Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Đường Lối Sống Đạo

đường lối sống đạo, sám hối, kinh cách thánh bổn mạng, tĩnh tâm, bảy ngày trong tuần, các nhân đức, luyện ngục

SỨC MẠNH CỦA LỜI CẦU NGUYỆN (Giuse Luca)

SỨC MẠNH CỦA LỜI CẦU NGUYỆN (Giuse Luca)

Có ai đó nói rằng: “Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ bẩy trái đất này lên”. Vậy nếu điểm tựa là Chúa Yesus, thì đòn bẩy là gì ? Xin thưa, đòn bẩy đó chính là “lời cầu nguyện” của mỗi người. Vậy muốn cầu nguyện, chúng ta cần phải có điều căn bản nào? Thưa, đó là “Đức Tin”. Nếu ta không tin Chúa thì làm sao ta có thể cầu nguyện ? Chúa Yesus nói: Chỉ cần có Đức Tin bằng hạt cải, ta có thể làm được nhiều việc lớn lao, có thể dời núi lấp sông.

Chi tiết
LỢI ÍCH CỦA VIỆC CẦU NGUYỆN

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CẦU NGUYỆN

Cầu nguyện là gì? Cầu nguyện là nâng lòng trí con người lên để hầu chuyện cùng Thiên Chúa.

Đạo Công Giáo dạy rằng: Thiên Chúa là Cha, chỉ duy nhất đạo Công Giáo gọi Đấng Tạo Hóa, gọi Thiên Chúa là Cha của mình bằng một tiếng kêu: “Cha ơi”.

Chúng ta cần thưa điều gì với Thiên Chúa ?

Chi tiết
ĐIỀU ƯỚC THỨ BA   /   YUSE LUCA

ĐIỀU ƯỚC THỨ BA / YUSE LUCA

ĐỀ TÀI: TRỞ NÊN  ĐỨA CON NGOAN .

Chi tiết
ĐIỀU ƯỚC THỨ HAI   /    YUSE LUCA

ĐIỀU ƯỚC THỨ HAI / YUSE LUCA

Đề tài : Trở nên một linh mục gương mẫu .

Tôi xin cha mẹ cho đi tu Dòng khi tuổi đời còn rất nhỏ, mười một tuổi đã phải bắt đầu lên chuyến xe lửa đi vào Sài Gòn. Thật tình mà nói, với đầu óc khi tuổi đời còn quá nhỏ như thế, tôi cũng chưa hiểu được khái niệm đi tu là như thế nào ? Hơn nữa cả Cha Xứ và bố mẹ tôi cũng chưa hề nói cho tôi biết đời tu sẽ như thế nào, sẽ sống làm sao; và cuộc đời Linh Mục sau này nữa. Tôi đã vượt đường xa cả 800 cây số để làm một cuộc phiêu lưu xa nhà.

Chi tiết
ĐIỀU ƯỚC THỨ NHẤT   /   YUSE LUCA

ĐIỀU ƯỚC THỨ NHẤT / YUSE LUCA

Đề tài : Trở nên người chồng tốt 

Tôi được sinh ra trong một gia đình nông dân, cha mẹ tôi chỉ thuộc hạng gia đình đủ ăn, đủ mặc. Làm ruộng thì mọi sự chỉ trông cậy vào hai mùa lúa , cộng thêm con heo, con gà và cây trái trong vườn. Chính vì muốn cho con ăn học cho biết chữ nên gia đình tôi không phải hạng dư dả. 

Chi tiết
NHỮNG NỤ CƯỜI TÀN NHẪN

NHỮNG NỤ CƯỜI TÀN NHẪN

“Con người được sinh ra để vui. Nếu họ không vui được về cái đẹp của bản thân thì sẽ vui về cái xấu xí của người khác” (Franz Schönthan von Pernwaldt).

 
Chi tiết
Trái tim chai cứng

Trái tim chai cứng

Trái tim chai cứng là trái tim xơ cứng, chúng ta thường gọi là “trái tim sắt đá”. Đó là tình trạng chai lỳ, vô cảm, thậm chí có thể là  tàn nhẫn.

Về tâm linh, đó là trái tim nguội lạnh, khô khan, hầu như mất niềm tin vào Thiên Chúa. Vì thế, người có trái tim chai cứng có thể bất cần đời, sống buông thả,... Tình trạng chai cứng của trái tim thật đáng sợ, nhưng tình trạng chai lỳ của linh hồn còn khủng khiếp hơn!

Chi tiết
Tôi và Chúa Giêsu

Tôi và Chúa Giêsu

_Chỉ đến khi bước vào những cuộc đi bộ hành hương, tôi mới thực sự cảm thấy mình đang đi trên con đường Jesus - con đường thập giá. Chỉ đến khi bắt đầu hành trình mà không được mang theo tiền bạc hay đồ ăn; ra đi với thân phận là một sinh viên nghèo, tôi mới phần nào cảm nghiệm được cảnh Chúa Jesus sai các môn đệ ra đi và chỉ thị cho các ông không được mang lương thực, bao bị, tiền đồng giắt lưng, không được mặc hai áo....

Chi tiết
Sống Khó nghèo

Sống Khó nghèo

Sống Khó nghèo (tình yêu nhưng không của Thiên Chúa)

Một thách đố : Làm thế nào để người ta có thể nói một cách có ý nghĩa về lời khấn khó nghèo ? Cái nghèo vật chất tự nó biểu thị sự thiếu thốn và bị tước đoạt nên chẳng ai mong muốn có nó . Cái nghèo này tự nó không có giá trị. Nó hằn vết đau thương ô nhục trên cuộc sống của nhiều người trong thế giới. Bằng mọi giá, cái nghèo phải được loại bỏ. Không có gì lạ khi việc xóa bỏ cái nghèo là mục tiêu đứng đầu trong Các Mục Tiêu Phát Triển của Thiên Niên Kỷ.

Chi tiết
Đánh cược cuộc đời

Đánh cược cuộc đời

Đánh cược cuộc đời  (Như một ván bài)

Đánh cược là : đem trọn cuộc đời, gánh chịu nhiều thử thách, chấp nhận nhiều chướng ngại, đón nhận nhiều đau khổ, kể cả cái chết như các thánh tử đạo, giữ trọn niềm tin vào Thiên Chúa.

Đó là một sự đánh cược lớn nhất trong cuộc đời người tín hữu. Đôi khi, người tín hữu cũng băn khoăn, liệu sự đánh cược này, mình có thể đánh mất hết chăng ? Chẳng được gì mà suốt đời phải chịu đau khổ.

 

Chi tiết
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  1640
 Hôm qua:  2664
 Tuần trước:  25037
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6916095
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top