Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

KIẾN THỨC ĐẠO ,ĐỜI / CỐ GẮNG NHƯNG PHẢI TÙY SỨC / 032 / GIUSE LUCA

KIẾN THỨC ĐẠO ,ĐỜI .

BÀI SỐ : 032

ĐỀ TÀI : ƯỚC AO , CỐ GẮNG , NHƯNG PHẢI TÙY SỨC .

GIUN ĐẤT CẦU TIẾN .
 
Rắn không có chân nhưng đi rất nhanh nên giun đất rất ngưỡng mộ, bèn học cách đi của con rắn, nhưng động tác vừa vụng về vừa trì trệ.
Thế là con giun đất núp một bên đường len lén coi tư thế đi của con rắn, chỉ thấy nó uốn khúc hành động rất mau lẹ, thì cũng theo đó mà học tập, hết sức chuyển dịch, nhảy nhót, nhưng kết quả vẫn là không tiến phía trước. Hết cách, nên chỉ có cách là đi bái con rắn làm sư phụ.
Rắn tận lực giáo huấn, nhưng giun đất học cả trăm lần mà cũng không biết, rắn bèn chú ý quan sát tỉ mỉ hình thể động tác của giun đất, cuối cùng thở dài nói:
- “Mặc dù ta không có chân, nhưng từ đầu đến đuôi từng khúc đều có xương, còn mày toàn thân không có xương thì làm sao có thể đi trên thế giới này chứ?”
(Yết hậu ngữ)
 
Suy tư 66:
 
Con người ta sa ngã phạm tội là vì coi thường sự học:
 
- Có một vài linh mục và tu sĩ làm bổn phận cách máy móc và đạo đức thì sa sút, bởi vì các vị ấy không thèm học thêm, bồi dưỡng thêm cách tu dưỡng đạo đức và phẩm chất của đời sống tu trì, nguyên nhân là vì họ nói họ đã đạt được mục đích rồi.
 
- Có những ông quan sa đọa ác độc, tham lam là vì họ không muốn học thêm cách làm quan là liêm khiết khi phục vụ nhân dân...
 
- Có những học sinh, sinh viên học giỏi, nhưng hạnh kiểm sa sút và cuối cùng thì thành tội phạm, một phần nguyên nhân là vì các em không học thêm nữa cách sống làm người, vì các em thỏa mãn với học lực trên ghế nhà trường của mình mà không vươn lên.
 
Học được điều gì tốt thì đó chính là ân huệ mà Thiên Chúa ban cho con người, và đó là điều mà người Ki-tô hữu tin tưởng rằng: Thiên Chúa luôn chuẩn bị cho họ một con đường đi, để họ làm sáng danh Ngài giữa thế gian này. Khi con người coi thường sự học, thì họ trở thành kẻ thụt lùi và có khi gây tai họa cho tha nhân. Ai hiểu được thì hiểu.
 
Dịch ,Lm. Giuse Maria Nhân Tài, csjb.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 238
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  1
 Hôm nay:  173
 Hôm qua:  1834
 Tuần trước:  18164
 Tháng trước:  87599
 Tất cả:  11385275
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top