theo con thì bản chất của con người là kiêu ngạo ,chỉ muốn đạp đầu cưỡi cổ người khác, không muốn an phận, chính vì kiêu ngạo nên bản chất của nó sẽ luôn là phản bội.

Thiên Chúa tạo dựng, ban muôn ơn lành cho tiên tổ hưởng dùng một cách nhưng không . Thế nhưng vì ông bà tham lam nên không muốn dừng lại ở mức được người khác ban phát mà chỉ muốn chiếm quyền của Thiên Chúa. Lucifer cũng vì kiêu căng, tham lam nên bị Thiên Chúa truất phế, giam phạt đời đời, Lucifer cũng vì ích kỷ nên không muốn cho ai khác được hạnh phúc. Đồng nghĩa với tính xấu này, Lucifer ăn không được thì phá cho ôi, mình hưởng không được thì cũng không muốn cho ai khác được hưởng. Ông bà tiên tổ đã mắc mưu loài quỷ dữ nên cũng phạm cùng một tội với Satan. Thế nhưng cấp bậc của Satan cao hơn nên lãnh hình phạt nặng hơn, cấp bậc của thọ tạo của hai ông bà tiên tổ thấp hơn nên hình phạt cũng nhẹ hơn, tuy nhẹ nhưng cũng phải chết. Chính vì Thiên Chúa đầy yêu thương nên cho dù Thiên Chúa phải phạt con người nhưng Ngài lại cảm thấy quá xót xa, / xót xa đau đớn đến độ Ngài không thể nào chịu được.

Lạy Chúa, khi suy đến đây con đã nhớ lại: Thiên Chúa là tình yêu, bản chất của Chúa là yêu thương. Nếu Thiên Chúa không yêu thương thì Ngài không còn phải là Thiên Chúa nữa . Thiên Chúa công bình vô cùng, tội thì phải phạt, công thì phải  thưởng. Tội phải phạt chứ không thể tha không, nhưng làm sao để cứu loài người ? Tự thân loài người là phàm nhân thì đâu có công trạng gì để tự chuộc mình, cũng giống như một tên nô lệ khi bị bán đi, anh ta đâu có tiền để tự chuộc mình, mà phải cần có người khác bỏ tiền ra chuộc và trả tự do lại cho anh ta. Con người là tội nhân cũng thế, chúng con là phạm nhân, là tử tội, chúng con cũng cần có ai đó cứu mạng chúng con. Người hôm nay có thể cứu mạng chúng con chính là Ngôi hai Thiên Chúa, là Đấng cứu độ trần gian, Ngài đã chết để đền tội thay cho chúng con .

Tại sao Chúa Yesus phải sống lại ?

Thiên Chúa đã hứa và đã thực hiện lời Ngài hứa.

Đối với con người mà tuổi đời chỉ trên dưới 100, thì 4.000 năm quả là một thời gian khá dài, điều quý giá nhất mà Thiên Chúa ban cho con người, ngoài sự sống ra thì sự tự do là điều quý báu nhất. Thời gian 4.000 năm Thiên Chúa dùng để huấn luyện dân Chúa.

Loài người nếu định nghĩa cho đúng: Là tạo vật có nguồn gốc từ tro bụi nên hay chết, với bản chất phản trắc, kiêu căng, ác độc và bội bạc. Con người dùng chính sự sống của mình để chống lại Thiên Chúa, con người còn dùng sự tự do của mình để xúc phạm, kết án và chối bỏ Thiên Chúa. Chính vì Chúa Yesus đã làm hết sức mình để huấn luyện con người, Ngài không từ bỏ một giải pháp nào, kể cả giải pháp cuối cùng là dùng chính mạng sống của mình để cứu mạng nhân loại. Thế nhưng Chúa ơi, trong suốt 30 năm sống ẩn dật bằng gương sáng, và sau 3 năm truyền giảng Tin Mừng, làm biết bao nhiêu phép lạ, bày tỏ và Mạc Khải bao nhiêu sự kiện để rồi cuối cùng trước khi lên trời, số người tin vào Chúa, hay nói cho rõ hơn số hạt giống mọc lên trước khi Chúa Yesus về trời, cũng chỉ vỏn vẹn trên dưới 500 người có được niềm tin vào Chúa Kyto Phục Sinh. Tuy rằng hạt giống Chúa Yesus vẫn âm thầm mọc lên một cách chậm chạp, tính thêm 2.000 năm nữa là đã hơn 6.000 năm, thì số người biết Chúa cũng chỉ là 1/7  của 7 tỷ người / con số này còn khá khiêm tốn. Trong khi đó thì niềm tin hôm nay lại đang chia năm xẻ bảy chứ chưa thật sự hợp nhất.

