Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT 18 TN C / ĐỪNG CHỈ LO TÍCH TRỬ CỦA CẢI , VÌ NÓ KHÔNG THỂ BÊNH ĐỠ TA TRƯỚC TÒA CHÚA , CŨNG KHÔNG GIÚP TA CÓ ĐƯỢC SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI / (GIUSE LUCA) . **R

Hôn Nhân & Gia Đình

hôn nhân gia đình, hạnh phúc gia đình, chuyện vợ chồng, hôn nhân vợ chồng, hôn nhân công giáo, kinh nghiệm giữ được hạnh phúc, ơn gọi hôn nhân, trách nhiệm vợ chồng

SỐNG THỬ VÀ NHỮNG HỆ LỤY

SỐNG THỬ VÀ NHỮNG HỆ LỤY

Ngày xưa người ta quan niệm “nam nữ thọ thọ bất thân”, quan niệm sống đầy tính luân thường đạo lý và nhân bản, nhưng ngày nay người ta “chỉnh sửa” quan niệm đó thành “nam nữ cọ cọ sát thân”. Cách nghĩ quá “thoáng” như vậy trở thành táo bạo và tội lỗi!

Chi tiết
TRỞ VỀ  BÊN  MẸ .

TRỞ VỀ BÊN MẸ .

Tiết trời đã bước vào Mùa đông, không khí đang dần se lạnh, những làn sương mù dày đặc kéo đến mỗi buổi sáng làm cho bầu không khí của vùng quê Bảo Lộc càng trở nên buồn và lạnh lẽo hơn.

Chi tiết
Vợ Chồng Nợ gì Nhau ?

Vợ Chồng Nợ gì Nhau ?

Trong những sinh hoạt đời thường, một điều làm cho chúng ta cảm thấy rất khó xử đó là cho vay nợ, vay nợ, đòi nợ, và trả nợ. Nói chung bằng một tiếng “nợ”. Bởi lẽ cho vay nợ, mượn nợ / vay nợ thì dễ nhưng đòi nợ và trả nợ là một việc làm rất khó.

Chi tiết
KHẮC KHẨU TRONG HÔN NHÂN

KHẮC KHẨU TRONG HÔN NHÂN

Câu truyện ngày càng trở nên bế tắc khi Tuất nhất định muốn vợ phải đưa cho anh 5.000 đồng để đặt cọc mua một chiếc xe mới, vì anh là người thích chơi xe hơi. Đối với Tuất, nếu không có số tiền này thì không còn lý luận, không còn nói năng, và không còn tình nghĩa gì nữa.

Chi tiết
HAI VỊ KHÁCH KHÔNG MỜI

HAI VỊ KHÁCH KHÔNG MỜI

(CHA MẸ TÀN TẬT VÀ ĐỨA CON TRAI)
Câu chuyện xúc động lòng người về hai “ăn mày” đi dự đám cưới

 

Chi tiết
NỖI ĐAU CỦA NGƯỜI Ở LẠI

NỖI ĐAU CỦA NGƯỜI Ở LẠI

Con chăm cha không bằng bà chăm ông!

Cuộc sống vợ chồng đến tuổi về già vốn dĩ đã trải qua bao nhiêu năm tháng cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, cùng nhau đi trên con đường đời với biết bao thăng trầm, sóng gió. Vợ chồng bên nhau để đến hôm nay, khi cả hai cùng bạc phơ mái tóc, là cả một quãng đường dài để hiểu nhau từng tính ý, sở thích…và cả thói quen đi về có nhau.

Chi tiết
NGƯỜI PHỤ NỮ MAY MẮN

NGƯỜI PHỤ NỮ MAY MẮN

Phụ nữ lấy chồng, ai cũng mong muốn rằng sẽ gặp được người đàn ông đích thực của cuộc đời, có thể ở bên cạnh san sẻ cùng mình mọi vui buồn của cuộc sống. Có người mơ về một mẫu hình lý tưởng: đẹp trai như tài tử Hàn Quốc, nhiều tiền như tỷ phú Mỹ, yêu chiều vợ như nữ hoàng… Nhưng cũng không ít người tìm thấy niềm hạnh phúc đích thực bên cạnh người chồng giản dị: ngày đi làm, tối về sớm ăn cơm nhà, cuối tháng “nộp” lương đầy đủ.

Chi tiết
Người phụ nữ và hạt cơm nguội

Người phụ nữ và hạt cơm nguội

Nếu phải so sánh với một hạt cơm nguội thiếu hơi, thiếu hồn như là hình ảnh người phụ nữ ngày nào cũng lau nhà sạch sẽ, dọn giầy, dọn quần áo, dọn bát đĩa, dọn cơm, dọn đủ thứ / họ là những hạt cơm nguội đơn thuần, tội nghiệp.

 

Chi tiết
CÁCH XÂY DỰNG MỘT GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

CÁCH XÂY DỰNG MỘT GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

Tình yêu không có công thức chung để định nghĩa, nó cũng không phải là một mớ lý thuyết tuyệt đối, bất biến, không thay đổi, ngược lại nó luôn thay đổi và sự thay đổi đó tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất là nhân cách của hai người đang muốn dành cho nhau .

Chi tiết
NHÌN VỢ THÌ BIẾT CHỒNG

NHÌN VỢ THÌ BIẾT CHỒNG

Người ta thường bảo: “Hãy nói cho tôi biết những người bạn thân của bạn tôi sẽ nói cho bạn biết bạn là người như thế nào?”

Vậy với một người đàn ông, chúng ta cũng có thể nói:

 “Hãy cho tôi biết vợ của bạn, tôi sẽ biết bạn là người chồng như thế nào!”

 

Chi tiết
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  14
 Hôm nay:  3547
 Hôm qua:  3296
 Tuần trước:  27118
 Tháng trước:  111261
 Tất cả:  5920488
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top