Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN / NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC XANH NGỜI BIỂN ĐÔNG / CON CŨNG LUÔN GHI NHỚ ƠN ÔNG BÀ THẦY CÔ ĐÃ GIÚP CON KHÔN LỚN ,NÊN NGƯỜI XIN GIÚP CON GHI LÒNG TẠC DẠ / XIN THIÊN CHÚA TRẢ CÔNG BỘI HẬU CHO CÁC NGÀI / XIN BAN ƠN THA THỨ SỰ TỆ BẠC CỦA CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

5/ Năng Nghĩ Đến Giờ Chết

1/ Linh Mục Claudio Aquavina, một bề trên Dòng Tên ở Roma, là bạn thân của Đức Giáo Hoàng Innô-centê V. Nhân một buổi Triều yết, Đức Thánh Cha chỉ cho Ngài xem một căn phòng có đặt một cái hộp rất đẹp. Đức Thánh Cha hỏi: “Cha thử đoán xem thứ gì trong đó?”.

 2/ Cha Claudio dự đoán: “Trong đó đựng những kỹ vật quý giá”, sau đó Đức Thánh Cha mở hộp ra, để lộ một cỗ quan tài có chân dung của Ngài, rồi Ngài tâm sự:

3/ Khi bắt đầu lãnh trách nhiệm điều khiển Giáo Hội, tôi phải quyết định nhiều vấn đề quan trọng. Thường thì bị dân chúng gây áp lực, cả bằng tiền tài, bằng danh dự nữa; nhưng trước khi quyết định bất cứ vấn đề gì trọng đại, tôi cũng đến căn phòng này, nhìn vào chiếc quan tài của tôi và tự nhủ: “Hỡi Innô-centê, một ngày kia ngươi sẽ chết. Khi đã nằm vào chiếc quan tài kia thì liệu ngươi có còn làm được gì nữa không?” Vì thế mọi “quyết nghị” đều được tôi định đoạt ở đây!

4/ Khi nghĩ đến cái chết, là một phương thế tuyệt hảo để tránh phạm tội. Khi còn trai trẻ thì sa ngã, nhưng khi về già thì ít sa ngã hơn, vì “già cũng đồng nghĩa với chết”.

5/ “Cây già thì gỗ tốt”, người già thì bị phế thải. Làm ở xí nghiệp thì bị chê là hết tuổi lao động, làm ở văn phòng thì bị chê là lẩm cẩm, vào bệnh viện thì bác sĩ chê vì hết thuốc chữa.

6/ Xã hội bây giờ nhìn người già bằng nửa con mắt: Khi người già nhìn vào chính mình thì chỉ thấy cái chết. Nói đến cái chết thì nghĩ đến đời sau; nói đến đời sau thì nghĩ ngay đến thưởng phạt, lành dữ. Bởi thế người già dễ ăn năn hơn lớp trẻ.

7/ Người trẻ mặc dù có sinh lực dồi dào, thân thể còn cường tráng, nhưng phải luôn nghĩ tới giờ phút định mệnh của mình, nên không dám đắm chìm trong sa đọa.

8/ Đức Thánh Cha Innô-xendê không quyết định công việc vì áp lực, tiền tài hay danh vọngnhưng là vì Đức tin. Ngài quyết định trong khi tâm trí mình đang hướng về sự chết.

9/ Một Linh Mục nọ để trên bàn làm việc của mình một chiếc sọ người. Người ta thắc mắc thì được Người trả lời: “Đây là người bạn luôn giúp tôi chu toàn bổn phận”.

10/ Nhớ đến sự chết cũng là một phương thế tránh tội, cũng là đường đưa chúng ta đến đỉnh trọn lành. Khi nghĩ đến sự chết, chúng ta thường lo âu, sợ hãi, sợ Chúa phạt nên không dám phạm tội, sợ chết nên lo lập công phúc.

11/ Khi nhìn xuống hỏa ngục, chúng ta kinh sợ nên luôn ước muốn mau được lên Thiên Đàng. Nếu ai cũng thấy hỏa ngục, chắc chắn chẳng ai dám phạm tội nữa, bởi chưa thấy nên mới dám liều thân.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, khi nhìn đến cái chết của người thân, xin cho chúng con luôn suy nghĩ về đời sau của mình, xin Chúa giúp chúng con mau ăn năn sám hối, lập công đền tội để đáng được Cha tha thứ. Chúng con cầu xin, nhờ Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa chúng con. Amen.


Trở lại      In      Số lần xem: 1947
Tin tức liên quan
  • SỰ THẬT VỀ CÁI CHẾT
  • Sự sống – sự chết
  • NGÀY MAI TÔI SẼ VỀ ĐÂU ?
  • Cùng Đích Của Cuộc Đời Là Gì ?
  • 11/ Ý Nghĩa Cuộc Đời
  • 10/ Thiên Đàng...?
  • 9/ Cuộc đời
  • 8/ Sự Sống Đời Sau
  • 7/ THÁNG 11 - THÁNG ÂN PHÚC, MÙA BÁO HIẾU
  • 6/ Mối Tương Quan Giữa Hai Cuộc Sống
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  332
 Hôm qua:  3074
 Tuần trước:  30747
 Tháng trước:  122444
 Tất cả:  8604402
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top