Vào ngày đầu năm mới 2016, con bắt được Lộc Thánh bằng câu Kinh Thánh :“Đối với Thiên Chúa thì ngàn năm cũng chỉ một ngày”. Chúa muốn dạy con rằng: cứ sống tốt, cứ cầu nguyện chứ đừng sốt ruột, việc ta nghĩ là khó làm nhưng Chúa có thể làm trong phút chốc. Chúa đến để cứu sống, để chuyển đổi, để đổi mới. Chúa đã dùng hết sức của một phàm nhân để cứu chúng con bằng cách hy sinh mạng sống. Cũng chính vì Chúa xưng mình là Con Thiên Chúa quyền năng, Chúa đã làm bao phép lạ, đã dạy bao điều hay lẽ phải, Chúa luôn muốn minh chứng Chúa là Con Thiên Chúa, là Đấng hằng sống và là Đấng ban sự sống vĩnh cửu cho muôn loài .

Satan là thủ lĩnh của sự chết, nó đã chiến thắng khi gieo rắc cái chết cho con người, nó cũng tước đi mạng sống phàm nhân của Chúa Yesus. Nhưng nó quên rằng: Chúa Yesus là Thiên Chúa, nên nó không thể tước đoạt được quyền năng và sự sống vĩnh cửu cuả Đấng mà nó phải suy phục tôn thờ như là Thiên Chúa của muôn loài / Kể cả loài quỷ dữ, thì việc Chúa Yesus sống lại minh chứng cho mọi loài biết rằng: Chúa Yesus là Thiên Chúa Ngôi Hai, là Đấng cứu độ, là Đấng ban sự sống cho muôn loài nên Ngài không thể chết vì Ngài là Đấng Hằng Sống .Chúa chết là để mở cửa , để củng cố niềm tin cho những ai đang đi theo Chúa / Chúa sống lại để ban sự sống lại cho con người /

Chúa sống lại để cho chúng con tin và hiểu rằng: Ai theo Chúa, tin Chúa, tôn thờ Chúa thì không bao giờ phải chết, cho dù thế gian này có đối xử độc ác thế nào thì những ai mang niềm tin vào Đức Kitô Phục Sinh đều sẽ được sống, sẽ được hưởng Nhan thánh Chúa và được hưởng phúc trường sinh bên Chúa.

Lời cầu nguyện : Lạy Chúa, thế gian đầy dẫy khổ đau, ai theo Chúa thì phải vui vẻ vác Thánh Giá của mình , nhưng con đường khổ giá sẽ mang lại ơn cứu độ. Vì có qua khổ giá mới tới được vinh quang, xin cho con và cho những ai bền lòng tin theo Chúa đến cùng , sẽ được lãnh nhận ơn Phục Sinh với Chúa.      Amen.**R

Yuse Luca


Trở lại      In      Số lần xem: 3194
Tin tức liên quan
  • Xin cho con biết tự hạ…
  • Tôi đi Tìm Chúa
  • TÌNH YÊU CỦA THIÊN CHÚA VÀ CỦA CON NGƯỜI
  • 5/ Khi Có Vẻ Như Chúa Không Trả Lời
  • NẾU THẾ GIAN KHÔNG CÓ THIÊN CHÚA / GIUSE LUCA
  • 4- Những Lời Cảnh Báo
  • 3-Thiên Chúa Muốn Điều Gì?
  • 2- Thiên Chúa Muốn Điều Gì?.
  • 1-Thiên Chúa Muốn Điều Gì?.
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  8
 Hôm nay:  2726
 Hôm qua:  3320
 Tuần trước:  24371
 Tháng trước:  103922
 Tất cả:  11273855
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top