Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ THIÊN CHÚA BA NGÔI VÀ  CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO CON CHÚA /XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / BAN HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC BIẾT TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU / XIN CHÚA BIẾN ĐỔI LÒNG CON ,XIN THÁNH HÓA LOÀI NGƯỜI / ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG THẬT TỐT AMEN . (GIUSE LUCA)**R

NGÀY MAI TÔI SẼ VỀ ĐÂU ?

Thông thường bất cứ ai khi rời khỏi nhà, đều ít hay nhiều cũng phải chuẩn bị hành trang. Vậy chuyến ra đi cuối cùng con cần chuẩn bị những thứ gì ?

Hằng ngày chúng ta thấy thế giới luôn loạn lạc, xã hội càng bất ổn hơn, bệnh tật thì quá nhiều, tại nạn càng nhiều hơn, ai cũng sẽ đến lần được Chúa gọi và Chúa cũng luôn yêu cầu mọi người phải luôn sẵn sàng.

Tai nạn giao thông thì chết cực nhanh, bệnh ung thư tối đa là 3 tháng kể từ lúc phát hiện. Độ tuổi thì bất kỳ (thiếu nhi, thanh niên, trung niên, bô lão), người trẻ có khi đi trước ông già. Chúng ta hãy thử nhìn xem : nhiều người trông vẻ bề ngoài cực kỳ khỏe mạnh, dáng đi coi bộ sẽ sống rất lâu, thế mà mới hôm nào ta còn thấy họ, đến hôm nay thì họ đã biến đi đâu mất rồi / nhiều khi họ ra đi bất ngờ như vậy, liệu có điều gì dang dở mà họ chưa làm xong hoặc chưa tính đến ,chưa chuẩn bị kịp thời. Có những cái chết không hẹn trước nên không kịp chuẩn bị, có những người được Chúa cho thời gian nhiều hơn khi còn nằm trên giường bệnh ngày này qua tháng nọ. Ngẫm nghĩ lại con thấy rằng: cuộc sống đời này chóng qua thật, giá như con biết trước cái chết, con sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng hơn . Phần xác thì sắp xếp lo cho vợ con sao cho ổn thỏa, phần hồn thì dọn lòng cho sạch tội, ngày ngày chuẩn bị lập công phúc để xin Chúa tha thứ khi con phải lìa bỏ cỏi đời này.

Giá như con biết trước cái chết, nếu là đàn ông, con sẽ yêu thương vợ mình nhiều hơn, không cãi vã to tiếng, không ăn xài phung phí, cố gắng cầu nguyện và làm việc thật nhiều, mong sao vợ con được ấm no hạnh phúc phần xác / phần hồn con lo dạy dỗ đức tin cho con cái, đối xử tốt với cha mẹ họ hàng hai bên, nhường nhịn bạn bè, không tranh dành quyền lợi, không làm thêm điều xấu, điều ác. Nếu là vợ trong nhà cũng vậy, con sẽ hết lòng yêu thương lo cho chồng ,con / cố gắng nhường nhịn, yêu thương chồng con, ra đường ăn mặc kín đáo, chỉnh tề, không gây thêm tai tiếng, theo chị em trong khu xóm gia nhập hội đoàn, siêng năng đi lễ lạy để cầu nguyện cho chồng cho con, chu toàn bổn phận nàng dâu hiền thảo.

Nếu con là những đứa con trong gia đình , con sẽ siêng năng học hành, vâng lời, giúp đỡ cha mẹ, không đua đòi theo những tính mê tật xấu của xã hội, cố gắng sống đạo đức, cầu xin cho đất nước, cho quê hương được bình an, thịnh vượng, nhất là không bao giờ tỏ thái độ bất hiếu đối với cha mẹ, hổn láo với thầy cô, không làm cho chính quyền địa phương lo lắng, không góp phần làm mất an ninh trật tự trong khu xóm .

Đây là cách mà mỗi người nên tu thân, tề gia, để giúp xã hội nước nhà thịnh vượng, và không quên đóng góp công sức để xây dựng xã hội và cùng với giáo hội lo cho công cuộc truyền giáo.

Người đời vẫn nói: Hùm chết để da, người ta chết để tiếng. Điều đó cũng quan trọng nhưng không bằng chúng ta tự lo cho chính linh hồn mình, cho cuộc sống mai sau. Để bất cứ lúc nào, khi sự chết mời gọi, chúng ta sẽ ra đi mà không chút hối tiếc, lại hết sức vui mừng vì cả cuộc đời này chúng ta đã sống thật có ích cho xã hội, cho gia đình, nhờ đó mà những người thân của chúng ta sẽ rất hãnh diện và bớt khổ vì sự ra đi đột ngột của chúng ta.

Lạy Chúa, xin giúp con có một sự lựa chọn khôn ngoan để con sống sao cho đẹp lòng Chúa và đẹp lòng những người thân của con / nếu đã đến lúc con phải ra đi , xin cho con lúc nào cũng sẵn sàng khi có tiếng Chúa mời gọi. Amen.**R

Yuse Luca


Trở lại      In      Số lần xem: 3666
Tin tức liên quan
  • CÔNG DỤNG CỦA LỬA HỎA NGỤC VÀ LUYÊN NGUC / GIUSE LUCA
  • SỰ THẬT VỀ CÁI CHẾT
  • Sự sống – sự chết
  • Cùng Đích Của Cuộc Đời Là Gì ?
  • 11/ Ý Nghĩa Cuộc Đời
  • 10/ Thiên Đàng...?
  • 9/ Cuộc đời
  • 8/ Sự Sống Đời Sau
  • 7/ THÁNG 11 - THÁNG ÂN PHÚC, MÙA BÁO HIẾU
  • 6/ Mối Tương Quan Giữa Hai Cuộc Sống
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  1896
 Hôm qua:  3572
 Tuần trước:  20629
 Tháng trước:  100998
 Tất cả:  11523907
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top