Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

NGƯỜI VỢ CỤT CHÂN .

NGƯỜI VỢ CỤT CHÂN

VÀ CÂU CHUYỆN RƠI NƯỚC MẮT VỀ HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH

Chị và anh đến với nhau là nhờ mai mối. Cuộc sống vợ chồng khi mới bắt đầu gặp rất nhiều khó khăn. Anh chỉ là một nhân viên bình thường.

Còn chị thì không được ăn học tử tế nên chấp nhận công việc nội trợ ở nhà. Không muốn anh quá vất vả, lại mang tiếng ăn bám chồng nên chị mở một cửa hàng buôn bán nhỏ. Chắc chị khéo léo, ăn nói có duyên nên hàng rất đông khách. Rồi chị sinh cho anh một bé trai kháu khỉnh, khỏe mạnh khiến người ta cứ nghĩ rằng đó đã là cái kết đẹp nhất cho hạnh phúc của chị.

Ngày nọ, anh nói với chị anh muốn đi học nâng cao trình độ, chỉ có như vậy anh mới có cơ hội thăng tiến trong công việc. Chị gật đầu đồng ý. Anh đi học nhờ cả vào tiền chợ của chị hàng ngày. Chị chẳng dám tiêu gì cho mình, tất cả dành hết cho chồng con. Để có thêm thu nhập, chị nhận thêm hàng thêu về nhà. Vì tương lai của anh, có vất vả thế nào chi cũng chịu đựng được hết. Mới chỉ qua hai năm anh đi học mà chị già đi nhiều quá.

Không phụ chị, anh thành tài, được đề bạt lên chức trưởng phòng. Ngày nhận tin, chị mừng rơi nước mắt. Nhưng từ ngày thăng chức, công việc bận rộn nhiều hơn nên anh ít có thời gian ở nhà. Mọi việc từ lớn đến nhỏ vẫn đổ dồn hết lên đôi vai gầy của chị. Rồi biến cố ập đến. Trong một lần anh chị về thăm nhà nội, không may gặp tai nạn giữa đường. Giữa vùng quê hoang sơ thế này, bệnh viện nhỏ, nhân lực ít nên, chị vẫn còn tỉnh táo hơn anh nên đã đề nghị cứu anh trước, dù biết rằng…

Anh chị được chuyển lên tuyến trên ngay sau khi sơ cứu. Tỉnh dậy, chị đau đớn nhận ra mình chỉ còn một bên chân. Rồi lại cười trong nước mắt khi biết rằng anh vẫn bình an. Rời viện, mọi người nhìn chị với ánh mắt thương hại mà lòng chị xót xa. Đang từ một người phụ nữ nhanh nhẹn, hoạt bát, chị trở thành gánh nặng cho anh. Anh thuê người chăm sóc chị nhưng chị không đồng ý. Chị đâu đã là người tàn phế, chị vẫn tự lo cho mình được. Không ra ngoài được, chị nhận việc về nhà, chuyện con cái, gia đình, chị vẫn lo đầy đủ. Chị vẫn vậy, chỉ có anh là thay đổi.

Anh về muộn nhiều hơn, cuối tuần nào cũng đi tiếp khách. Chẳng mấy khó khăn khi chị phát hiện anh có bồ. Bản năng của người phụ nữ mách bảo chị điều đó qua những hành động lạ của anh. Chị còn chưa kịp tìm bằng chứng thì nhân tình của anh đã đến tận nhà tìm chị:

- Chị còn định làm khổ anh ấy đến bao giờ nữa. Chị nhìn lại mình đi, chăm sóc bản thân còn không nổi thì giữ sao được chồng. Chị không soi gương bao giờ ư, đồ cụt chân. Chị chẳng bằng một góc của tôi.

