Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY MẸ MARIA MÂN CÔI / XIN BAN CHO CHÚNG CON ƠN BIẾT SÁM HỐI ,CHỪA BỎ MỌI LỖI LẦM , THAY ĐỔI LỐI SỐNG XA HOA , ÍCH KỶ VÀ TỰ DO QUÁ ĐÁNG / XIN BAN ƠN THA THỨ CHO CHÚNG CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

NGƯỜI GIÁO DÂN SỐNG THÁNH / GIUSE LUCA

LỄ MỪNG KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

MÓN QUÀ MỪNG · 2020

SỐNG THÁNH 

1. NGƯỜI GIÁO DÂN CÓ THỂ SỐNG THÁNH BẰNG CÁCH NÀO ?

Xin thưa: ngoài việt phài tôn kính , yêu mến và phó thác vào Thiên Chúa / thì người giáo dân trong bậc hôn nhân phải sống thánh bằng việc kiên trì và chung thủy với nhau .

2. HỆ LỤY CỦA VIỆC THIẾU KIÊN TRÌ LÀ GÌ ?

Không kiên trì thì cũng không chung thủy , điều nầy dẫn họ đi tới đâu / ngày xưa ông bà cha mẹ chúng ta sống đạo bằng việc giữ tứ đức tam tòng / nhưng thanh nên nam nữ ngày nay không chịu an phận như thế / đa số họ chỉ tìm hòa hợp thể xác , thành công về tiền bạc / còn ở lĩnh vực tinh thần thì họ không muốn quan tâm / phụ nữ ngày xưa sống vì chồng , vì con nên các ngài cam chịu / thiếu nữ ngày nay không chấp nhận bị lép vế như thế / cho nên nếu cảm thấy mình có một anh chồng không phù hợp , lại có nhiều tật xấu , không thể chung sống cả đời / thì họ sẵn sang chia tay để đi tìm mối tình khác . Hậu quà thứ nhất là hôn nhân sẽ đổ vỡ dẫn đến ly hôn gia tăng . Thứ hai : người thiếu nữ nghi ngờ , không tin tưởng , dẫn đến tình trạng sống thử / để khỏi bị ràng buộc vì bí tích hôn phối cũng như tờ giấy đăng ký kết hôn . Vì thế tình trạng có thai ngoài ý muốn ,dẫn đến thảm họa nạo phá thai gia tăng . Họ cũng chẳng nghĩ đến hệ lụy của ly hôn sẽ gây biết bao thiệt thòi cho con cái / và việc phá thai lại là một tội ác giết người . Cho nên ly hôn và phá thai như cơn lụt đại hồng thủy  mà loài người không sao tự mình chấm dứt được .

3. CHÚNG TA PHẢI SỐNG THÁNH NHƯ THẾ NÀO ?

Thanh niên nam nữ khi vừa mới quen nhau , phải cầu xin ơn Chúa soi sáng cho mình tìm được một người bạn đời phù hợp / ngoài ra bản thân họ phải xác định lại niềm tin và lòng yêu mến Chúa / còn phải xác định lại trách nhiệm của mình với nhau và với con cái .Hôn nhân không phải là một món đồ mà ta mua nhầm , rồi sau đó muốn vất bỏ cách nào cũng được / điều cần là chúng ta phải tỉnh táo suy nghĩ trước khi lựa chọn / Chúng ta cần nhớ là : nhân vô thập toàn / đã là người thì ai cũng có mặt phải mặt trái / ai cũng có ưu khuyết . Cho nên chúng ta phải kiên trì , sau đó là cảm thông tha thứ cho nhau , và phải biết hy sinh cho nhau . Không có ông bà thánh nào là người ích kỷ cả / Cho nên ai cũng phải biết hy sinh / hy sinh vì Chúa , vì cha mẹ và vì con cái / Đó là còn chưa nói đến bổn phận mà mỗi người phải có với tha nhân , với dòng tộc của mình / Vì thế sống thánh xem ra rất khó mà cũng rất dễ .Người nào không biết kiên trì thì cũng không thể thành công / không ai thích làm con vật thử nghiệm cho người khác . Tại sao ta cứ đòi người khác phải hy sinh ,tha thứ cho mình , trong khi chính mình lại không biết sống quảng đại với tha nhân . Người đời thường nói :Một sự nhịn ,chín sự lành / người hiền luôn mang tiếng là dại dột , thế mà người cực hiền thì lại là thánh hiền . Người quân tử luôn biết trọng lời hứa / đã là tri âm tri kỷ thì người nầy không thể sống thiếu người kia .

Cho nên khi ta chọn bậc sống vợ chồng mà ta không chịu hy sinh tha thứ . thì ta chỉ là kẻ giỏi nói chứ không giỏi làm / họ không biết làm sao cho gia đình mình bình an , hạnh phúc . Chúng ta nên nhớ lại lời Chúa dạy : Ai theo Ta ,phải từ bỏ chính mình / từ bỏ là quên mình , là sống vì người khác / Người khác có thể là cha mẹ , vợ chồng , con cháu mình / ruột thịt như thế mà ta còn chưa làm được thì đừng nghĩ chi đến việc đội đá …vá trời .

Lạy Chúa , xin ban cho gia đình chúng con ơn bình an , sự chung thủy và niềm hạnh phúc khi được sống trong ơn nghĩ Chúa . Amen . **R

Giuse Luca ĐÌNH NGHI TRƯƠNG 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 349
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  1021
 Hôm qua:  2948
 Tuần trước:  29183
 Tháng trước:  117881
 Tất cả:  8456705
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top