Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH - DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ - BÀI SỐ : 038

HẠNH PHÚC TRONG HÔN NHÂN 

BÀI SỐ :   038 

      ĐỀ TÀI NHỮNG VỊ ANH HÙNG VÔ DANH.

Thứ tư,   14 / AUGUST / 2019

1. Chúa Giêsu lập bí tích thánh thể vào lúc nào? Chúa Giêsu là người Do Thái, nên Chúa cũng tuân thủ mọi nghi lễ theo phong tục Do Thái. Hôm nay Chúa Giêsu ăn lễ vượt qua với các môn đệ, trong bữa ăn này ngoài những nghi thức bình thường, Chúa Giêsu đã làm một việc chưa từng có từ trước tới nay và điều này khó có ai có thể tưởng tượng được ý nghĩa của nó. Chúa Giêsu lập phép Thánh thể.
2. Cách thức Chúa lập bí tích thánh thể như thế nào? Chúa Giêsu rất ước ao ăn lễ này với các môn đệ, nên trong bữa ăn, Chúa Giêsu cầm lấy bánh, dâng lời tạ ơn, bẻ ra và trao cho các môn đệ và nói: Đây là mình Thầy, hiến tế vì các con, các con hãy làm việc nầy mà nhớ đến Thầy / rồi vào cuối bữa ăn, Người cũng cầm lấy chén rượu và nói: Chén rượu này là giao ước mới, lập bằng máu Thầy đã đổ ra vì các con (Lc 22, 19-20).
3. Chúa Giêsu đã minh chứng tình yêu như thế nào? Chúa Giêsu rất yêu thương chúng ta, Ngài yêu đến tận cùng như Ngài đã từng nói trước đây: Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người đã hy sinh mạng sống của mình vì bạn hữu (Ga 15, 13). Do tội lỗi của chúng ta, lẽ ra chúng ta phải chết đời đời, nhưng vì yêu thương nên Chúa đã dùng máu mình mà cứu mạng chúng ta, Ngài đã rửa sạch tội lỗi chúng ta, chuộc tội cho chúng ta thoát án chết, và giúp chúng ta trở nên con cái Thiên Chúa. Đã thế Ngài còn muốn ở với chúng ta cho đến tận thế, cho nên bí tích này chính là của ăn nuôi sống linh hồn chúng ta.
4. Vì sao lại là tình yêu hiến tế ? Yêu thương ai thì Chúa ban ơn, nhưng ở đây Chúa không chỉ là ban ơn, mà Ngài còn thí mạng vì chúng ta, Ngài hiến cả mạng sống mình để đem lại hạnh phúc cho con người. Cho nên Chúa gọi đây chính là Tình yêu hiến tế.
 
5. Hôn nhân là gì? Nếu chúng ta gọi ơn cứu độ là tình yêu hiến tế, thì hôn nhân cũng chính là tình yêu hy sinh. Hôn nhân mà không có tình yêu, tình yêu mà không hy sinh thì cuộc hôn nhân đó không thể bền vững. Không khác gì một ngôi nhà được xây trên cát. Hôn nhân không tình yêu giống một ngày không có ánh bình minh / không có bình minh thì thế giới này chìm ngập trong tăm tối. Tình yêu hôn nhân đã nối kết hai người lại với nhau thành một gia đình. Vì một khi đã đi vào hôn nhân thì hai người lúc đó đã trở nên một (Mc 10, 8). Tình yêu hôn nhân phải liên kết, không được chia lìa / phải như hình với bóng.
6. Công đồng định nghĩa tình yêu là gì? Tình yêu là những hành vi thuộc lãnh vực nhân linh. Những hành vi này có khả năng mang lại hạnh phúc cho đôi lứa, nhờ hành vi tình yêu giúp cho con người có khả năng sống làm một con người đúng nghĩa
7. Tình yêu của Chúa và tình yêu của gia đình có điểm nào giống nhau? Chúa yêu thương chúng ta cách vô vị lợi, Chúa liều thân cứu chúng ta. Cho nên ta gọi đó là tình yêu hiến tế, vì Ngài đã hiến thân chịu chết vì chúng ta. Trong cuộc sống vợ chồng, chúng ta cũng phải yêu thương nhau bằng thứ tình yêu hiến tế. Hai người phải biết hy sinh cho nhau, quên mình để người này mưu cầu hạnh phúc cho người kia. Một tình yêu mà không có sự hy sinh thì đó chỉ là thứ tình cảm nhất thời chóng qua. Tình yêu sẽ không bền vững khi tình yêu biến mất thì gia đình cũng sẽ tan vỡ / còn tình yêu hiến tế thì làm cho vợ chồng ngày càng trở nên khắng khít hơn. Vì họ dám hiến thân cho nhau, quên đi những quyền lợi cá nhân của mình, chỉ nghĩ đến hạnh phúc của người mình yêu.
8. Hôn nhân là anh hùng hay là tử đạo? Nếu nói: Ai can đảm lắm mới dám lập gia đình, mới nghe qua câu này có vẽ cường điệu, nhưng thật ra khi hai người quyết định lấy nhau. Họ dám khởi đầu bằng con số không mà tương lai không có gì là chắc chắn. Vậy mà họ dám tuyên bố: Sẽ gắn bó với nhau suốt đời. Trong khi 2 đôi tay chưa có chút sự nghiệp nào / tử đạo thì chịu khổ hình trong ngắn hạn, còn hy sinh khi lập gia đình là chịu khổ đau. Tuy có vẻ nhỏ, nhẹ hơn, nhưng lại rất lâu dài.
9. Họ anh hùng ở chỗ nào? Không thiếu những cặp đôi gặp hoàn cảnh quá éo le. Có khi vì hoàn cảnh, có khi là do tại mình, nhưng dù ở trong hoàn cảnh nào, nếu họ vượt qua được, thì họ rất xứng đáng được gọi là những anh hùng vô danh . Vô danh hay hữu danh , cũng đều là anh hùng .**R
GIUSE LUCA /KBX /CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS
 

Trở lại      In      Số lần xem: 262
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  603
 Hôm qua:  2295
 Tuần trước:  18226
 Tháng trước:  106501
 Tất cả:  6806078
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top