Đúng, chị chẳng bằng một góc của cô ta. Cô ta quá xinh đẹp, quá quyến rũ, ngay đến cả một cơ thể lành lặn, chị đã không bằng cô ta rồi. Nhưng chị vẫn còn luyến tiếc hạnh phúc này, chị không muốn buông tay. Hạnh phúc với chị, quan trọng hơn tất thảy. Chị chấp nhận, cả việc anh ngoại tình . Chị im lặng, chị vẫn chăm sóc anh chu đáo, tỉ mỉ. Anh biết chuyện người tình đến nhà tìm chị. Nhưng sự mạnh mẽ của chị khiến anh thấy sợ. Nụ cười của chị lúc nhìn anh luôn khiến anh bị ám ảnh. Anh không hiểu tại sao chị lại cam chịu đến thế. Anh muốn dừng lại sự phản bội nhưng hình ảnh người vợ cụt chân khiến anh thấy ngán ngẩm. Rồi định mệnh như sắp đặt, anh về quê thăm nhà nội và gặp lại người ngày xưa đã cứu chữa cho vợ chồng anh:

- Anh được thế này phải cảm ơn vợ anh đấy. Cô ấy đã hy sinh bản thân mình để chúng tôi cứu anh trước. Tiếc quá, giá như chúng tôi có điều kiện hơn, chị ấy đã không mất đi một bên chân như thế.

Tai anh ù đi, tim anh đau nhói. Hóa ra chị mất đi một chân là vì cứu anh ư? Sao chuyện này không ai nói cho anh biết vậy? Thì ra chị sợ anh phải ray rứt, phải ân hận nên muốn coi nó như tai nạn. Hình ảnh chị hàng đêm cặm cụi thêu thùa trong những năm nuôi anh đi học, hình ảnh chị một chân chống nạng đứng đợi anh ở cửa mỗi chiều về hiện lên, khiến lương tâm anh cắn rứt ghê gớm. Vì muốn níu kéo hạnh phúc gia đình mà chị đã phải chịu đựng bao nhiêu uất ức, cay đắng, tủi hờn. Thế mà anh… Hạnh phúc gia đình với một người phụ nữ nhiều khi còn quan trọng hơn cả tính mạng của họ. Vì chồng con, họ có thể làm tất cả, những điều phi thường nhất. Anh vội vã lao nhanh về nhà, anh muốn tạ lỗi với chị, hạnh phúc này, anh muốn cùng chị xây dựng lại.

Dòng suy tư: Đàn bà là phân nửa mà đàn ông đang kiếm tìm. Thế giới này nếu không có đàn bà thì cuộc sống sẽ tẻ nhạt biết bao. Làm người ai lại không có lúc hành xử sai lầm, điều đáng quý ở chỗ : vấp té thì phải đứng lên ngay, làm sai thì sửa sai liền. Người đàn ông có thể nguôi cơn buồn qua bạn bè, nhậu nhẹc, nhưng người đàn bà mà buồn thì như than lửa âm ỉ, gặm nhấm làm cho tâm hồn họ tan nát, mất ăn mất ngủ, chán ngán, suy sụp. Đàn ông thường tìm của lạ và luôn vô tư biện hộ cho việc làm sai trái của mình. Ước gì các ông sau khi ngã, hãy can đảm đứng lên, sửa sai, làm lại và biết đền bù . Đây chính là niềm an ủi thật lớn cho người vợ hiền mà mình từng chọn lựa. Nếu đàn ông chúng ta không yêu vợ theo luật bác ái / thì ít nhất cũng phải yêu vợ theo luật công bình. Xin đừng cố tình làm tổn thương nàng ,thật tội nghiệp / chúng ta hãy cùng xin Thánh Cả Yuse trợ giúp.**R

Vân Lam / Theo Một thế giới


Trở lại      In      Số lần xem: 2985
Tin tức liên quan
  • HÌNH ẢNH NGƯỜI ĐÀN ÔNG TỐT .
  • VUA NƯỚC SỞ VÀ CHUYỆN VỢ CHỒNG NHÀ CUA / GL
  • CẦU NGUYỆN NHIỀU ĐỂ VƯỢT QUA
  • TÌM MỘT NGƯỜI CHỒNG .
  • THA THỨ .
  • MỐI TÌNH ĐẦU SAU 60 NĂM CHỜ ĐỢI
  • KHỔ VÌ GHEN
  • CON DÂU ĐẦY TÍNH TOÁN
  • LỜI HỐI LỖI MUỘN MÀNG
  • NGƯỜI PHÚ HỘ CÓ BỐN BÀ VỢ
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  6
 Hôm nay:  206
 Hôm qua:  1834
 Tuần trước:  18164
 Tháng trước:  87599
 Tất cả:  11385308
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top