Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Cùng Đích Của Cuộc Đời Là Gì ?

1/ Cùng đích của cuộc đời là gì? Có người thì tự đặt câu hỏi cho mình, cũng có người không bao giờ dành chút thời giờ nào để suy tư về cuộc đời của họ. Họ chỉ sống và sống, nếu có ai hỏi họ chết rồi sẽ đi về đâu, họ cũng chẳng biết đường nào trả lời!

1/ Cùng đích của cuộc đời là gì? Có người thì tự đặt câu hỏi cho mình, cũng có người không bao giờ dành chút thời giờ nào để suy tư về cuộc đời của họ. Họ chỉ sống và sống, nếu có ai hỏi họ chết rồi sẽ đi về đâu, họ cũng chẳng biết đường nào trả lời!

 2/ Vậy nếu chúng ta không hề nghĩ tới, hoặc chúng ta không có dịp suy nghĩ về ý nghĩa cuộc đời của mình cũng như cùng đích của đời mình. Thế thì mỗi khi chúng ta đi ngang qua một đám tang hay dự một Thánh Lễ an táng, là dịp để chúng ta suy nghĩ về điều này.

3/ Văn chương cổ xưa cho rằng: Đời như bóng câu qua cửa sổ, một giấc chiêm bao chóng hết, một làn khói mau tan, một bông hoa sớm nở tối tàn. Có người cho rằng đời người chỉ có một gang tay, như thoi đưa.

4/ Vậy đời chúng ta không dài như chúng ta vẫn nghĩ. Nhiều người cho rằng: Khi mở mắt chào đời, khi ta bắt đầu cất bước, là ta đang bước đến cửa mồ, bất kể tuổi tác, sức khỏe, hoàn cảnh. Sự chết không kỵ với bất cứ thứ gì, vì nó có thể đến rất bất chợt.

5/ Nhiều người cho rằng: Sự chết đang ở trước mặt người già, đang ở sau lưng người trẻ, chỉ biết rằng nó không trừ một ai, không chừa, không vị nể ai cả.

6/ Thần chết luôn là kẻ chiến thắng và luôn ngự trị trên thế giới này. Nó có thể can thiệp vào nội bộ của bất cứ ai, cho dù có ai van xin hay chửi bới nó, mặt nó cũng luôn luôn lạnh như tảng băng với lưỡi hái cầm tay muôn thuở. Ai càng đi sâu vào cuộc đời, càng thấy rõ bộ mặt hãi hùng của Thần chết.

7/ Đời sau có hay không? Đó là câu hỏi luôn đục khoét tâm tư của mọi người, bắt con người phải suy nghĩ: Có Thiên Chúa hay không? Có đời sau hay không? Khi chết rồi, tôi phải ra trước mặt Ngài để phúc trình, báo cáo sao?

8/ Có người hỏi một anh bạn trẻ rằng: “Đời mình còn dài, mình phải làm chủ cuộc đời, phải làm chủ tương lai mình, sao em lại phải tin một thứ tôn giáo viễn vông ấy”. Người trẻ đáp lại: “Nếu anh biết rõ còn một đời sống mai sau dài lâu hơn thì anh phải tính sao? Anh có bằng cớ gì để chứng minh rằng cuộc sống mai sau sẽ không có?”. Người lớn trả lời: “Anh chưa nghĩ tới, anh cũng chẳng biết”.

9/ Ước gì mọi người cùng được nghe câu trả lời của Chúa Yesus: “Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn nào được ích gì?”

10/ Có biết bao nhiêu người giàu sang, phú quý, tràn đầy danh vọng, hạnh phúc. Nhưng sau một đêm yên giấc, sáng mai người ấy không còn chỗi dậy nữa. Biết bao nhiêu người, lần ra đi này là lần cuối, không còn trở về nữa. Cũng có biết bao người mạnh khỏe thành đạt, đùng một cái Bác sĩ khám và nói họ đã mắc một chứng bệnh nan y, kể từ đó tương lai đã khép lại trước mặt họ.

11/ Những người tự tử, kết thúc cuộc đời này đâu phải toàn là những người nghèo khổ đói khát đâu, nhưng bởi vì họ quá tuyệt vọng. Thế thì tiền tài danh vọng, thú vui trần tục có điều gì đó mâu thuẫn nhau? Có điều gì đó thiếu thốn, đói khát, nên họ đã quyết đứng dậy giũ sạch và tìm đến một cuộc sống vui tươi thanh thản hơn. Thế nhưng cách họ chọn một kiểu sống mới, một cách chết như vậy thật đáng tiếc.

12/ Cuối cùng chúng ta cũng hiểu rằng: Cùng đích của cuộc đời không phải là giàu sang phú quý, danh vọng thú vui, nhưng cho dù chúng ta có đạt được đi nữa thì không ai có thể thoát chết. Khi chết thì chúng ta phải bỏ lại tất cả, không đem theo được gì để ra trước tòa Chúa, ngoài những việc lành.

13/ Sống ở thế gian, chúng ta chỉ là lữ khách, vì đi đường xa nên chúng ta cần có hành trang gọn nhẹ nhưng có giá trị, đó là những thứ mà chúng ta có thể đổi để lấy được đời sống hạnh phúc bên Chúa, bởi là lữ khách nên gọn nhẹ mau mắn là trên hết. Ai tham thì thâm, giống như người anh cả rơi xuống biển vì đã may túi đựng vàng quá lớn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa! Của cải danh vọng vật chất, xem thì thích thật. Nhưng Chúa ơi! Vì nó vô dụng ở đời sau nên xin Chúa ban cho chúng con đủ dùng thôi, để khi sống kiếp lữ hành, chúng con sẽ mau mau về gặp được Chúa.

Chúng con cầu xin nhờ Chúa Thánh Linh, Chúa chúng con. Amen.


Trở lại      In      Số lần xem: 6530
Tin tức liên quan
  • CÔNG DỤNG CỦA LỬA HỎA NGỤC VÀ LUYÊN NGUC / GIUSE LUCA
  • SỰ THẬT VỀ CÁI CHẾT
  • Sự sống – sự chết
  • NGÀY MAI TÔI SẼ VỀ ĐÂU ?
  • 11/ Ý Nghĩa Cuộc Đời
  • 10/ Thiên Đàng...?
  • 9/ Cuộc đời
  • 8/ Sự Sống Đời Sau
  • 7/ THÁNG 11 - THÁNG ÂN PHÚC, MÙA BÁO HIẾU
  • 6/ Mối Tương Quan Giữa Hai Cuộc Sống
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  3
 Hôm nay:  111
 Hôm qua:  1834
 Tuần trước:  18164
 Tháng trước:  87599
 Tất cả:  11385213
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top