Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN / NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC XANH NGỜI BIỂN ĐÔNG / CON CŨNG LUÔN GHI NHỚ ƠN ÔNG BÀ THẦY CÔ ĐÃ GIÚP CON KHÔN LỚN ,NÊN NGƯỜI XIN GIÚP CON GHI LÒNG TẠC DẠ / XIN THIÊN CHÚA TRẢ CÔNG BỘI HẬU CHO CÁC NGÀI / XIN BAN ƠN THA THỨ SỰ TỆ BẠC CỦA CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

AI ĐANG CẦN MỘT ÔNG CHỦ ? (GIUSE LUCA)

1) Định nghĩa ông chủ là gì ?

-Ông chủ là người có khả năng lãnh đạo,

-có khả năng tư duy,

-có khả năng sử dụng những người thông minh hơn mình,

-có khả năng mướn công nhân, có khả năng nuôi sống họ

-và có khả năng làm sinh lợi bằng số vốn của mình.

Ông chủ là gì theo nghĩa Kinh Thánh ?

Ông chủ là người có tài sản lớn, có lòng quảng đại, có thể mướn cho mình những quản lý giỏi, và có khả năng mướn và trả công cho công nhân của mình bằng tấm lòng quảng đại chứ không dựa theo luật công bằng .

2) Ông chủ có mấy cấp ? Thưa có 5 cấp:

- Cá nhân.

- Gia đình.

- Công ty.

- Xã hội.

- Thế giới

a) Cá nhân:

Ông chủ cho mỗi cá nhân / vì chỉ là một con người, như thế không thể có ông chủ, nhưng  con người có 2 bản chất (thú tính, thần tính), con người sống ở đời vì là tính nặng nề xác thịt, nên luôn hướng hạ, luôn hướng xuống và chỉ thích làm con thú. Còn phần hướng thượng là phần tâm linh, lý trí muốn kéo con người lên làm Thiên Thần. Vì thế  => Phần nào làm chủ sẽ do lý trí phân định, phần nào mạnh hơn sẽ làm chủ con người ấy. Bởi thế Chúa Yesus nói: “Không ai có thể làm tôi hai chủ”.

b) Gia đình:

Ông chủ gia đình / được cấu thành do 2 người: là vợ và chồng. Nếu người chồng giỏi thì gia đình có nhà cửa khang trang, có công ăn việc làm, trên dưới sống với nhau có tông ti trật tự. Người chồng luôn là chỗ dựa vững chắc cho vợ con, mọi người sống thuận hòa hạnh phúc với nhau. Nếu người chồng lười biếng, chỉ biết sống dựa dẫm, ù lì ,ai ra sao mặc kệ, không có óc cầu tiến / thì mọi việc trong gia đình chỉ còn trông cậy vào vợ con, anh chồng lúc này chỉ sống bằng thân phận chùm gởi,tiếng nói của anh chẳng có giá trị gì .

c) Người chủ Công ty:

Ông chủ công ty / thấy người ta lập Công ty làm ăn ngon lành, mình cũng tìm nguồn vay vốn, học hỏi cách làm ăn, cầu xin ơn trên phù hộ, nhờ bạn bè giúp đỡ. Tập làm ăn bằng chữ tín, không vung tay quá trán, không làm những ngành nghề phi pháp, không ăn xài quá lố, công ty ngày càng phát đạt, vốn ngày càng tăng, thị trường ngày càng rộng lớn, được mọi người tín cẩn => Công ty ngày càng vững vàng hơn .

Trái lại, người chủ công ty lười biếng, chỉ mong một vốn bốn lời, làm ăn gian dối mất uy tín, rốt cuộc công ty thua lỗ, không có tiền trả nợ, không có lương để thanh toán cho công nhân => Cuối cùng là phá sản, tù đày, nhà cửa bị phát mãi .

d) Ông chủ  một xã hội:

Ông chủ của một xã hội / Làm lãnh đạo xã hội, một người chủ có đức độ, luôn biết lấy chữ tín làm đầu, luôn thương yêu và tôn trọng dân, làm điều gì thì chỉ mong ích nước lợi dân, mong cho dân bớt nghèo bớt khổ / không xài phí của dân, không hành xích kẻ dưới quyền nhưng là hết lòng phục vụ họ . => Nhờ đó xã hội ngày càng bình an, ấm no, hạnh phúc.

Nếu là lãnh đạo, nhưng anh lại làm điều ngược lại thì dân chúng sẽ lầm than vất vả, đói khổ, loạn lạc; người dân sẽ oán than, trách móc.

e) Ông chủ của thế giới:

Thế giới luôn đa sắc tộc, đa ngôn ngữ, chúng ta có thể dựa vào sự kiện tháp Babel để hiểu rằng: Con người vì danh- lợi- thú nên sẵn sàng chia rẽ nhau, làm hại nhau / vì sống không hợp đạo trời nên mới sinh ra giặc giã, mất mùa, lũ lụt, thiên tai. Thế giới chúng ta đang sống lại thiếu một ông chủ, hay nói cho đúng hơn, chúng ta đã có một ông chủ tuyệt vời, nhưng chúng ta lại không chấp nhận cho ông ta làm chủ, bởi vì ai trong chúng ta cũng muốn mình mới là ông chủ, chính vì thế nên mới có sự tranh dành nhau, đấu đá, chém giết nhau. Hậu quả là thế giới không có ngày nào bình yên. Chúng ta đang có một Ông chủ giàu sang tột bật, cái gì ông cũng có, việc gì ông cũng làm được, ông là người rất quảng đại, nhưng cũng rất nhân lành ngay thẳng, ông đầy tình thương yêu nhưng cũng lại rất cứng rắn. Ông đối xử nhân từ nhưng cũng rất công bằng, tội thì phạt, công thì thưởng, thưởng hay phạt ông đều để dành đến cuối đời mỗi người thì ông mới đem ra xét xử .

