Website:https://ditimchanly.org / giáodânsốngđạo/videos / CHÚA NHẬT  XXIX TN B /  KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO / CHÚA NÓI VỚI CÁC ÔNG : "HÃY ĐI KHẮP TỨ PHƯƠNG THIÊN HẠ , RAO GIẢNG TIN MỪNG CHO MỌI LOÀI THỤ TẠO ".(Mc16,15) . Lạy Chúa ,xin cho con luôn sống đạo gương mẫu / để cho Danh Chúa được hiển trị khắp nơi " . Amen .  **R

Giáo dục Trong Gia Đình

giáo dục con cái trong gia đình, hôn nhân gia đình, đời sống gia đình, câu chuyện hôn nhân,

GIáo dục con cái trong gia đình Kitô giáo

GIáo dục con cái trong gia đình Kitô giáo

Thánh công đồng Vaticanô II cũng phán quyết: “Vì là những người truyền thông sự sống cho con cái, nên cha mẹ có bổn phận hết sức quan trọng là giáo dục những người con trong gia đình, và vì thế họ được coi là những nhà giáo dục đầu tiên và chính yếu của chúng”

Chi tiết
CÔNG CHA ,NGHĨA MẸ .

CÔNG CHA ,NGHĨA MẸ .

(TÂM TÌNH NHỮNG ĐỨA CON)

Với tuổi già, cha mẹ mong đợi gì ở con cái, và con cái phải làm gì để cha mẹ có cuộc sống thảnh thơi, an nhàn, viên mãn trong những ngày tháng còn lại của cuộc đời ?

Chi tiết
CÔNG CHA …NGHĨA MẸ

CÔNG CHA …NGHĨA MẸ

Trên đời ta thường nghe câu "Nước mắt chảy xuôi"- Cha mẹ nuôi được mười con, nhưng không chắc mười con nuôi được Cha mẹ .

 
Chi tiết
CHA MẸ LO KHI BÉ MỚI ĐI HỌC

CHA MẸ LO KHI BÉ MỚI ĐI HỌC

Vào năm học mới, rất nhiều cha mẹ cảm thấy lo lắng khi quyết định cho con đến trường. Dưới đây là một số lo ngại  thường gặp nơi phụ huynh  và cách giải quyết.

 
Chi tiết
MƯỜI KIỂU DẠY CON

MƯỜI KIỂU DẠY CON

Đôi lúc trong cuộc sống bạn cần phải nhìn mọi thứ theo nhiều hướng khác nhau để dễ dàng thích nghi với mọi sự thay đổi xung quanh bạn, những câu chuyện sau đây sẽ giúp bạn nhìn mọi thứ theo hướng tốt hơn. Và cũng nên là những câu chuyện trong quá trình dạy dỗ các cháu bé.

 
Chi tiết
Hiệu quả từ cách giáo dục con cái

Hiệu quả từ cách giáo dục con cái

Sự khác biệt giữa hai bức thư, hay nói rõ hơn là hai cuộc đời khiến chúng ta phải suy ngẫm lại về cách giáo dục con cái. Người xưa vẫn thường nói “Sai một ly ,đi một dặm ”, giáo dục con cái không đúng cách, có thể khiến cuộc đời của con trôi xa và không cách nào quay đầu lại được nữa…

Chi tiết
Khuyến khích trẻ cố gắng

Khuyến khích trẻ cố gắng

Dùng các biện pháp gây áp lực để thúc đẩy trẻ cố gắng học tập được nhiều thầy cô và cha mẹ áp dụng thường xuyên.

Từ nhẹ như là mắng, phạt ra đứng ở một góc, tăng thêm thời gian học hay lao động chân tay, cho đến nặng hơn như sỉ nhục trẻ, roi vọt. Dù hình phạt là để thúc ép trẻ cố gắng, nhưng thường để lại các hậu quả tai hại về về sau. Nhiều trẻ bị ám ảnh bởi áp lực, hình thành tâm lý sợ học, nhiều trẻ bị dồn nén (stress) tìm cách giải tỏa bằng hành vi xấu, nổi loạn hoặc tìm đến cái chết.

Chi tiết
Dạy con biết nhường nhịn

Dạy con biết nhường nhịn

Dạy con luôn tự tin mỗi khi vấp ngã và biết trân trọng bản thân mình, hài lòng với cuộc sống của mình , cũng là điều đáng cho chúng ta suy gẫm .

Giáo dục con về thất bại có thể nói là khá mới lạ với các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, còn một điều nữa mới mẻ hơn nhiều, đó là dạy con về thất bại của chính bản thân mình và đôi lúc dạy con CHỊU THUA. Là cha mẹ, hẳn chúng ta có thể suy ngẫm những điều sau đây :

Chi tiết
Dạy con biết cảm thông

Dạy con biết cảm thông

BIẾT CẢM THÔNG

SẼ TỐT CHO CON BẠN

Dạy con biết cảm thông sẽ giúp cuộc sống của các em trở nên tốt đẹp hơn, giúp các em không bị cô đơn và có nhiều người bạn tốt xung quanh.

Chi tiết
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  18
 Hôm nay:  1870
 Hôm qua:  5266
 Tuần trước:  26015
 Tháng trước:  169329
 Tất cả:  4782281
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
  TrưởngnhómKinhThánhEmmaus / Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Facebook:  https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
- Youtube : Giáo Dân Sống Đạo / videos 

Chia sẻ cho bạn bè :
top