Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN / NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC XANH NGỜI BIỂN ĐÔNG / CON CŨNG LUÔN GHI NHỚ ƠN ÔNG BÀ THẦY CÔ ĐÃ GIÚP CON KHÔN LỚN ,NÊN NGƯỜI XIN GIÚP CON GHI LÒNG TẠC DẠ / XIN THIÊN CHÚA TRẢ CÔNG BỘI HẬU CHO CÁC NGÀI / XIN BAN ƠN THA THỨ SỰ TỆ BẠC CỦA CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Suy Niệm & Cầu Nguyện (Dành cho Bậc Gia Đình) Bài 101 (Giuse Luca)

SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN

(DÀNH CHO BẬC GIA ĐÌNH)

BÀI SỐ:   101

Thứ sáu, 17/11/2017

Đề tài: HÃY SẴN SÀNG CHỜ NGÀY CHÚA ĐẾN

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo Thánh Luca (Lc 17, 26-37)

26 "Và cũng như thời ông Nô-ê, sự việc đã xảy ra cách nào, thì trong những ngày của Con Người, sự việc cũng sẽ xảy ra như vậy. 27 Thiên hạ ăn uống, cưới vợ lấy chồng, mãi cho đến ngày ông Nô-ê vào tàu, và nạn hồng thủy ập tới, tiêu diệt tất cả. 28 Sự việc cũng xảy ra giống như vậy trong thời ông Lót: thiên hạ ăn uống, mua bán, trồng trọt, xây cất. 29 Nhưng ngày ông Lót ra khỏi Xơ-đôm, thì Thiên Chúa khiến mưa lửa và diêm sinh từ trời đổ xuống tiêu diệt tất cả. 30 Sự việc cũng sẽ xảy ra như thế, ngày Con Người được mặc khải. 31 "Ngày ấy, ai ở trên sân thượng mà đồ đạc ở dưới nhà, thì đừng xuống lấy. Cũng vậy, ai ở ngoài đồng thì đừng quay trở lại. 32 Hãy nhớ chuyện vợ ông Lót. 33 Ai tìm cách giữ mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình, thì sẽ bảo tồn được mạng sống. 34 Thầy nói cho anh em biết: đêm ấy, hai người đang nằm chung một giường, thì một người sẽ được đem đi, còn người kia bị bỏ lại. 35 Hai người đàn bà đang cùng nhau xay bột, thì một người sẽ được đem đi, còn người kia bị bỏ lại. 36 Hai người đàn ông đang ở ngoài đồng, thì một người sẽ được đem đi, còn người kia bị bỏ lại." 37 Các môn đệ lên tiếng hỏi Đức Giê-su: "Thưa Thầy, ở đâu vậy? " Người nói với các ông: "Xác nằm đâu, diều hâu tụ đó."

 

SUY NIỆM:

1/ Thánh Gieronimo tin rằng thánh địa sẽ là nơi xảy ra cuộc phán xét chung. Vì thế nên Ngài đã đến thánh địa để ăn chay cầu nguyện và đón chờ ngày Chúa đến phán xét chung.

2/ Khi nhận ra điều này, chúng ta cũng cần phải chuẩn bị: tâm tình sẵn sàng là phải luôn sống trong sự ăn năn sám hối và đền bù tội lỗi.

3/ Cách thế chúng ta tích cực đợi chờ ngày Chúa đến xét xử, chính là năng suy gẫm về cái chết của những người thân quá cố. Nhờ đó chúng ta sẽ vững tin và sống trong hy vọng một sự biển đổi toàn diện khi Chúa Kito ngự đến.

4/ Ý thức về thân phận hay chết gợi lên cho người Kito hữu hiểu rõ về thân phận mong manh bất toàn của kiếp con người.

5/ Chúng ta không biết rõ điều gì sẽ xảy ra trong giờ phán xét, nên mỗi người phải hoàn toàn hướng lòng về mục tiêu tìm kiếm cho mình một chung cuộc có giá trị hạnh phúc nước Trời mà Đức Kito không ngừng rao giảng.

6/ Bài Tin Mừng hôm nay kể lại những điều Chúa Giêsu trả lời cho nhóm Phariseu khi họ băn khoăn hỏi Chúa: ngày Chúa đến là ngày nào? Ngày nào Chúa quang lâm, ngày nào Chúa tái giáng thế lần thứ hai ?

7/ Bài Tin Mừng Chúa muốn cho họ biết một dấu hiệu là: Chúa sẽ đến thình lình như ánh chớp xuyên qua bầu trời, ánh chớp ấy đột xuất và bất ngờ giữa cơn ngủ quên của người trần thế.

8/ Ví dụ thứ nhất về sự ngủ quên này: Vào thời ông Noe, thời đó người ta cũng làm ăn phồn thịnh nên sinh ra thói ăn chơi phè phỡn, phạm tội mút mùa. Trong khi đó chỉ mình ông Noe cặm cụi đi đóng tàu để tránh lụt, lúc đó mọi người đều cười chê ông là điên khùng, dại dột, tính khí kỳ khôi, dị thường.. Còn bọn họ thì cứ sống hưởng thụ, ăn chơi, nghĩa là họ chỉ lo cho cái bụng.

9/ Nhưng giữa lúc đang hưởng thụ vinh hoa phú quý thì lụt Đại Hồng Thủy đến cuốn trôi tất cả. Kinh Thánh ghi lại là họ chết tất cả dưới dòng nước lụt ấy.

