Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ THIÊN CHÚA BA NGÔI VÀ  CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO CON CHÚA /XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / BAN HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC BIẾT TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU / XIN CHÚA BIẾN ĐỔI LÒNG CON ,XIN THÁNH HÓA LOÀI NGƯỜI / ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG THẬT TỐT AMEN . (GIUSE LUCA)**R

6/ Mối Tương Quan Giữa Hai Cuộc Sống

 1/ Một câu chuyện Dụ ngôn: Một người đàn ông Nga kia, rất giàu có nhưng tính tình rất keo kiệt, suốt đời ông chỉ nghĩ đến tiền. Ông tìm mọi cách để kiếm cho được nhiều tiền, ông lao động không hề biết mệt mỏi.

2/ Khi gần chết, nhưng lòng trí chỉ nghĩ đến tiền. Với một chút hơi sức còn lại, ông cố gỡ chiếc chìa khóa đang đeo ở cổ ra, trao nó cho người đầy tớ trung tín nhất, ông chỉ tay vào chiếc rương nằm ở góc phòng và bảo anh ta lấy những túi vàng trong rương đó bỏ vào quan tài cho ông.

3/ Sau khi nhắm mắt xuôi tay, ông bắt đầu sống cuộc đời mới. Ông đến và đứng trước một chiếc bàn có bày bán đủ thứ món ăn cao lương mỹ vị, ông hỏi: “Món này bao nhiêu?”, “một xu!”, người bán trả lời; ông lại chỉ một món khác kém hơn và hỏi: “Còn miếng bánh kia bao nhiêu?”, “cũng một xu; tất cả các món bày bán ở đây đều có giá một xu”. Ông mĩm cười thầm nghĩ “rẻ thật”; rồi ông đi chung quanh bàn và chọn một đĩa thức ăn lớn, nhưng khi ông lấy một đồng vàng mà ông mang theo lúc từ giã cõi đời để trả, thì cô thu tiền không nhận, lắc đầu nói: “Ông đã được học quá ít trong cuộc sống”, ông ngạc nhiên hỏi: “Như thế nghĩa là gì? Một đồng vàng này không đủ để tôi trả đĩa thức ăn này sao?”.

4/ Cô thu ngân chậm rãi trả lời: “Ở đây chúng tôi chỉ nhận những đồng tiền mà trong cuộc sống trước đây ông đã dùng để giúp đỡ cho những kẻ nghèo túng đói khổ”.

5/ Câu chuyện trên đây rất gần , rất đúng với Tin Mừng của chúng ta: Hơn ai hết, người Ki-tô hữu biết và tin có mối tương quan giữa cuộc sống đời này và đời sau, nên khi còn sống ở đời này, chúng ta phải biết lợi dụng từng giây từng phút, phải làm tốt mọi công việc lớn nhỏ để làm giàu cho cuộc sống mai sau. Như thế chúng ta sẽ có nhiều của cải để dùng trong đời sống vĩnh cửu.

6/ Thiên Chúa sẽ căn cứ vào những việc làm này để thưởng phạt chúng ta. Dụ Ngôn ông phú hộ và Anh Lazarô ăn mày. Dụ ngôn về ngày chung thẩm đều cho ta thấy, “cuộc sống đời đời của chúng ta đều được định đoạt tùy theo những việc làm tốt hay xấu của chúng ta trong hiện tại”.

7/ Những việc thiện chúng ta làm còn có thể giúp đỡ cho những người đã qua đời. Các anh em lương dân cũng tin tưởng vào điều này, chẳng hạn như những dịp giỗ chạp hay ngày tư ngày tết, chúng ta thấy họ đốt giấy tiền vàng với một niềm tin là qua đó họ có thể gởi cho người thân của họ ở bên kia thế giới, để những người này có thể tiêu pha nơi chốn suối vàng.

8/ Người Ki-tô giáo thì thể hiện lòng hiểu thảo của mình đối với những người thân đã qua đời bằng cách dâng những hy sinh, những kinh nguyện và những việc yêu thương chia sẻ cơm áo ,làm thay cho những thân nhân đã giã biệt cõi đời.

