Website:https://ditimchanly.org / giáodânsốngđạo/videos / CHÚA NHẬT  XXVIII TN B / Chúa nói với các môn đệ : "Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu có vào nước Thiên Chúa".(Mc10,25) . Lạy Chúa ,xin cho con đừng quá ham mê của cải , để con có thể ở bên Chúa luôn . Amen .  **R

Kiến Thức Đạo / Đời

kiến thức đạo đời, đời sống đạo công giáo, câu chuyện kito giáo, kiến thức sống đời, đi tìm hạnh phúc, ý nghĩa cuộc đời, tại sao tôi tin chúa, kiếp người, sống đạo tiêu cực

Hội chứng xuất tu

Hội chứng xuất tu

Tu xuất tự nó không phải là một bậc sống, nhưng là một thành phần quan trọng trong nhịp sống Giáo hội. Có lẽ, cuộc đời chúng ta không ai hiểu hết được chữ “ngờ”, và vì thế, xuất tu cũng hàm chứa những lý do khó nói lên lời. Đôi dòng tản mạn và những cảm nghiệm riêng tư của tác giả về những người tu xuất có lẽ sẽ là tâm tư của bất kỳ ai đó muốn đồng cảm, muốn yêu thương, muốn sẻ chia với những con người đặc biệt này.

Chi tiết
Nhân cách của một con người

Nhân cách của một con người

NHÂN CÁCH CỦA MỘT CON NGƯỜI .

BÀI HỌC VÔ GIÁ

Chi tiết
DẠI , KHÔN

DẠI , KHÔN

1. Cái dại của tuổi trẻ.

Người ta vẫn thường nói: người trẻ, tuổi đời còn ít, ăn chưa no lo chưa tới, hoặc ngựa con háu đá, hoặc dê cỏn buồn sừng húc dậu thưa.

Chi tiết
NÊN TRÁNH THẬT XA

NÊN TRÁNH THẬT XA

Chắc hẳn bạn sẽ gặp gỡ được rất nhiều người. Người xưa nói rằng, có một ít cần thân thiết, một số nên xã giao nhưng cũng có một vài người phải tránh xa tuyệt đối.
 
Chi tiết
HỌC HOÀI MÀ KHÔNG TỐT NGHIỆP

HỌC HOÀI MÀ KHÔNG TỐT NGHIỆP

Học để tích lũy kiến thức, thành tựu, bằng cấp khó nhưng sao bằng cách học chuyển hóa bản tính bất thiện của chính mình trở nên hoàn thiện, đó là học việc học làm người, suốt đời chẳng thể tốt nghiệp được.

Chi tiết
Cần một điểm dừng

Cần một điểm dừng

Đời người phải biết điểm dừng mới vui. “Vui không thể vui hết mức” bởi vì người xưa có câu: “Vui quá hóa buồn”. “Ham muốn không thể phóng túng” bởi vì phóng túng sẽ tạo thành tai họa.

Chi tiết
CÁCH NHÌN và  ĐÁNH GIÁ MỘT CON NGƯỜI

CÁCH NHÌN và ĐÁNH GIÁ MỘT CON NGƯỜI

Kết bạn, nếu không cẩn thận sẽ không thấy được bộ mặt thật của người được gọi là “bạn”. Do vậy, thường khi bị "bạn" làm hại người ta phải thốt lên: “Đúng là tôi không có mắt  !”. 

 
Chi tiết
99/  HỌC CÁCH ĐỂ THA THỨ

99/ HỌC CÁCH ĐỂ THA THỨ

Biết tha thứ cho những người làm ta đau đớn , sẽ mang lại một cảm giác yên bình mà ta không thể có được khi ôm riết lấy mối hận thù. Ngoài ra, tha thứ còn làm ta khoẻ mạnh hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Chi tiết
98/  VẬT CHẤT CHỈ LÀ TRO BỤI

98/ VẬT CHẤT CHỈ LÀ TRO BỤI

***Con người được sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc nhất rồi, những thứ khác đều là phù du cả. Đừng cho rằng bạn có tiền, nếu không có sức khỏe thì tiền nhiều cũng chẳng đáng giá bao nhiêu . 

Tuyệt đối đừng nói rằng bạn có tiền, đọc xong 8 câu chân ngôn dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ ràng tất cả:

Chi tiết
97/  HÃY LÀM ĐIỀU TỐT CHO NHAU

97/ HÃY LÀM ĐIỀU TỐT CHO NHAU

Cuộc sống giống như một chiếc gương phản chiếu, nó có thể ghi nhận rồi phản ánh hết thảy những chuyện tốt xấu của đời người. Vậy nên, sẽ có lúc bạn nhận ra, những việc mình đã làm cuối cùng đều sẽ quay trở lại…

Chi tiết
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  3104
 Hôm qua:  3341
 Tuần trước:  22179
 Tháng trước:  169329
 Tất cả:  4745693
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
  TrưởngnhómKinhThánhEmmaus / Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Facebook:  https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
- Youtube : Giáo Dân Sống Đạo / videos 

Chia sẻ cho bạn bè :
top