10/ Rõ ràng là gieo gió thì gặt bão, sống sao chết vậy, gieo trong xác thịt thì gặt trong hư nát. Thiên Chúa đã đến và gọi đi một cách bất ngờ/ ngày Chúa trở lại cũng sẽ đầy bất ngờ như vậy.

11/ Ví dụ thứ hai vào thời ông Lot, cả Thành Soloma cũng làm ăn thịnh vượng nên người ta cũng ăn chơi thả giàn. Nghĩa là tất cả đang hưởng thụ một thứ bình an thế gian, là thứ bình an giả tạo trong tội lỗi.

12/ Giữa lúc họ sống trong tội ác như vậy thì lửa trời đã đổ xuống thiêu hủy tất cả. Chỉ mình gia đình Ông Lot thoát chết, nhưng bà Lot sau đó lại thành tượng muối vì bà còn ham của cải nên đã quay đầu lại nhìn, và đã bị phạt.

13/ Hai câu chuyện trên đây là hai bài học nhắc nhở: Thiên Chúa sẽ đến và gọi chúng ta một cách rất bất ngờ, ngày Chúa phán xét cũng đầy bất ngờ như vậy. Thế nên cả nhân loại, cả chúng ta đều không ai có thể biết bao giờ Chúa trở lại.

14/ Điều chúng ta cần ghi nhớ: Cuộc sống trần gian là lữ hành, chúng ta không khác chi một bông hoa phù dung, cuộc đời chúng ta ngắn ngủi lắm. Vì thế chúng ta đừng sống trong tình trạng đáng tiếc, đáng phàn nàn, đáng than khóc. Hãy sống sao cho có kết quả tốt đẹp, mỗi người hãy tự lo, không ai có thể lo dùm cho ai .

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa, đời con người thật chóng qua, xin Chúa giúp con luôn sống trong ơn nghĩa Chúa và ơn trung thành với Chúa đến cùng. Amen.**R

 

 

Ý CẦU NGUYỆN

LỜI MỞ ĐẦU: Chúa Giêsu đưa ra hình ảnh hai hình phạt xảy ra vào thời Cựu Ước để nhắn gửi với mọi người rằng: sẽ có một ngày Chúa đến phán xét nhân loại/ Chúa đã cảnh báo trước như đã từng cảnh báo loài người vào thời ông Noe / Chúa cũng đã cảnh báo khi phạt Sodoma và Gomora. Vậy nên chúng ta hãy chuẩn bị cho mình một thái độ sống sẵn sàng, đừng mong sẽ biết trước điều này. Xin giúp con tỉnh thức, chuẩn bị luôn qua các lời nguyện sau đây:

 

LỜI CẦU NGUYỆN 1: Thiên hạ cứ ăn uống, cưới vợ gả chồng cho đến ngày ông Noe vào tàu. Lạy Chúa, ông Noe đã đóng chiếc tàu lớn ở lưng chừng núi suốt mấy năm trời, nhưng thay vì tin thì họ đã cười nhạo ông. Xin Chúa cho con nhận ra những dấu chỉ của thời đại để con phải luôn biết chuẩn bị sẵn sàng.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa.

 

LỜI CẦU NGUYỆN 2: Thiên Chúa cho mưa lửa diêm sinh từ Trời đổ xuống và tiêu diệt tất cả. Lạy Chúa, nước và lửa là hai thứ không thể thiếu trong cuộc sống con người. Thế nhưng Thiên Chúa là Đấng quyền năng, vì thế ân huệ hay hình phạt cũng là những thứ liền kề nhau , nếu như chúng con sống sai ý Chúa / xin Chúa giúp chúng con biết hoán cải kịp thời.

 

****Chúng con cùng cầu xin Chúa .

 

LỜI CẦU NGUYỆN 3: Hai người đàn bà cùng xay bột, một người được đem đi, còn người kia bị bỏ lại. Lạy Chúa, xã hội và giáo hội luôn có những con người tốt ,xấu sống đan chen . Cạnh con luôn có những người xấu / sở dĩ Chúa chưa phạt vì Chúa vẫn kiên nhẫn đợi chờ. Xin giúp con đừng bao giờ dại dột dám thử thách lòng nhân từ của Thiên Chúa.

**** Chúng con cùng cầu xin Chúa.

 

LỜI CẦU NGUYỆN 4: Xác ở đâu, diều hâu tụ đó. Lạy Chúa, những sự kiện xảy ra trong đời sống của chúng con luôn là những thông điệp Chúa muốn nhắn gửi. Xin giúp con đừng liều mình đưa chân đạp vào mũi nhọn, nhưng hãy sớm ăn năn sám hối cho kịp lúc.

**** Chúng con cùng cầu xin Chúa .

 

LỜI KẾT: Lạy Chúa, thế giới tạm bợ này đầy dẫy những cám dỗ về vinh hoa phú quý , thú vui xác thịt . Xin giúp con luôn nhớ đến cơn lụt Đại Hồng Thủy năm xưa, và những cơn động đất núi lửa sóng thần hôm nay, để con đừng bao giờ là những tội nhân thiếu chuẩn bị , mà phải ăn năn cho kịp lúc . Chúng con cầu xin nhờ Đức Ki-tô, Chúa chúng con. Amen.  **R

 

Xin Chúa ban cho gia đình chúng con một giấc ngủ an lành và một ngày mai vui vẻ, mạnh khoẻ, hạnh phúc. Amen.        

 

Giuse Luca/ Nhóm Kinh Thánh Emmaus 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 1147
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  479
 Hôm qua:  3074
 Tuần trước:  30747
 Tháng trước:  122444
 Tất cả:  8604549
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top