Thế nhưng con người vì nghe lời xúi giục của kẻ gian ác cho nên không muốn nghe lời ông, không muốn làm điều ông chỉ dạy. Loài người chỉ muốn làm theo ý riêng, mà ý riêng thì dẫn con người đến chỗ diệt vong / Thay vì mọi người phải nghe lời ông thì họ lại đi nghe lời những kẻ dối trá, để rồi cuối cùng, thế giới luôn loạn lạc, ai cũng muốn tranh nhau làm ông chủ, nhưng vì họ chỉ là những con người bất toàn, sống nay chết mai, thân họ lo còn chưa xong thì mong gì có thể lấp biển vá trời !

Thế giới hôm nay thiếu một người làm ông chủ nên không lúc nào bình yên. Tiền bạc, tài nguyên thì bao la nhưng người thì giàu thì số tiền họ có ,còn lớn hơn cả khối tài sản của một quốc gia / Trong khi đó có biết bao kẻ đói rách, thiếu ăn thiếu mặc. Có những nước giàu chỉ muốn dùng tiền để chế tạo bom đạn, xe tăng, máy bay, tàu chiến, hỏa tiễn; trong khi đó có biết bao anh em quá nghèo khổ, không được hưởng một chút gì là nhân phẩm ,văn minh. Bởi vì thế giới không có chủ, nhưng lại có quá nhiều người quản lý bất lương, họ chỉ lợi dụng thời cơ để đánh đập tôi trai tớ gái, không chịu phân phát lương thực cho anh em đúng thời, đúng buổi. Đúng ra họ có một ông chủ nhưng họ không muốn nghe lời, họ muốn làm ông chủ lớn ,nhưng làm sao có thể ? Vì vòng đời của họ quá ngắn ngủi, họ không có quyền hành gì trên mạng sống của mình. Họ chỉ là thân phận cát bụi, nhưng họ lại tưởng mình cao bằng trời.

Ông chủ thật sự sẽ đến vào một ngày nào đó, ông sẽ thiết lập lại trật tự của trời đất, ông sẽ thưởng phạt công minh. Kẻ gian ác ông sẽ tru diệt, người lành thánh ông sẽ cho lãnh phần thưởng tuyệt vời. Dù biết như thế nhưng những người quản lý hiện tại vẫn nuôi tham vọng làm bá chủ toàn cầu, chỉ có điều là họ không kham nổi chức vụ ông chủ, bởi vì vòng đời họ quá ngắn, bởi vì khả năng của họ rất hạn hẹp, bởi vì sự hiểu biết của họ chỉ là tầm nhìn của con ếch ngồi đáy giếng, thế nhưng họ vẫn mơ được ngồi vào chiếc ghế quyền lực đầy vinh quang ấy. Đáng buồn hơn : hôm nay có một số người chủ trương đuổi ông chủ thật sự ra khỏi thế giới này, nhưng than ôi, thế giới này nếu một ngày không có chủ thì nó sẽ ra tro bụi ngay / rồi một ngày nào đó họ sẽ thất vọng, một ngày nào đó họ sẽ sáng mắt ra, một ngày nào đó họ sẽ nhận ra sự bất lực, kém tài, kém đức và bụi tro của mình.

Lạy Chúa, con ước mong ngày đó sẽ đến sớm hơn, vì chúng con đang rất cần một người Chủ / họ đuổi Chúa ra nhưng chúng con lại mời Chúa vào. Có Chúa, chúng con sẽ có bình an hạnh phúc / có Chúa, chúng con sẽ được Chúa thương yêu và đời sống của chúng con sẽ tràn ngập yêu thương, mãn nguyện. Amen.**R

Giuse Luca


Trở lại      In      Số lần xem: 1702
Tin tức liên quan
  • YẾU TỐ THÀNH CÔNG DO ĐÂU / GIUSE LUCA
  • TƯỚNG SỐ VỀ KHUÔN MẶT / NHÌN MẶT MÀ BẮT HÌNH DONG .
  • LÀM CHO CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN
  • TRÊN ĐỜI, AI CŨNG CÓ 3 VỊ THẦY
  • NHỮNG KINH NGHIỆM SỐNG QUÝ GIÁ
  • ƯỚC MUỐN CỦA BA NGƯỜI CHA. (GIUSE LUCA)
  • TẠI SAO NGƯỜI TA KHÔNG MUỐN THEO CHÚA ? (GIUSE LUCA)
  • PHỤ NỮ XƯA VÀ NAY / GIUSE LUCA
  • ĐỪNG SỐNG VÌ ẢO TƯỞNG
  • VÌ SAO PHẢI TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO./ GIUSE LUCA
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  513
 Hôm qua:  3074
 Tuần trước:  30747
 Tháng trước:  122444
 Tất cả:  8604583
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top