Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Suy Niệm & Cầu Nguyện (Dành cho Bậc Gia Đình) Bài 109 (Giuse Luca)

SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN

 (DÀNH CHO BẬC GIA ĐÌNH)

BÀI SỐ:  109

 

Thứ sáu, 12/01/2018

Đề tài: ĐỨC TIN CỦA CỘNG ĐOÀN

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô. (Mc 2,1-12)

1 Bấy giờ, Đức Giê-su trở lại thành Ca-phác-na-um. Hay tin Người ở nhà, 2 dân chúng tụ tập lại, đông đến nỗi ngoài cửa cũng không còn chỗ đứng. Người nói lời Thiên Chúa cho họ. 3 Bấy giờ người ta đem đến cho Đức Giê-su một kẻ bại liệt, có bốn người khiêng. 4 Nhưng vì dân chúng quá đông, nên họ không sao khiêng đến gần Người được. Họ mới dỡ mái nhà, ngay trên chỗ Người ngồi, làm thành một lỗ hổng, rồi thả người bại liệt nằm trên chõng xuống. 5 Thấy họ có lòng tin như vậy, Đức Giê-su bảo người bại liệt : “Này con, tội con được tha rồi.” 6 Nhưng có mấy kinh sư đang ngồi đó, họ nghĩ thầm trong bụng rằng : 7 “Sao ông này lại dám nói như vậy ? Ông ta nói phạm thượng ! Ai có quyền tha tội, ngoài một mình Thiên Chúa ?” 8 Tâm trí Đức Giê-su thấu biết ngay họ đang thầm nghĩ như thế, Người mới bảo họ : “Sao các ông lại nghĩ thầm trong bụng những điều ấy ? 9 Trong hai điều : một là bảo người bại liệt : ‘Tội con được tha rồi’, hai là bảo : ‘Đứng dậy, vác chõng mà đi’, điều nào dễ hơn ? 10 Vậy, để các ông biết : ở dưới đất này, Con Người có quyền tha tội, –Đức Giê-su bảo người bại liệt–, 11 Ta truyền cho con : Đứng dậy, vác chõng mà đi về nhà !” 12 Người bại liệt đứng dậy, và lập tức vác chõng đi ra trước mặt mọi người, khiến ai nấy đều sửng sốt và tôn vinh Thiên Chúa. Họ bảo nhau : “Chúng ta chưa thấy vậy bao giờ !”

SUY NIỆM:

1/ Một em gái, nữ sinh tiểu học ở Ninh Thuận bị dị tật ở chân nên không thể đi đứng được.Bạn gái của em đã cõng em đi học suốt 6 năm liền, cho đến khi em được những người tốt bụng tặng cho chiếc xe lăn.

2/ Tin Mừng kể lại câu chuyện một người bại liệt được bạn bè khiêng đến cùng Đức Giêsu để xin Người chữa bệnh cho anh ta.

3/ Họ làm tất cả vì lòng thương mến anh, mà cùng vì một lòng tin tưởng vào quyền năng Chúa Giêsu,nên họ đã không quản ngại đường xa, nặng nhọc, tốn nhiều công sức khi phải xin chủ nhà cho phép gỡ mái và làm lại mái nhà sau khi sự việc thành công.

4/ Đáp lại tấm lòng đầy tin tưởng của họ, Chúa đã ra tay chữa lành cho người bại liệt.

5/ Chúa Giêsu đã dùng quyền năng để giúp đỡ con người. Về phần xác, Chúa chữa bệnh tật; về phần hồn, Chúa ban ơn tha tội, ban ơn thánh hóa. Phép lạ hôm nay đã minh chứng điều đó.

6/ Là ki-tô hữu, chúng ta cần làm gì? Cần giúp tha nhân chữa lành phần xác bằng các việc bác ái, phục vụ, an ủi giúp đỡ; phần hồn thì giúp họ hiểu và tin tưởng vào Chúa.

7/ Dân chúng tìm đến để xin Chúa cứu chữa, nhưng trước hết Chúa muốn giảng dạy cho họ đôi điều.Người làm Tông đồ cho Chúa cần lưu tâm mở lớp giảng dạy cho những kẻ chưa biết Chúa, mở lòng mở trí, giúp họ hiểu biết Thánh ý Chúa để họ sống theo., 

8/ Nhờ Đức tin của những người chung quanh, họ đã đồng lòng khiêng anh ta đến với Chúa,cộng với Đức tin của người bất toại ,đã sinh ra hiệu quả được tha tội và được chữa lành.

9/ Đức tin là điều kiện để đón nhận ơn Chúa là sự tha thứ / muốn được ơn Chúa cứu giúp ,Chúng ta cần có lòng vững tin vào Chúa và cũng cần đến sự trợ giúp của người khác qua việc làm, qua lời cầu nguyện của họ ,mới mong được Chúa sớm nhận lời.

10/ Chúa thấu suốt mọi tâm can. Chúa biết mọi thứ nên chúng ta cần sống ngay thẳng, thành thật vì không có điều gì có thể qua khỏi con mắt Chúa.

