Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON MỪNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS, XIN CHÚA BAN THÁNH LINH ĐỂ CANH TÂN GIÁO HỘI / CHO MỌI DÂN TỘC THÔI ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / HÃY DÀNH TIỀN SẮM VŨ KHÍ ĐỂ MUA CƠM ÁO ,THUỐC MEN  / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ ĐỪNG TRAO CHO NHAU BOM ĐẠN ,VIRUS ,MÀ LÀ CƠ HỘI SỐNG XIN GIÚP CON BIẾT XÓT THƯƠNG ANH EM NGHÈO KHÓ CHUNG QUANH MÌNH  .AMEN . (GIUSE LUCA)**R

NGƯỜI GIÁO DÂN SỐNG THÁNH / GIUSE LUCA

LỄ MỪNG KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

MÓN QUÀ MỪNG · 2020

SỐNG THÁNH 

1. NGƯỜI GIÁO DÂN CÓ THỂ SỐNG THÁNH BẰNG CÁCH NÀO ?

Xin thưa: ngoài việt phài tôn kính , yêu mến và phó thác vào Thiên Chúa / thì người giáo dân trong bậc hôn nhân phải sống thánh bằng việc kiên trì và chung thủy với nhau .

2. HỆ LỤY CỦA VIỆC THIẾU KIÊN TRÌ LÀ GÌ ?

Không kiên trì thì cũng không chung thủy , điều nầy dẫn họ đi tới đâu / ngày xưa ông bà cha mẹ chúng ta sống đạo bằng việc giữ tứ đức tam tòng / nhưng thanh nên nam nữ ngày nay không chịu an phận như thế / đa số họ chỉ tìm hòa hợp thể xác , thành công về tiền bạc / còn ở lĩnh vực tinh thần thì họ không muốn quan tâm / phụ nữ ngày xưa sống vì chồng , vì con nên các ngài cam chịu / thiếu nữ ngày nay không chấp nhận bị lép vế như thế / cho nên nếu cảm thấy mình có một anh chồng không phù hợp , lại có nhiều tật xấu , không thể chung sống cả đời / thì họ sẵn sang chia tay để đi tìm mối tình khác . Hậu quà thứ nhất là hôn nhân sẽ đổ vỡ dẫn đến ly hôn gia tăng . Thứ hai : người thiếu nữ nghi ngờ , không tin tưởng , dẫn đến tình trạng sống thử / để khỏi bị ràng buộc vì bí tích hôn phối cũng như tờ giấy đăng ký kết hôn . Vì thế tình trạng có thai ngoài ý muốn ,dẫn đến thảm họa nạo phá thai gia tăng . Họ cũng chẳng nghĩ đến hệ lụy của ly hôn sẽ gây biết bao thiệt thòi cho con cái / và việc phá thai lại là một tội ác giết người . Cho nên ly hôn và phá thai như cơn lụt đại hồng thủy  mà loài người không sao tự mình chấm dứt được .

3. CHÚNG TA PHẢI SỐNG THÁNH NHƯ THẾ NÀO ?

Thanh niên nam nữ khi vừa mới quen nhau , phải cầu xin ơn Chúa soi sáng cho mình tìm được một người bạn đời phù hợp / ngoài ra bản thân họ phải xác định lại niềm tin và lòng yêu mến Chúa / còn phải xác định lại trách nhiệm của mình với nhau và với con cái .Hôn nhân không phải là một món đồ mà ta mua nhầm , rồi sau đó muốn vất bỏ cách nào cũng được / điều cần là chúng ta phải tỉnh táo suy nghĩ trước khi lựa chọn / Chúng ta cần nhớ là : nhân vô thập toàn / đã là người thì ai cũng có mặt phải mặt trái / ai cũng có ưu khuyết . Cho nên chúng ta phải kiên trì , sau đó là cảm thông tha thứ cho nhau , và phải biết hy sinh cho nhau . Không có ông bà thánh nào là người ích kỷ cả / Cho nên ai cũng phải biết hy sinh / hy sinh vì Chúa , vì cha mẹ và vì con cái / Đó là còn chưa nói đến bổn phận mà mỗi người phải có với tha nhân , với dòng tộc của mình / Vì thế sống thánh xem ra rất khó mà cũng rất dễ .Người nào không biết kiên trì thì cũng không thể thành công / không ai thích làm con vật thử nghiệm cho người khác . Tại sao ta cứ đòi người khác phải hy sinh ,tha thứ cho mình , trong khi chính mình lại không biết sống quảng đại với tha nhân . Người đời thường nói :Một sự nhịn ,chín sự lành / người hiền luôn mang tiếng là dại dột , thế mà người cực hiền thì lại là thánh hiền . Người quân tử luôn biết trọng lời hứa / đã là tri âm tri kỷ thì người nầy không thể sống thiếu người kia .

Cho nên khi ta chọn bậc sống vợ chồng mà ta không chịu hy sinh tha thứ . thì ta chỉ là kẻ giỏi nói chứ không giỏi làm / họ không biết làm sao cho gia đình mình bình an , hạnh phúc . Chúng ta nên nhớ lại lời Chúa dạy : Ai theo Ta ,phải từ bỏ chính mình / từ bỏ là quên mình , là sống vì người khác / Người khác có thể là cha mẹ , vợ chồng , con cháu mình / ruột thịt như thế mà ta còn chưa làm được thì đừng nghĩ chi đến việc đội đá …vá trời .

Lạy Chúa , xin ban cho gia đình chúng con ơn bình an , sự chung thủy và niềm hạnh phúc khi được sống trong ơn nghĩ Chúa . Amen . **R

Giuse Luca ĐÌNH NGHI TRƯƠNG 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 537
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  6
 Hôm nay:  903
 Hôm qua:  2342
 Tuần trước:  25897
 Tháng trước:  101339
 Tất cả:  9300962
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top