Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

KIẾN THỨC ĐẠO ,ĐỜI / AI LÀ NGƯỜI TRONG SẠCH / 021 / GIUSE LUCA

KIẾN THỨC ĐẠO , ĐỜI 

ĐỀ TÀI : AI LÀ NGƯỜI SẠCH TỘI 

Chuyện xưa kể rằng: Người ta bắt được một tên trộm đưa đến nhà vua để trị tội. Vua hạ lệnh giết, tên trộm bình tĩnh nói với đao phủ:
 
" Tôi có một bí mật rất quan trọng, nếu tôi chết bí mật ấy sẽ theo tôi thì uổng lắm, tôi muốn giao bí mật ấy cho nhà vua được không ? ". Người ta dẫn tên trộm đến gặp nhà vua, trên đường đi ,người áp giải hỏi tên trộm:" Bí mật của ngươi là gì mà ghê vậy? Tên trộm trả lời:
 
" Tôi có một hạt giống kỳ diệu, gieo xuống đất thì nội trong một đêm nó sẽ mọc lên thành cây và trổ ra những quả ( trái ) bằng vàng, nhưng đặc biệt muốn ra quả bằng vàng thì người gieo nó phải chưa từng lấy của ai bất cứ một vật gì hay giữ những vật không do mình làm ra.....mới trồng hạt đó được !
 
Sau đó tên trộm tự thú-tự giác nói rằng : "Tôi thì không được rồi, còn trong số các quan đây, ai chưa từng lấy cái không phải do mình làm ra, hay không lấy bất cứ thứ gì của ai thì hãy trồng nó đi . Các quan viện cớ từ chối rồi cáo lui, cuối cùng tên trộm gặp nhà vua và nói:
 
" Thưa bệ hạ, chắc chỉ có bệ hạ mới trồng được ?"
Nhà vua đáp:" Nói ra thì thật xấu hổ, nếu nói đúng với lương tâm ngay chính thì ta cũng đã từng vấp phạm"
 
Khi đó tên trộm tâu rằng:" Bệ hạ và các quan là những người tài cao,chức trọng, đầy đủ mọi của cải, vật chất, thế mà còn lấy và giữ những cái không thuộc về mình và nói những lời đạo đức, còn làm thì ngược lại. "Ngôn hành bất nhất", mà quý ngài có bị quở trách hay chịu một hình phạt nào đâu ?"
 
Phần tôi thì nghèo khó, túng thiếu mọi điều, thân phận kém cỏi một chữ bẻ đôi cũng không biết, mà sao lại xử tôi đến tội chết chỉ vì lấy trộm của người khác một miếng cơm khi đói lòng , ở đời sao mà bất công quá vậy ,hỡi đức vua !".
 
Nhà vua đành phải ra lệnh tha bổng cho người ăn trộm...! 
 
 
P/s.
Viết câu chuyện này nhân trong một chuyến đi may mắn được hạnh ngộ với một bậc trưởng thượng túc nho kể lại và được cụ giảng giải một câu trong sách Minh Tâm Bảo Giám:
 
" CHUNG THÂN HÀNH THIỆN, THIỆN DO BẤT TÚC
NHẤT NHẬT HÀNH ÁC, ÁC TỰ HỮU DƯ "
 
Tạm dich :
( Suốt đời làm lành, e còn chưa đủ, một ngày làm ác, ác đã có dư)
 
SƯU TẦM
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 239
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  23
 Hôm nay:  1950
 Hôm qua:  3263
 Tuần trước:  28005
 Tháng trước:  110701
 Tất cả:  11009837
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top