Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ THIÊN CHÚA BA NGÔI VÀ  CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO CON CHÚA /XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / BAN HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC BIẾT TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU / XIN CHÚA BIẾN ĐỔI LÒNG CON ,XIN THÁNH HÓA LOÀI NGƯỜI / ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG THẬT TỐT AMEN . (GIUSE LUCA)**R

KIẾN THỨC ĐẠO ,ĐỜI / PHÊ BÌNH CẦN KHÔN KHÉO / 029 / GIUSE LUCA

KIẾN THỨC ĐẠO ĐỜI 

ĐỀ TÀI : KHI GÓP Ý XÂY DỰNG ,CẦN KHÔN KHÉO 

PHÊ BÌNH KHÉO LÉO SẼ RẤT CÓ LỢI. 
 
Calvin Coolidge là vị tổng thống nổi tiếng là ít nói của Hoa Kỳ, thường bị người dân gọi là “Calvin trầm mặc”. Nhưng ông cũng có những lúc khiến người khác phải kinh ngạc.
 
Calvin có một nữ trợ lý, người này tướng mạo không tệ, nhưng làm việc thường xuyên xảy ra sai sót. Có lần có người bạn của Calvin tới văn phòng tổng thống thăm ông, nhìn thấy cô trợ lý liền khen: “Hôm nay cô ăn mặc thật là đẹp, đúng là rất hợp với người phụ nữ trẻ như cô.
” Calvin nghe thấy vậy liền nói thêm: “Đúng vậy, nhưng không chỉ có thế, tôi muốn những văn kiện cô xử lý cho tôi ,cũng phải “đẹp như vẻ ngoài của cô vậy”. Từ ngày hôm đó, cô trợ lý trở nên cẩn thận hơn rất nhiều. Sau đó, người bạn cũ này lại đến thăm, thấy sự tình thay đổi rõ rệt liền hỏi tổng thống: “Làm thế nào mà anh lại nghĩ ra cách phê bình đó vậy ?”. 
Calvin trả lời: “Anh có biết tại sao người ta trước khi cạo râu ,lại phải bôi thêm một lớp kem không ? Vì bản năng của con người là sợ bị tổn thương.”
 
BÀI HỌC RÚT RA LÀ GÌ : Cho dù là lời khen ngợi hay phê bình, chỉ cần được đặt đúng lúc ,đúng chỗ sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ ngay .**R
 
SƯU TẦM 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 240
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  1194
 Hôm qua:  1344
 Tuần trước:  9426
 Tháng trước:  81754
 Tất cả:  11585640
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top