9/ Một điểm sáng của nền văn minh nhân loại hôm nay là càng lúc người ta càng cảm thấy gần gũi với nhau nhiều hơn. Đây cũng chính là sứ điệp mà Chúa Ki-tô không ngừng rao giảng và kêu gọi con người hãy thực hành, hầu mang lại cho nhau một tình yêu thương đại đồng, xóa bỏ mọi ranh giới, chủng tộc, ngôn ngữ, văn hóa, tôn giáo.

10/ Ki-tô giáo còn loan báo một tình yêu vượt qua ranh giới của sự chết. Ki-tô giáo chứng mình rằng: Tình yêu thương sẽ xóa bỏ được lằn ranh này, tình yêu mạnh hơn sự chết, đó cũng chính là niềm tin mà hơn hai ngàn năm qua Giáo hội luôn tuyên xưng và giữ liên lạc với những người ở bên kia cuộc sống mới.

11/ Chính nhờ vào niềm tin này mà Giáo hội Công giáo không ngừng khuyến khích các Ki-tô hữu thể hiện tinh thần liên đới yêu thương với những người quá cố. Người sống thể hiện tình yêu của mình đối với người chết không những bằng lời cầu nguyện mà còn bằng muôn vàn nghĩa cử yêu thương thực tế khác.

12/ Giáo hội là thân thể mầu nhiệm của Chúa Ki-tô. Trong thân thể này, người Tín hữu liên đới, nương tựa nhau mà sống, giúp nhau trưởng thành trong tình yêu thương. Bất cứ nghĩa cử nào mà người sống dành cho người chết đều giúp họ tiến gần đến bên Chúa hơn .

13/ Một thiếu nữ cho người hành khất kia một số tiền và thầm thĩ nhớ đến mẹ mình: “Thưa mẹ, lòng thương người của mẹ khi còn sống đã nhắc nhở và dạy con phải làm công việc này, ước mong một chút việc bé nhỏ này sẽ giúp cho con sau này được ở gần mẹ. Xin Chúa sẽ trả công cho mẹ, cho mẹ sớm được ở bên Chúa”.

14/ Người lương dân tin rằng: Chết là ra đi vĩnh viễn, không còn được gặp nhau nữa. Nhưng người Ki-tô giáo chúng ta lại tin rằng, kẻ sống và người chết vẫn hiểu biết nhau, vẫn cảm thông và giúp đỡ nhau. Người sống thì lo báo hiếu qua việc cầu nguyện cho người thân quá cố để sớm được hưởng nhan Chúa muôn đời, người đã khuất thì luôn phù hộ cho con cháu, nhắc nhở con cháu ăn ngay ở lành, hy vọng sẽ gặp nhau trên cõi hằng sống.

Lời cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa dạy chúng con phải đi qua cửa mồ để vào cõi hằng sống, xin giúp chúng con biết hối cải, chừa bỏ tội lỗi, ăn ngay ở lành để sớm được Chúa thương cho vào sống nơi cõi vĩnh hằng.

Chúng con cầu xin, nhờ Đức Ki-tô, Đấng cứu độ chúng con. Amen.


Trở lại      In      Số lần xem: 3423
Tin tức liên quan
  • CÔNG DỤNG CỦA LỬA HỎA NGỤC VÀ LUYÊN NGUC / GIUSE LUCA
  • SỰ THẬT VỀ CÁI CHẾT
  • Sự sống – sự chết
  • NGÀY MAI TÔI SẼ VỀ ĐÂU ?
  • Cùng Đích Của Cuộc Đời Là Gì ?
  • 11/ Ý Nghĩa Cuộc Đời
  • 10/ Thiên Đàng...?
  • 9/ Cuộc đời
  • 8/ Sự Sống Đời Sau
  • 7/ THÁNG 11 - THÁNG ÂN PHÚC, MÙA BÁO HIẾU
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  5
 Hôm nay:  1702
 Hôm qua:  3572
 Tuần trước:  20629
 Tháng trước:  100998
 Tất cả:  11523713
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top