11/ Người bại liệt là một con người bất lực, không thể cử động theo ý mình. Muốn đón nhận ơn Chúa thì phải biết đón nhận sự giúp đỡ của tha nhân với lòng khiêm tốn.

12/ Chỉ có Thiên Chúa mới có quyền tha tội. Vì thế chúng ta đừng dại dột kết án ai, nhưng chúng ta cần noi gương Chúa biết tha thứ cho tha nhân để xứng đáng được Chúa tha tội cho chính mình.

13/ Người tội lỗi cũng bị bất toại, bất lực trước các ơn Chúa và không thể làm gì được để có thể tạo ra công phúc.Mỗi người cần có ơn Chúa như sức mạnh giúp ta thắng lướt tội lỗi =>Vì thế chúng ta cần nhiệt tình giúp đỡ, cầu nguyện cho những kẻ tội lỗi sớm ăn năn sám hối để nhận được ơn tha thứ và ơn lành bệnh.

14/ Ai biết tin tưởng và vâng nghe làm theo lời Chúa dạy thì sẽ được Chúa biến đổi ngay tức khắc. Giống như người bại liệt lập tức đứng dậy vác chõng mà đi ra trước mặt mọi người.

15/ Nhìn mọi người đến với Chúa, chúng ta cũng phải nhiệt tình đến tham dự phụng vụ với cộng đoàn để ta gặp được Chúa! Chúng ta nên tránh cách xử sự cục bộ, khép kín, cố chấp của Phariseu.

 Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con những đôi tay và khối óc nhân hậu, để con mau mắn đem anh em con đến với Chúa để Chúa chữa lành họ. Amen.**R

 

 

Ý CẦU NGUYỆN

LỜI MỞ ĐẦU: Chúa nói: Ở đâu có 2-3 người họp lại mà cầu xin thì có Ta ngự giữa họ. Cầu nguyện chung luôn là sức sống của hội thánh, mỗi phút, mỗi giây đều có những thánh lễ dâng lên Thiên Chúa. Bên cạnh đó còn có biết bao lời cầu nguyện của từng người dâng lên Thiên Chúa. Chính vì thế, cho dù loài người tội lỗi quá nhiều nhưng Thiên Chúa không đành ra tay oán phạt, chỉ vì sức sống mãnh liệt của giáo hội qua các lời nguyện như hương trầm thơm tho bay lên trước nhan Thiên Chúa. Xin Chúa ban thêm đức tin cho chúng con qua các lời nguyện sau đây:

 

LỜI CẦU NGUYỆN 1: Dân chúng tụ tập lại rất đông, đến nỗi ngoài cửa cũng không còn chỗ đứng. Lạy Chúa, dân chúng như bầy chiên không người chăn, họ khát khao gặp Chúa, nghe lời chân lý Chúa giảng, họ tin yêu Chúa. Xin Chúa cũng ban thêm đức tin cho chúng con.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa.

LỜI CẦU NGUYỆN 2: Họ dỡ mái nhà rồi thả người bại liệt xuống. Lạy Chúa, lòng tin của họ quá mãnh liệt nên đã không tiếc công xót của, chỉ mong sao giúp bệnh nhân gặp được Chúa và được chữa lành. Điều này chứng tỏ rằng: Không phải toàn bộ dân Do Thái đều khước từ Chúa đâu, nhưng chỉ một số thôi. Xin Chúa củng cố niềm tin cho mọi người chúng con.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa !

 

LỜI CẦU NGUYỆN 3: Này con, tội con được tha rồi. Lạy Chúa, bệnh tật và tội lỗi cũng có sự liên hệ với nhau. Chính vì tội nguyên tổ nên loài người bị phạt mất đi sự sống siêu nhiên, vì thế loài người chúng con mới phải chết. Xin Chúa thương tha tội và ban bình an cho chúng con.

**** Chúng con cùng cầu xin Chúa !

 

LỜI CẦU NGUYỆN 4: Ta truyền cho con: hãy vác chõng mà đi về nhà. Lạy Chúa, là Thiên Chúa quyền năng, một lời nói của Chúa thì cả vũ trụ này liền hiện hữu. Chính vì thế mọi trật tự trên thế giới này đều nằm trong bàn tay quyền uy của Chúa. Xin Chúa hãy thứ tha và thương chữa lành cho tất cả chúng con.

**** Chúng con cùng cầu xin Chúa !

LỜI KẾT: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con chút cảm nhận về thân phận tội lỗi yếu hèn của mình, để chúng con luôn biết cảm tạ và cầu xin các ơn lành Chúa ban. Xin Chúa thương chúc phúc cho đời sống phàm nhân của chúng con, nhờ Đức Kito Chúa chúng con. Amen.    **R

 

Xin Chúa ban cho chúng con một giấc ngủ an lành và một ngày mai vui vẻ, mạnh khoẻ, hạnh phúc. Amen.

                                       Giuse Luca/ Nhóm Kinh Thánh Emmaus


Trở lại      In      Số lần xem: 2441
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  144
 Hôm qua:  1834
 Tuần trước:  18164
 Tháng trước:  87599
 Tất cả:  11385246
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top